20-06-2024

แนะนำ 20 เกม Nintendo Switch ที่ควรซื้อมาเล่น ฉบับปี 2024

เกม nintendo switch Nintendo Switch game 2022 190822 00
ภาพจาก pixabay.com

Nintendo Switch สุดยอดเครื่องเกมพกพาจากค่าย Nintendo ที่ทำให้เราสามารถพกพาความสนุกออกไปได้ทุกที่ ทุกเวลา และอย่าเห็นว่าเครื่องนี้เป็นเครื่องพกพาแล้วจะไม่ค่อยมีเกมสนุก ๆ เล่น เพราะ เกม Nintendo Switch เอง ก็มีเกมเจ๋ง ๆ ลงให้กับเครื่องเกมนี้แทบจะตลอดเวลา แต่สำหรับคนที่ไม่อยากหาข้อมูล วันนี้มาดูกันกับสุดยอดเกมที่หากคุณมี Nintendo Switch ก็ไม่ควรพลาด

20 อันดับ เกม Nintendo Switch แนะนํา

1. Kirby & The Forgotten Lands

เกม nintendo switch Nintendo Switch game 2022 190822 01

ไม่มีใครที่เล่นเครื่อง Nintendo แล้วไม่รู้จักเจ้าก้อนกลมสีชมพูตัวนี้ Kirby & The Forgotten Lands เป็นภาคใหม่ล่าสุดที่ทำให้ตัวเกมเปลี่ยนไปเป็นแบบ 3D เต็มรูปแบบ และใส่ความเป็นเกม Platformer เข้ามา ด้วยความน่ารัก ความเข้าถึงง่าย แถมเป็นภาคที่ดูยิ่งใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่ทีมทำเกม Kirby เขาทำกันมา ภาคนี้เลยกลายเป็นอีกหนึ่งเกมที่คนมี Switch ต้องมีจริง ๆ

2. Super Mario 3D World + Bowser Fury

เกม nintendo switch Nintendo Switch game 2022 190822 02

เป็นอีกหนึ่งเกมมาริโอ้ภาคคลาสสิคที่เคยลงให้กับเครื่อง Wii U ที่การกลับมาคราวนี้เป็นเหมือนกับการรีมาสเตอร์ตัวเกม และเป็นการมัดรวมสองเกมเข้าไว้ในเกมชุดเดียว นี่คืออีกหนึ่งเกมแพลตฟอร์มที่มีการออกแบบที่สร้างสรรค์มาก แถมยังสามารถเล่นได้กับเพื่อนพร้อมกันอีก 3 คนด้วยกัน ไม่ว่าจะเล่นคนเดียวหรือเล่นเป็นกลุ่ม นี่ก็เป็นอีกเกมที่คนมี Switch ไม่ควรพลาด

3. Bayonetta

เกม nintendo switch Nintendo Switch game 2022 190822 03

หากคุณเป็นคนชื่นชอบเกมแอ็คชั่นสุดมัน นี่คือผลงานจาก Platinum Games ที่ทำเกมสุดมันออกมามากมาย เกมนี้นอกจากจะได้แอ็คชั่นบู๊แหลก แจกกระสุนแล้ว ยังมาพร้อมความสวยเซ็กซี่ของตัวละครเอกเกมนี้อีกด้วย ตัวเกมมาพร้อมเรื่องราวแบบดาร์คแฟนตาซี แอ็คชั่นแบบจัดเต็ม เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบประสบการณ์เล่นเกมระดับสูง บนเครื่องพกพา ภาค 2 และ 3 นี้ Exclusive บน Switch เท่านั้น

4. Hollow Knight

เกม nintendo switch Nintendo Switch game 2022 190822 04

สุดยอดเกมหัวร้อน ที่อาจจะต้องเตือนหน่อยว่า ระวังปาเครื่องทิ้งหากเล่นแพ้ แต่ใด ๆ ก็ตาม นี่คือสุดยอดเกมแนว Metroidvania ที่ยอดเยี่ยมที่สุดแห่งยุคนี้เลยก็ว่าได้ หลายสื่อยกย่องให้เป็นเกม Dark Souls ที่มีสุนทรียภาพ ทั้งงานออกแบบ งานศิลป์ ดนตรีประกอบที่ยอดเยี่ยมแทบจะทุกภาคส่วน ระวังอย่างเดียวตอนเล่น คือหัวร้อนจนเผลอปาเครื่องนี่ล่ะ

