16-02-2024

เมาส์ปากกา ยี่ห้อไหนดี ทั้งวาด ทั้งเขียน งานกราฟิก จบในด้ามเดียว 2024

เมาส์ปากกา ยี่ห้อไหนดี เมาส์ปากกา ยี่ห้อไหนดี 030922
ภาพจาก shopee.co.th

เมาส์ปากกา (Pen Mouse) หรือกระดานชนวนยุคใหม่ เป็นอุปกรณ์การเขียนและวาดที่ถูกคิดค้นขึ้นมาเพื่อให้สามารถทำงานกราฟิกได้สะดวกและละเอียดมากขึ้น โดยมาพร้อมกับกระดานดิจิทัลขนาดและคุณสมบัติแตกต่างกันออกไป บางคนเรียกไอเทมนี้ว่า กราฟิกแท็บเล็ต หรือ ดิจิไทเซอร์ (Digitizer) ซึ่งประโยชน์ของเจ้า Pen Mouse นี้สามารถใช้ได้ทั้งงานกราฟิก การวาดภาพ การออกแบบ ปัจจุบันมีการผลิตออกมาหลากรุ่นหลายยี่ห้อ ใครที่กำลังมองหาอุปกรณ์นี้อยู่แต่ยังไม่รู้จะเลือกเมาส์ปากกา ยี่ห้อไหนดีเอาไว้ใช้งาน เรามีเคล็ดลับในการเลือกรวมถึงนำรุ่นที่น่าสนใจจากแบรนด์ชั้นนำมาฝากกัน

วิธีเลือกเมาส์ปากกา

ต้องบอกว่าเจ้า Pen Mouse หรือ Digitizer ตัวนี้ เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่มีความซับซ้อนพอสมควรหากจะเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานและงบประมาณ เพราะมีองค์หลายอย่างที่ต้องพิจารณาร่วมกัน แถมคนทำงานแต่ละคนก็ยังถนัดไม่เหมือนกันด้วย ดังนั้นก่อนจะดูว่าเมาส์ปากกา ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหน่าใช้ เรามาทำความเข้าใจวิธีเลือกอุปกรณ์นี้กันก่อนว่าต้องพิจารณาจากเรื่องใดบ้าง

1. เลือกเมาส์ปากกาจากวัตถุประสงค์การใช้งาน

เนื่องจากเมาส์ปากกาแต่ละรุ่นและยี่ห้อต่างมีคุณสมบัติที่ไม่เหมือนกัน ซึ่งบางฟังก์ชันอาจจะเกินความจำเป็นของเราทำให้ต้องจ่ายแพงโดยใช่เหตุ ดังนั้นข้อแรกเลยในการที่จะหาซื้ออุปกรณ์นี้เราจึงต้องถามตัวเองว่าจะซื้อมาใช้งานในด้านใดมากเป็นพิเศษ เช่น หากใช้เพื่อการนำเสนองานทั่วไปที่เป็นข้อความก็ไม่ต้องใช้รุ่นที่ความละเอียดหรือฟังก์ชันสูงนัก แต่ถ้าซื้อมาวาดภาพหรือทำงานด้านกราฟิกก็ควรเลือกเมาส์ปากกาที่รองรับแรงกดหลายระดับหรือมาพร้อมกระดานแบบมีหน้าจอ เป็นต้น

2. เลือกเมาส์ปากกาจากคุณสมบัติของตัวปากกา

แน่นอนว่าการจะเลือกเมาส์ปากกา ยี่ห้อไหนดี ก็ต้องดูที่คุณสมบัติของปากกาเป็นเรื่องสำคัญ ซึ่งสิ่งที่เราสามารถใช้เป็นเกณฑ์ในการตัดสินใจได้นั้นมีทั้งเรื่องของ ดีไซน์ของปากกาว่ามีขนาดและน้ำหนักพอดีกับที่เราต้องการหรือไม่ รูปทรงเป็นอย่างไร สีสันโดนใจหรือเปล่า จากนั้นให้ตรวจสอบความไวต่อแรงกดของเมาส์ปากการุ่นนั้นซึ่งหลักๆ แล้วจะมีค่าอยู่ที่ 1024, 2048, 4096 และ 8192 โดยยิ่งค่าความไวต่อแรงกดสูงก็จะยิ่งได้งานที่ละเอียดและมีมิติมากขึ้น ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับประเภทของงานด้วย นอกจากนี้ยังควรดูเรื่องของซอฟแวร์ที่ทางผู้ผลิตใส่มาให้ด้วยเพราะจะช่วยเพิ่มความสะดวกในการใช้งานให้กับเรามากขึ้น เช่นบางรุ่นสามารถปรับค่าความไวต่อแรงกดได้ตามการใช้งาน หรือรองรับการทำงานร่วมกับระบบปฏิบัติการที่หลากหลาย เป็นต้น

