26-06-2022

Portable Monitor จอพกพา ยี่ห้อไหนดี 2023

จอพกพา ยี่ห้อไหนดี จอมอนิเตอร์พกพา
ภาพจาก advice.co.th

สำหรับการทำงานหรือกิจกรรมในคอมพิวเตอร์ ที่ต้องการใช้งานหน้าจอมากกว่า 1 จอ เพื่อการทำงานที่เต็มประสิทธิภาพมากขึ้น หรือสำหรับเกมเมอร์ที่ต้องการมีหน้าจอดีๆ ไว้เชื่อมต่อกับเครื่องเกมคอนโซล หรือเครื่องเกมพกพาของคุณ ในยุคสมัยนี้ อีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจก็คือ จอมอนิเตอร์แบบพกพา เพราะด้วยความที่เป็นหน้าจอขนาดเล็กที่สามารถพกพาออกไปนอกสถานที่ได้จึงเป็นอุปกรณ์ที่สร้างความสะดวกในการใช้งานทั้งในและนอกสถานที่ได้ดี แต่จอมอนิเตอร์พกพา ยี่ห้อไหนดี ที่มีคุณภาพและเหมาะสมกับตัวเราที่สุดบทความนี้เรามีมาแนะนำให้คุณได้เลือกกัน 10 รุ่นด้วยกัน

ประโยชน์ของจอมอนิเตอร์แบบพกพา

จอมอนิเตอร์แบบพกพา ถือว่ามีประโยชน์สำหรับคนทำงานที่ใช้คอมพิวเตอร์ในยุคสมัยนี้อย่างยิ่ง โดยเฉพาะเมื่อต้องออกไปทำงานนอกสถานที่ คุณสามารถพกเอาโน้ตบุ๊ก 1 ตัว และจอมอนิเตอร์พกพาอีก 1 ตัว ออกไปที่ไหนก็ได้อย่างง่ายดาย ด้วยความที่มีระบบชาร์จแบตเตอรี่ในตัว แบบเดียวกับโน้ตบุ๊ก หรือพาวเวอร์แบงก์ ไม่จำเป็นต้องเสียบสายไฟเพื่อใช้งานตลอดเวลา สามารถใช้ในเวลาที่ต้องการได้ทุกเมื่อ หรือสำหรับเหล่าเกมเมอร์ ที่ต้องการจอมอนิเตอร์ส่วนตัว เพื่อใช้ต่อกับเครื่องเล่นเกมของคุณ โดยไม่ต้องไปแย่งใช้ HDTV ที่คนในบ้านกำลังใช้อยู่ อีกทั้งในหลายๆ รุ่นยังมีฟังก์ชันเฉพาะตัว ที่สร้างความสะดวกในการใช้งานในหลายรูปแบบอีกด้วย

วิธีเลือกซื้อจอมอนิเตอร์พกพา

ก่อนจะตัดสินใจว่าจะเลือกซื้อ จอมอนิเตอร์พกพา ยี่ห้อไหนดี เรามาดูวิธีการเลือกซื้อจอมอนิเตอร์พกพากันก่อนว่าในการจะเลือกซื้อจอมอนิเตอร์พกพาสักจอเอาไว้ใช้งาน เราควรที่จะต้องพิจารณาจากปัจจัยไหนบ้าง เพื่อให้สามารถเลือกได้อย่างเหมาะสมกับตัวเองมากที่สุด