5. Octopath Traveler

เกม nintendo switch Nintendo Switch game 2022 190822 05

คนที่ชื่นชอบเกม JRPG ยุคเก่าจะหลงรักเกมนี้ได้อย่างไม่ยากเย็น นี่คือหนึ่งในผลงานระดับมาสเตอร์พีซในยุคหลัง ๆ นี้ของค่ายเกมที่ชื่อว่า Square Enix ที่เล่าเรื่องราวของวีรบุรุษ 8 คน แถมยังเล่าแบบมีระดับชั้นเชิงและน่าประทับใจอย่างมาก รวมไปถึงมีการออกแบบศิลปะ การต่อสู้ ดนตรีประกอบในระดับยอดเยี่ยม เป็นเกมที่คนมี Switch ต้องเล่นอีกเกมอย่างไม่ต้องสงสัย

6. Captain Toad: Treasure Tracker

เกม nintendo switch Nintendo Switch game 2022 190822 06

เกมสปินออฟจากเจ้าเห็ดสุดน่ารักในซีรีส์มาริโอ้ ที่นอกเหนือจากความน่ารักของมันแล้ว เกมนี้ถูกยกย่องให้เป็นหนึ่งในเกมพอร์ทจาก Wii U ที่ดีที่สุดด้วย และเกมนี้เหมาะสำหรับคนที่ชอบใช้สมองประลองปัญญา นี่เป็นอีกเกม Puzzle ที่ออกแบบมาได้อย่างชาญฉลาด ผู้เล่นจะได้ทดลองทำอะไรหลาย ๆ อย่างเพื่อแก้ไขปัญหา และหาทางไปต่อได้อย่างสนุกและลื่นไหลเลยทีเดียว

7. Minecraft

เกม nintendo switch Nintendo Switch game 2022 190822 07

ไม่มีใครไม่รู้จักสุดยอดเกมแนว Sandbox ที่ยอดขายแทบจะเป็นอันดับ 1 ของโลกอย่าง Minecraft โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การเล่นบนเครื่องนี้ อาจจะทำให้คุณเสียเวลาและเพลิดเพลินกับการสร้างสิ่งของได้มากเป็นพิเศษ เท่านั้นยังไม่พอ คุณสามารถสนุกไปกับโหมดออนไลน์ได้ ไม่ว่าจะช่วยกันเล่น หรือ PvP ร่วมกันกับเพื่อนฝูง และผจญภัยไปในโลกกว้าง จะฉายเดี่ยวหรือไปเป็นกลุ่ม งานนี้ยังไงก็ได้หมดสำหรับ Minecraft on Switch

8. Super Mario Maker 2

เกม nintendo switch Nintendo Switch game 2022 190822 08

เป็นอีกเกมที่สามารถเติมเต็มจินตนาการของคุณได้อย่างไร้ขีดจำกัด เกมจะมีทั้งโหมดเนื้อเรื่องที่ทีมงานเตรียมพร้อมไว้ให้ รวมไปถึงฟีเจอร์หลักตามชื่อภาคคือ Maker เพราะผู้เล่นสามารถที่จะสร้างฉากต่าง ๆ ของตัวเองขึ้นมาได้ โดยใช้องค์ประกอบสุดเจ๋งที่เกมเตรียมไว้ให้ และสามารถแชร์ด่านการเล่นต่าง ๆ ให้กับเพื่อนของเราเล่นได้ด้วย

9. Stardew Valley

เกม nintendo switch Nintendo Switch game 2022 190822 09

เกมที่ชาวเกมแนวปลูกผักทำฟาร์ม ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง เกมนี้ถือว่าเป็นเกมที่สายไลฟ์ซิมไม่ควรพลาด มันถูกสร้างจากคนที่ชอบ และหลงใหลในเกมต้นฉบับอย่าง Harvest Moon และเริ่มต้นพัฒนาด้วยตัวคนเดียว จนกระทั่งมันประสบความสำเร็จและกลายเป็นเกมที่โด่งดังของปี 2016 ตัวเกมมาครบทั้งปลูกผักทำฟาร์ม ลงดันเจี้ยนต่อสู้ เลี้ยงสัตว์ ทำเหมือง พร้อมกิจกรรมอื่น ๆ ในเกมอีกมาก ดีไม่ดีคุณอาจจะวาง Switch ไม่ลงเลยก็เป็นได้

10. Splatoon 2

เกม nintendo switch Nintendo Switch game 2022 190822 10

แม้ว่าภาค 3 กำลังจะมาแล้ว แต่เราก็ยังไม่พลาดการพูดถึงเกมภาค 2 เกมนี้ถูกยกย่องให้เป็นหนึ่งในเกม Nintendo Switch ที่ดีที่สุด สามารถเล่นร่วมกับเพื่อน ๆ และร่วมกันวาดสีสันบนแผนที่ เป็นเกมที่เล่นง่าย เข้าถึงง่าย และถึงแม้มันจะไม่ใช่เกมใหม่แล้ว แต่ใครที่มีเครื่องอยู๋ ก็ไม่อยากให้พลาดเกมนี้กันสักเท่าไร รับรองว่าสนุกและติดพันเป็นอย่างมาก