3. เลือกเมาส์ปากกาจากคุณสมบัติของกระดานดิจิทัล

ในส่วนนี้สิ่งที่เราต้องพิจารณาจะประกอบไปด้วยขนาดของพื้นที่การทำงานหรือขนาดของกระดานดิจิทัลว่าเพียงพอหรือเหมาะสมกับรูปแบบการใช้งานของเราหรือไม่ โดยแบ่งออกเป็น ขนาดเล็ก (S) 13-17 นิ้ว, ขนาดกลาง (M) 19-22 นิ้ว และขนาดใหญ่ (L และ XL) 24 นิ้วขึ้นไป ซึ่งก็แล้วแต่ความชำนาญและถนัดของแต่ละคน ทั้งนี้กระดานดิจิทัลที่มากับเมาส์ปากกายังแบ่งออกเป็น แบบที่มีหน้าจอ เพื่อให้เราสามารถมองเห็นสิ่งที่กำลังใช้งานได้ง่ายขึ้นเหมาะกับงานกราฟิกที่ต้องการความละเอียดแม่นยำ กับแบบไม่มีหน้าจอ ที่เหมาะกับงานทั่วไป แต่ถ้าคนที่ถนัดแบบไม่มีหน้าจออยู่แล้วก็ใช้ได้กับทุกงานเช่นกัน

4. เลือกเมาส์ปากกาจากฟังก์ชันที่ให้มา

ข้อนี้ก็สำคัญเช่นกัน เพราะฟังก์ชันเสริมต่างๆ จะช่วยให้เราสามารถทำงานได้สะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้น เช่น ฟีเจอร์ Palm Rejection, ปุ่มลัดสำหรับการเข้าถึงเมนูต่างๆ, การปรับค่าแรงกดได้ตามการใช้งาน, ปุ่มควบคุมระบบสัมผัสบนกระดาน, ปุ่มย้อนหลังหรือ Undo, ไฟแสดงสถานะการทำงาน หรือรูปแบบการชาร์จพลังงาน เป็นต้น เหล่านี้ล้วนส่งผลต่อการใช้งานโดยรวมทั้งสิ้น

5. เลือกเมาส์ปากกาจากยี่ห้อและราคา

เมาส์ปากกาในปัจจุบันมีหลากรุ่น หลายราคา ตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักหมื่น ซึ่งก็ขึ้นกับงบประมาณและรูปแบบการใช้งานของเราเป็นหลัก โดยนอกจากราคาแล้วยังควรตรวจสอบระยะเวลาและเงื่อนไขในการรับประกันสินค้าร่วมด้วย สำหรับยี่ห้อของเมาส์ปากกาที่ได้มาตรฐานและได้รับความนิยมในหมู่คนทำงานนั้น อาทิ UGEE, VEIKK, XP-Pen, Cintiq, Parblo, Huion, GAOMON, Wacom เป็นต้น

เมาส์ปากกา ยี่ห้อไหนดี

ทราบกันไปแล้วว่าในการจะเลือกเมาส์ปากกา ยี่ห้อไหนดีเอาไว้ใช้นั้นเราต้องพิจารณาจากองค์ประกอบในเรื่องใดบ้าง คราวนี้เรามาดูกันเลยว่ามีเมาส์ปากการุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง โดยเราคัดมาให้เลือกทั้งหมด 10 รุ่นด้วยกัน