1. ยี่ห้อของจอมอนิเตอร์พกพา

ข้อนี้ดูเผินๆ อาจจะไม่สำคัญ แต่ในด้านการตัดสินโดยวัดจากความประทับใจแรกแล้ว การเลือกซื้อจอมอนิเตอร์พกพา โดยดูจากยี่ห้อ ก็เป็นเหตุผลหนึ่งที่ควรคำนึงถึง เพราะการที่เรารู้จัก หรือเคยซื้อผลิตภัณฑ์จากแบรนด์นี้อยู่แล้ว ก็จะสามารถทำให้เราไว้ใจ ในคุณภาพของจอมอนิเตอร์พกพาได้ไม่ยาก (ส่วนเรื่องฟังก์ชันการใช้งานไว้มาพิจารณาอีกที) เช่น ถ้าคุณเป็นผู้ใช้คอมพิวเตอร์ของ Acer อยู่แล้ว ก็คงจะไม่แปลกหากคุณจะสามารถตัดสินใจเลือกซื้อจอมอนิเตอร์พกพาของ Acer ด้วยเช่นกัน

2. ขนาดและความละเอียดของหน้าจอ

เพราะจอมอนิเตอร์คือการทำงานที่ต้องเน้นการแสดงผลที่ดีที่สุดสำหรับคุณ การเลือกซื้อจอมอนิเตอร์พกพา สิ่งที่สำคัญที่สุดเป็นอย่างแรกๆ เลยก็หนีไม่พ้น ขนาดของหน้าจอ ที่มีให้เลือกใช้ตั้งแต่ขนาดกะทัดรัดเพียง 10 นิ้ว ไปจนถึงขนาดใหญ่ถึง 15-20 นิ้ว และการแสดงผลที่แต่ละรุ่น จะมีคุณภาพในการแสดงผลหลายระดับ ตั้งแต่ HD, Full HD ไปจนถึงระดับ 4k ขึ้นอยู่กับว่าคุณซื้อจอมอนิเตอร์พกพามาใช้ทำอะไรเป็นหลัก

3. ฟังก์ชันการใช้งาน

หลักๆ แล้ว จอมอนิเตอร์พกพา จะมีวิธีใช้งานไม่ต่างกันนัก แต่ก็ยังมีรายละเอียดในด้านการใช้งานเฉพาะตัว แล้วแต่ยี่ห้อเช่นกัน เช่น ความสะดวกในการใช้งานและติดตั้ง, ระยะเวลาความจุแบตเตอรี่, อุปกรณ์ที่ใช้ร่วมกันเช่น อะแดปเตอร์, สาย USB Port หรือระบบการเชื่อมต่อแบบไร้สาย เป็นต้น โดยรายละเอียดเหล่านี้เป็นส่วนยิบย่อยของจอมอนิเตอร์แต่ละยี่ห้อ ซึ่งก็ต้องดูว่าเราต้องการซื้อมาใช้ด้านไหน

4. ราคาคุ้มค่าที่จะจ่าย

เช่นเดียวกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่นๆ คือนอกเหนือจากคุณภาพและการใช้งานแล้ว ราคา ก็เป็นอีกปัจจัยที่ต้องคำนึงถึง ว่าจอมอนิเตอร์พกพาอันนี้ มีราคาที่สมเหตุสมผลหรือไม่ คุ้มหรือไม่กับเงินที่จะต้องจ่าย ทุกเหตุผลที่คุณจะเลือกซื้อจอมอนิเตอร์พกพาสักตัว นำมาสู่การตัดสินใจท้ายสุดก็คือราคานี่เอง

5. การรับประกันสินค้า และบริการหลังการขาย

สิทธิของผู้บริโภคที่ควรต้องมี นั่นคือการรับรองสินค้าจากทางร้าน ว่าร้านสามารถรับประกันคุณภาพสินค้าได้ในระดับไหน เผื่อในกรณีที่เราได้รับสินค้าชำรุด หรือไม่ได้สเปกแบบที่ควรจะเป็น ก็สามารถที่จะแจ้งทางร้านเพื่อเปลี่ยนสินค้าได้

แนะนำ 10 รุ่น จอมอนิเตอร์พกพา ยี่ห้อไหนดี

สำหรับใครที่ยังลังเลอยู่ว่า จอมอนิเตอร์พกพา ยี่ห้อไหนดี ที่เหมาะสมแก่การใช้งานในแบบของเรามากที่สุด ลองมาดู 10 รุ่นต่อไปนี้กัน โดยเราคัดมาหลากรุ่นหลายยี่ห้อ และหลายช่วงราคา เพื่อให้คุณมีตัวเลือกที่ครอบคลุมมากที่สุด