11. Legend of Zelda: Link’s Awakening

เกม nintendo switch Nintendo Switch game 2022 190822 11

อีกหนึ่งเกมคลาสสิค ที่เป็นการหยิบเอาตัวเกมภาคเดียวกันบนเครื่อง Game Boy Color’s มาปัดฝุ่นใหม่อีกครั้ง โดยมีการปรับปรุงยกเครื่องระบบการต่อสู้ให้สดใหม่มากยิ่งขึ้น งานศิลป์ การออกแบบตัวละครแบบตัวละครจิบิสุดน่ารัก ทำให้มันกลายเป็นอีกเกมที่ถือว่าดีเป็นอันดับต้น ๆ ของ Nintendo Switch โดยมันเป็นการรีมาสเตอร์เกมเดิมที่รักษาแก่นแท้และต้นฉบับเอาไว้ได้มากที่สุด

12. Luigi’s Mansion 3

เกม nintendo switch Nintendo Switch game 2022 190822 12

เป็นเกมที่เป็นเครื่องยืนยันได้เป็นอย่างดีว่า ไม่จำเป็นต้องมี Mario เจ้า Luigi ของเราก็ฉายแสงได้อย่างเต็มภาคภูมิ เพราะมันมาไกลจนถึงภาค 3 แล้ว การเดินทางครั้งใหม่นี้ เต็มไปด้วยสถานที่ผีสิงที่น่าจดจำ ปริศนาต่าง ๆ ที่ออกแบบมาได้อย่างสร้างสรรค์ และยอดเยี่ยม และเสน่ห์ที่ชวนให้ผู้เล่นอยู่กับหน้าจอได้ยาว ๆ บอกเลยว่าทำไปทำมา กลายเป็นลุงหนวดชุดเดียวก็โด่งดังและสนุกไม่แพ้มาริโอ้ชุดแดงเลยล่ะ

13. Super Smash Bros. Ultimate

เกม nintendo switch Nintendo Switch game 2022 190822 13

ต้นแบบเกมต่อสู้ยุคใหม่ใส่นัวกันไม่ยั้ง ด้วยตัวละครทั้งจากในค่ายและนอกค่าย Nintendo รวมกันแล้วกว่า 74 ตัว แถมยังจะมีตัวละครใหม่ใส่เข้ามาเรื่อย ๆ ด้วยรูปแบบเกมเพลย์การเล่นที่สนุก เข้าถึงง่าย เล่นคนเดียวก็ได้ เล่นหลายคนยิ่งมัน ประกอบกับรายละเอียดฉาก ดนตรีประกอบคุณภาพสูง ถือเป็นเกมสามัญประจำเครื่อง Switch อีกเกมที่ต้องมีประดับตัวไว้เลยทีเดียว

14. Pokemon Legends: Arceus

เกม nintendo switch Nintendo Switch game 2022 190822 14

จริงอยู่ว่าเกมโปเกมอนนั้น มีหลายภาคมาก ๆ บนเครื่อง Switch แต่หากต้องการประสบการณ์การเล่นที่แปลกใหม่ โดดเด่นกว่าทุกภาคที่ผ่านมา Pokemon Legends: Arceus คือภาคที่ควรลองเล่น เพราะภาคนี้จะพาเราย้อนเวลาไปสู่ภูมิภาค Sinnoh ไม่มีเมือง ไม่มียิม ไม่มีเทรนเนอร์ มีเพียงภารกิจที่เราจะต้องสร้าง Pokedex อันแรกให้สำเร็จเท่านั้น และจับเหล่าโปเกมอนมาเป็นคู่หูได้ตามเดิมแบบไม่มีผิดเพี้ยน แม้จะแตกต่าง แต่คงความสนุกไว้ได้แน่นอน

15. Fire Emblems: Three Houses

เกม nintendo switch Nintendo Switch game 2022 190822 15

สุดยอดเกมวางแผนจัดการ ที่อนาคตของแผ่นดิน Fodlan ขึ้นอยู่กับคุณ หากคุณเป็นแฟนเกมแนวนี้ และชื่นชอบ Fire Emblem อยู่แล้ว นี่อาจเป็นภาคที่ดีที่สุด เพราะเป็นภาคที่พาซีรีส์ไปสู่ทิศทางใหม่ ๆ และเน้นไปที่การเล่าเรื่องราวมากกว่าการต่อสู้ แต่ระบบการต่อสู้เองก็สนุกมาก และท้าทายมากยิ่งขึ้นด้วย ถือเป็นภาคที่มีวิวัฒนาการที่ยิ่งใหญ่มาก