1. จอมอนิเตอร์พกพา ยี่ห้อ AOC รุ่น 16T2 15.6 inch

จอพกพา ยี่ห้อไหนดี AOC รุ่น 16T2 15.6 inch 3042022
จุดเด่นข้อสังเกต-คำแนะนำ
ขนาดหน้าจอ 15.6 นิ้ว ความละเอียดหน้าจอ 1080p รูปทรงดีไซน์ค่อนข้างธรรมดา ไม่มีอะไรโดดเด่น
หน้าจอระบบ Touch Screen ไม่เหมาะกับการเล่นเกม
จุแบตเตอรี่ได้สูงสุด 8000 มิลลิแอมป์
รองรับการเชื่อมต่อผ่าน USB Port Type C และ HDMI Port
พกพาง่าย น้ำหนักเบา เพียง 0.9 กิโลกรัมเท่านั้น

มาเริ่มลิสต์ จอมอนิเตอร์พกพา ยี่ห้อไหนดี ของปี 2022 กันด้วยจอมอนิเตอร์พกพายี่ห้อ AOC รุ่น 16T2 จอมอนิเตอร์พกพาที่ได้รับการ recommend โดยร้าน Speed Computer โดยเฉพาะ ด้วยขนาดหน้าจอถึง 15.6 นิ้ว ให้ความละเอียดแบบ Full HD แต่มาในรูปทรงที่บางเบาอย่างไม่น่าเชื่อ ด้วยน้ำหนักเพียง 0.9 กิโลกรัม เท่านั้น ที่สำคัญคือใช้ได้นานตลอดวัน ด้วยความจุแบตเตอรี่ถึง 8000 มิลลิแอมป์ จอมอนิเตอร์ AOC รุ่น 16T2 จึงถือเป็นตัวเลือกแรกๆ ของจอมอนิเตอร์ที่น่ารับไว้พิจารณา

2. จอมอนิเตอร์พกพา ยี่ห้อ UPERFECT รุ่น FHD Portable Monitor 15.6 Inch

จอพกพา ยี่ห้อไหนดี UPERFECT รุ่น FHD Portable Monitor 15.6 Inch 3042022
จุดเด่นข้อสังเกต-คำแนะนำ
ขนาดหน้าจอ 15.6 นิ้ว ความละเอียดหน้าจอ 1080p ราคาถือว่าแพงมาก
หน้าจอระบบ Touch Screen มีน้ำหนักค่อนข้างมาก
จุแบตเตอรี่ได้สูงสุดถึง 10800 มิลลิแอมป์
ระบบเสียงลำโพง 4W Speakers

จอมอนิเตอร์พกพาจากแบรนด์ UPERFECT รุ่นนี้มากับขนาด 15.6 นิ้ว ความละเอียด Full HD อีกหนึ่งแบรนด์ของจอมอนิเตอร์ที่ชูความโดดเด่นในด้านการแสดงผลที่สวยงาม คมชัดทุกรายละเอียด สามารถเข้ากันได้ดีกับการแสดงผลจากเครื่องเกม ทั้งเครื่องคอนโซลและเครื่องพกพา คุณภาพพอๆ กับ HDTV เครื่องหนึ่งเลยทีเดียว รวมไปถึงระบบเสียงแบบลำโพง 4W Speakers ที่ให้เสียงชัดเจน ช่วยตอบสนองความบันเทิงได้เป็นอย่างดี ไม่มีปัญหาเรื่องเสียงเบามากวนใจอย่างแน่นอน งานสร้างถือว่าน่าใช้เลยล่ะ

3. จอมอนิเตอร์พกพา ยี่ห้อ ASUS รุ่น MB16AH

จอพกพา ยี่ห้อไหนดี ASUS รุ่น MB16AH 3042022
จุดเด่นข้อสังเกต-คำแนะนำ
ขนาดหน้าจอ 15.6 นิ้ว ความละเอียดหน้าจอ 1080p ไม่รองรับระบบ Touch Screen
หน้าจอ Eye Care ลดแสงสีฟ้า ถนอมสายตาของผู้ใช้ ไม่มีเคลือบวัสดุกันกระแทกที่หน้าจอ
รองรับการเชื่อมต่อผ่าน USB Port Type C และ HDMI Port

จอมอนิเตอร์พกพายี่ห้อ ASUS รุ่น MB16AH อีกหนึ่งแบรนด์อุปกรณ์คอมพิวเตอร์และอิเล็กทรอนิกส์ชื่อดัง ที่หันมาออกสินค้าจอมอนิเตอร์พกพาเพื่อรองรับทั้งลูกค้าของ ASUS และผู้ต้องการใช้งานจอมอนิเตอร์พกพาโดยเฉพาะ โดย ASUS MB16AH มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 15.6 นิ้ว ความละเอียดสูง Full HD ที่ให้รายละเอียดที่คมชัดสวยงาม แต่ไม่ทำร้ายดวงตาด้วยหน้าจอแบบ Low Blue Mode ลดแสงสีฟ้าจากหน้าจอ ถนอมสายตาของผู้ใช้เป็นอย่างดี ใครไม่รู้จะเลือกจอมอนิเตอร์พกพา ยี่ห้อไหนดี ตัวนี้ก็น่าสนใจทีเดียว

4. จอมอนิเตอร์พกพา ยี่ห้อ Lenovo รุ่น Thinkvision M14

จอพกพา ยี่ห้อไหนดี Lenovo รุ่น Thinkvision M14 3042022
จุดเด่น ข้อสังเกต-คำแนะนำ
ขนาดหน้าจอ 14 นิ้ว ความละเอียดหน้าจอ 1080p ไม่รองรับระบบ Touch Screen
รองรับการเชื่อมต่อผ่าน USB Port Type C เหมาะสำหรับใช้ในการทำงานมากกว่าการเล่นเกม
หน้าจอ Eye Care ลดแสงสีฟ้า ถนอมสายตาของผู้ใช้
ขาตั้งสามารถปรับองศาของหน้าจอได้ตามต้องการ

จอมอนิเตอร์พกพายี่ห้อ Lenovo รุ่น Thinkvision M14 หนึ่งในจอมอนิเตอร์พกพาจากซีรีส์ Thinkvision ของ Lenovo โดยรุ่น M14 มาในขนาดกำลังดี 14 นิ้ว ให้การแสดงผลแบบ Full HD ได้อย่างสวยงามคมชัด มาพร้อมกับขาตั้งที่ใช้งานง่าย สามารถปรับองศาของหน้าจอได้หลายมุมมอง ทำให้ไม่มีปัญหาในการเปลี่ยนมุมมองของหน้าจอแบบจอมอนิเตอร์พกพาบางยี่ห้อ ที่มักจะมีขาตั้งที่ถูกทำมาแบบตายตัว สำหรับใครที่เป็นลูกค้าของ Lenovo อยู่แล้ว ก็จะยิ่งเหมาะเลยหากจะมีจอมอนิเตอร์พกพา Thinkvison M14 ติดไว้กับตัว

5. จอมอนิเตอร์พกพา ยี่ห้อ ViewSonic รุ่น VG1655

จอพกพา ยี่ห้อไหนดี ViewSonic รุ่น VG1655 3042022
จุดเด่นข้อสังเกต-คำแนะนำ
ขนาดหน้าจอ 15.6 นิ้ว ความละเอียดหน้าจอ 1080p ไม่รองรับระบบ Touch Screen
หน้าจอป้องกันแสงสะท้อนได้เป็นอย่างดี ตัวเครื่องค่อนข้างหนา
รองรับการเชื่อมต่อผ่าน USB Port Type C และ HDMI