16. Mario Kart 8 Deluxe

เกม nintendo switch Nintendo Switch game 2022 190822 16

ตำนานเกมซิ่งรถที่แทบจะไม่เข็นภาคใหม่ออกมาแล้ว เพราะหากินกับภาค 8 ได้ยาวไป ตอนนี้ตัวเกมแทบจะเป็นประสบการณ์ที่สมบูรณ์แบบมาก Mario Kart ถือว่าเป็นเกมที่อัดแน่นไปด้วยคอนเทนต์ ประสบการณ์ ความสนุกสนาน ทั้งการเล่นแบบคนเดียวและหมู่คณะและด้วยความที่เกมอยู่มานานมากแล้ว ตอนนี้ตัวเกมจึงเรียกได้ว่า สมบูรณ์แบบ ไร้ที่ติมาก ๆ ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง

17. Animal Crossing: New Horizons

เกม nintendo switch Nintendo Switch game 2022 190822 17

นี่คือเกมระดับปรากฎการณ์ที่ทำให้ Nintendo Switch และตัวเกมขายดีเป็นเทน้ำเทท่าในช่วงปี 2020 เพราะการระบาดของโรค COVID-19 ทำให้โลกได้รู้จักเกมแสนสนุกเกมนี้ มีไม่กี่เกมที่จะทำให้ผู้เล่นติดหนึบได้ทั้งวัน ไม่ต่างจากการใช้ชีวิตเวลาจริง เริ่มตั้งแต่การก่อตั้งถิ่นฐาน ขยายธุรกิจในท้องถิ่น สร้างชุมชน สร้างเกาะใหม่ และ.. ทำงานใช้หนี้ มันคือสถานที่พักผ่อนอันงดงามของแฟนเกมที่มีเครื่อง Switch จริง ๆ

18. Super Mario Odysseys

เกม nintendo switch Nintendo Switch game 2022 190822 18

เป็นเกมที่เรียกได้ว่าเป็นฐานให้กับเกม Nintendo หลาย ๆ เกม เพราะนี่คือเกม Mario ที่ถูกนำเสนอออกมาในรูปแบบ 3D และให้คุณได้ออกไปผจญภัยยังอาณาจักรต่าง ๆ มันให้ประสบการณ์ที่แตกต่างจากเกมมาริโอ้ทัั่วไป แต่ก็ยังคงความเป็นเกมมาริโอ้ไว้ มีการเพิ่มระบบการผจญภัย เป็นเกมแบบแพลตฟอรฺ์มที่สนุกยิ่งกว่า และเกมนี้นี่แหละที่เป็นฐานให้กับเกมอย่าง Kirby ภาคใหม่จนประสบความสำเร็จตาม ๆ กันไป

19. The Witcher 3: Wild Hunt

เกม nintendo switch Nintendo Switch game 2022 190822 19

สำหรับแฟนเกม PC / Console คงไม่ต้องสาธยายอะไรกันให้มากความสำหรับเกมนี้ The Witcher 3: Wild Hunt คือเกม Action RPG Open World ระดับเทพ ที่ทุกคนล้วนยกย่องว่าควรสัมผัสกันสักครั้งในชีวิต และบนเครื่องพกพาอย่าง Switch แม้จะต้องดรอปคุณภาพลงไปบ้าง เพื่อให้เครื่องเล่นไหว แต่มันก็ยังเป็นประสบการณ์การเล่นเกมที่ยอดเยี่ยมอยู่ดี แม้จะผ่านมาเนิ่นนานแล้วกับเกมนี้ แต่มันก็ยังเป็นเกมที่ควรค่าแก่การเล่น

20. The Legend of Zelda: Breath of the Wild

เกม nintendo switch Nintendo Switch game 2022 190822 20

ต้องบอกว่าเป็นเกมสามัญประจำเครื่องของ Nintendo Switch เลยก็ว่าได้ เกือบทั้งหมดจะจ่ายเงินซื้อเครื่องเพื่อเล่นเกมนี้เสมอ ด้วยแนวคิดแบบเดียวกันกับ Skyrim ทำให้ Zelda ภาคนี้ขยายการผจญภัยเป็นเกม RPG Open World และตัวเกมผ่านการขัดเกลาอย่างดี จนแทบจะเป็นเกมที่ไร้ที่ติ แถมคว้าตำแหน่ง Game of the Year มาครอบครอง คุณจะได้สัมผัสประสบการณ์เกมที่ยอดเยี่ยมของ Nintendo Switch ได้ ด้วยเกมนี้จริง ๆ

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

เป็นยังไงกับบ้างกับ 20 เกมน่าเล่นบนเครื่อง Nintendo Switch ที่เรารวบรวมมาฝากให้เพื่อน ๆ ได้ไปซื้อมาลองเล่นกัน ชื่นชอบเกมแนวไหนก็จัดไปเลย

หมวดหมู่สินค้า