หากถามว่าจอมอนิเตอร์พกพา ยี่ห้อไหนดี ViewSonic รุ่น VG1655 เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่เหมาะสมกับทั้งการทำงานและกิจกรรมบันเทิงที่ครบครัน ด้วยขนาดหน้าจอ 15.6 นิ้ว ความละเอียดหน้าจอ Full HD ให้รายละเอียดสวยงามคมชัด พร้อมกับหน้าจอที่สามารถป้องกันแสงสะท้อนได้เป็นอย่างดี สามารถเห็นหน้าจอได้ชัดแม้ในที่ที่มีแสงสะท้อน และแม้ตัวเครื่องจะมีขนาดค่อนข้างหนาพอสมควร ไม่ได้บางเบาแบบหลายยี่ห้อ แต่ก็ทำให้เรามั่นใจได้ในความแข็งแรง ไม่ต้องกังวลว่าจะเสียหายง่ายจนเกินไป

6. จอมอนิเตอร์พกพา ยี่ห้อ Aibecy รุ่นหน้าจอสัมผัส ขนาด 7 นิ้ว

จอพกพา ยี่ห้อไหนดี Aibecy 3042022
จุดเด่นข้อสังเกต-คำแนะนำ
ขนาดหน้าจอ 7 นิ้ว ความละเอียด 600p มีขนาดเล็ก และให้รายละเอียดที่ไม่สูงเท่าจอ HDR ยี่ห้ออื่น ๆ
หน้าจอระบบ Touch Screen การเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่น จำเป็นต้องใช้ทักษะในการถอดประกอบพอสมควร
รองรับการเชื่อมต่อกับแผงวงจรของ Raspberry Pi
รองรับการเชื่อมต่อผ่านสายเคเบิลเชื่อมต่อ และสาย HD

จอมอนิเตอร์พกพายี่ห้อ Aibecy เหมาะสำหรับผู้ใช้งานสาย DIY และสายโมดิฟายโดยเฉพาะ กับหน้าจอ Touch Screen ในขนาดเล็กกะทัดรัด เพียง 7 นิ้วเท่านั้น (ขนาดประมาณแท็บเล็ต) และการแสดงผลความละเอียด 600p ที่แม้จะไม่ใช่ความละเอียดระดับ Full HD แต่ก็สามารถให้ภาพที่สวยงามไม่แพ้กัน จุดเด่นจริงๆ ของจอมอนิเตอร์พกพา Aicecy คือการรองรับการเชื่อมต่อกับแผงวงจรของ Raspberry Pi ทำให้คุณสามารถเซตวิธีการใช้งานได้หลายรูปแบบ สำหรับคนที่ทักษะในการเชื่อมต่อประกอบอยู่แล้ว จอมอนิเตอร์พกพา Aibecy รุ่นหน้าจอสัมผัส ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ

7. จอมอนิเตอร์พกพา ยี่ห้อ Zint รุ่น HD20

จอพกพา ยี่ห้อไหนดี Zint รุ่น HD20 3042022
จุดเด่นข้อสังเกต-คำแนะนำ
ขนาดหน้าจอ 15 นิ้ว ความละเอียด 1080p เชื่อมต่อกับโน้ตบุ๊กเฉพาะรุ่นที่รองรับ Thunderbolt เท่านั้น
จอ HDR สามารถตั้งค่าความละเอียดได้ การเชื่อมต่อในบางอุปกรณ์ ระบบ Touch Screen จะหายไป
หน้าจอระบบ Touch Screen
รองรับการเชื่อมต่อผ่าน USB Port Type C และ HDMI

ต่อกันเลยกับจอมอนิเตอร์พกพายี่ห้อ Zint รุ่น HD20 หนึ่งในจอมอนิเตอร์พกพาที่ประสิทธิภาพครบเครื่อง เหมาะสำหรับเหล่าเกมเมอร์ผู้ต้องการเล่นเกมภาพสวยงามอลังการโดยเฉพาะ ด้วยขนาดหน้าจอ 15 นิ้ว ความละเอียดมาตรฐาน Full HD 1080p ตัวจอยังรองรับกับระบบ HDR รุ่นใหม่ ที่สามารถตั้งค่าความละเอียดให้สูงขึ้นได้ โดยเฉพาะ PS4 ที่รองรับภาพแบบ 4K รุ่นนี้ยังสามารถใช้สาย HDMI ต่อตรงเข้ากับเครื่องเกมคอนโซลได้อีกด้วย

8. จอมอนิเตอร์พกพา ยี่ห้อ OFIYAA รุ่น P2 Portable Monitor

จอพกพา ยี่ห้อไหนดี OFIYAA รุ่น P2 Portable Monitor 3042022
จุดเด่นข้อสังเกต-คำแนะนำ
จอมอนิเตอร์ 3 จอ ในเครื่องเดียว ไม่รองรับระบบ Touch Screen
ทั้ง 3 จอสามารถตั้งค่าให้แสดงผลแตกต่างกันได้ตามต้องการ ลูกเล่น 3 หน้าจอ ทำให้ไม่สามารถรองรับการเล่นเกมหรือดูหนังได้อย่างเต็มที่
ขนาดหน้าจอ 11.6 นิ้ว ความละเอียด 1080p
รองรับการเชื่อมต่อผ่าน USB Port Type C และ HDMI

ไม่บ่อยนักในสมัยนี้ ที่จะมีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์แบบพกพาที่มีลูกเล่นด้านดีไซน์ที่โดดเด่น (เพราะส่วนมากมักจะแข่งกันในด้านประสิทธิภาพเสียมากกว่า) สำหรับจอมอนิเตอร์พกพายี่ห้อ OFIYAA รุ่น P2 Portable Monitor นี้มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 11.6 นิ้ว ที่สามารถติดตั้งหน้าจอเสริมอีก 2 จอเพิ่มเข้าไปได้ เรียกได้ว่า ซื้อครั้งเดียวได้ถึง 3 จอเลยทีเดียว มาพร้อมกับความละเอียด Full HD 1080p ให้ภาพที่สวยงามเท่ากันทั้ง 3 จอ และด้วยรูปทรงที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ขนาดนี้ OFIYAA P2 จึงเป็นอีกรุ่นที่น่าสนใจ โดยเฉพาะสำหรับคนทำงานด้านมัลติมีเดีย ที่ต้องการจอมอนิเตอร์พกพา ที่สามารถใช้นำเสนอผลงานของเราได้อย่างเก๋ไก๋และไม่เหมือนใคร

9. จอมอนิเตอร์พกพา ยี่ห้อ Samsung รุ่น Built-in Dual Speakers

จอพกพา ยี่ห้อไหนดี Samsung รุ่น Built in Dual Speakers 30420222
จุดเด่นข้อสังเกต-คำแนะนำ
ขนาดหน้าจอ 15.6 นิ้ว ความละเอียด 1080p ราคาถือว่าแพงมาก
หน้าจอ HDR แสดงผลความละเอียดของช่วงสีได้ถึง 75% ใช้เวลาชาร์จในการชาร์จแบตเตอรี่ค่อนข้างนาน
รองรับการเชื่อมต่อผ่าน USB Port Type C และ Mini HD

ถ้าจะให้พูดถึง จอมอนิเตอร์พกพา ยี่ห้อไหนดี ที่เราจะนึกถึงเป็นชื่อแรกๆ คงจะหนีไม่พ้น จอมอนิเตอร์พกพาจากแบรนด์ชื่อดังอย่าง Samsung นั่นเอง โดยสำหรับจอมอนิเตอร์รุ่น Built-in Dual Speakers ของ Samsung ตัวนี้ มาในขนาดหน้าจอ 15.6 นิ้ว ความละเอียด Full HD รองรับ HDR แสดงผลความละเอียดของช่วงสีได้ถึง 75% รองรับการเล่นสื่อได้แทบทุกแพลตฟอร์ม ซึ่งแน่นอนว่าความสุดยอดก็มาพร้อมราคาที่มากขึ้นเป็นเงาตามตัว แต่ถ้ามองเรื่องความคุ้มค่าในระยะยาวก็ถือว่าน่าลงทุนด้วยทีเดียว

10. จอมอนิเตอร์พกพา ยี่ห้อ Eyoyo รุ่น 13.3 นิ้ว Dual HDM

จอพกพา ยี่ห้อไหนดี Eyoyo รุ่น 13.3 นิ้ว Dual HDM 3042022
จุดเด่นข้อสังเกต-คำแนะนำ
ขนาดหน้าจอ 13.3 นิ้ว ความละเอียด 1080p ไม่รองรับระบบ Touch Screen
รองรับการเชื่อมต่อผ่าน USB Port Type C และ HDMI ขาตั้งที่แถมมาดูบางมาก ถ้าเทียบกับขนาดของตัวเครื่อง
ขนาดเล็ก พกพาได้สะดวกมาก

จุดเด่น

  • ขนาดหน้าจอ 13.3 นิ้ว ความละเอียด 1080p
  • รองรับการเชื่อมต่อผ่าน USB Port Type C และ HDMI
  • ขนาดเล็ก พกพาได้สะดวกมาก

ข้อสังเกต-คำแนะนำ

  • ไม่รองรับระบบ Touch Screen
  • ขาตั้งที่แถมมาดูบางมาก ถ้าเทียบกับขนาดของตัวเครื่อง

ส่งท้ายรายชื่อจอมอนิเตอร์พกพา ยี่ห้อไหนดี ของปี 2022 กันด้วยจอมอนิเตอร์พกพาโดยแบรนด์ Eyoyo รุ่น Dual HDM จอมอนิเตอร์พกพาขนาดหน้าจอกำลังดีที่ 13.3 นิ้ว ความละเอียดภาพ Full HD รองรับการแสดงผลแบบ HDR ใช้งานง่ายและเข้ากันได้ดีกับอุปกรณ์ทุกแพลตฟอร์ม สามารถใช้ร่วมกันได้ทั้ง Raspberry Pi เครื่องเกมคอนโซล โน้ตบุ๊ก และสมาร์ทโฟน ที่สำคัญคือราคาไม่แพงสามารถเข้าถึงได้แบบไม่อึดอัดกระเป๋าสตางค์มากจนเกินไป

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ10 รุ่น จอมอนิเตอร์พกพา ยี่ห้อไหนดี ประจำปี 2022 ที่เราได้เลือกมาให้ทุกคนได้พิจารณากัน หวังว่าจะมีสักยี่ห้อที่ถูกใจคุณบ้างไม่มากก็น้อย โดยยุคสมัยนี้เรากำลังมาถึงจุดที่ เทคโนโลยีทุกอย่าง สามารถลดขนาดลง และทำให้มันกลายเป็นอุปกรณ์ที่พกพาได้ ใครจะไปคิดว่าในที่สุด HDTV ใหญ่ ๆ ก็สามารถกลายเป็นอุปกรณ์ที่เราพกพาไปไหนต่อไหนได้ ไปแล้วอีกชิ้นหนึ่ง ทำให้การใช้งานหน้าจอมอนิเตอร์นั้น จะไม่ถูกจำกัดด้วยเวลาและสถานที่อีกต่อไป ส่วนใครจะชอบรุ่นไหนก็แล้วแต่ความเหมาะสมแล้วล่ะ

หมวดหมู่สินค้า