1. เมาส์ปากกา ยี่ห้อ UGEE รุ่น EX08

เมาส์ปากกา ยี่ห้อไหนดี เมาส์ปากกา ยี่ห้อ UGEE รุ่น EX08 030922
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
รองรับแรงกด 8,192 ระดับรองรับ Mac OS 10.2.6 ขึ้นไป
มีปุ่มคีย์ลัดบนกระดานให้ 8 ปุ่มไม่รองรับระบบสัมผัส
ขนาดจอ 10 x 6.25 นิ้ว
ใช้กับงานได้หลากหลาย ราคาไม่แพง

มาเริ่มต้นรายชื่อ เมาส์ปากกา ยี่ห้อไหนดีกันด้วย เมาส์ปากการุ่น EX08 จากทาง UGEE ที่มีการอัปเกรดสเปคมาใหม่จากรุ่นเดิม ทำให้ตอบโจทย์การใช้งานได้หลากหลายและมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็น การวาดภาพ, การออกแบบ, การตัดต่อ, งานดีไซน์ต่างๆ มาพร้อมแรงกด 8,192 ระดับ มีปุ่มคีย์ลัดบนกระดานให้ 8 ปุ่ม พื้นที่ Active Area อยู่ที่ 10 x 6.25 นิ้ว เพิ่มความเก๋ด้วยไฟตรงขอบกระดาน ค่าความละเอียดอยู่ที่ 5080 LPI พร้อมความเร็วในการอ่านข้อมูล 266 RPS ให้ความลื่นไหลและความละเอียดระดับมืออาชีพ เป็นเมาส์ปากกาแบบไม่ต้องชาร์จแบตเตอรี่ ที่สำคัญราคาถือว่าดีต่อใจมาก

2. เมาส์ปากกา ยี่ห้อ VEIKK รุ่น A30 V2

เมาส์ปากกา ยี่ห้อไหนดี เมาส์ปากกา ยี่ห้อ VEIKK รุ่น A30 V2 030922
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
รองรับแรงกด 8,192 ระดับไม่รองรับระบบปฏิบัติการ iOS
รองรับฟังก์ชันการเอียงสูงสุด 60 องศา
พื้นที่ทำงาน 10 x 6 นิ้ว บางเพียง 9 มิลลิเมตร
ตั้งค่าปุ่มลัดได้ 4 ปุ่ม

ต่อกันด้วย เมาส์ปากกา ยี่ห้อ VEIKK รุ่น A30 V2 ผู้ช่วยทำงานที่มาในราคาจับต้องได้แต่เปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นการสอนออนไลน์ การทำงานเอกสาร Microsoft office การวาดภาพ การออกแบบ ใช้งานง่ายด้วยพอร์ตแบบ USB Type-C ไม่ต้องชาร์จแบตเตอรี่ มาพร้อมแรงกด 8,192 ระดับ ความละเอียด 5080LPI ตอบสนองรวดเร็ว ลื่นไหลทุกลายเส้น มีพื้นที่ทำงานอยู่ที่ 10 x 6 นิ้ว แท็บเล็ตมีความบางเพียง 9 มิลลิเมตร น้ำหนักเบา พกพาสะดวก มีปุ่มลัดแบบสัมผัส 4 ปุ่ม รองรับฟังก์ชันการเอียงสูงสุด 60 องศา ช่วยให้สร้างงานได้ละเอียดขึ้น เข้ากันได้กับอุปกรณ์ที่หลากหลาย ลองดูว่ารุ่นนี้เหมาะกับคุณหรือไม่

3. เมาส์ปากกา ยี่ห้อ XP-Pen รุ่น Star 03 v2

เมาส์ปากกา ยี่ห้อไหนดี 3 เมาส์ปากกา ยี่ห้อ XP Pen รุ่น Star 03 v2 01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
มีปุ่ม Express Keys มาให้ 8 ปุ่มหน้าจอไม่รองรับระบบสัมผัส
รองรับแรงกด 8,192 ระดับควรตรวจสอบเงื่อนไขการรับประกันก่อนซื้อ
Active Area อยู่ที่ 10×6 นิ้ว
รองรับทั้ง Mac และ Windows

หากถามว่าเมาส์ปากกา ยี่ห้อไหนดี XP-Pen รุ่น Star 03 v2 คืออีกรุ่นที่ต้องพูดถึง เพราะเป็นรุ่นยอดนิยมของคนทำงาน ไม่ว่าจะเป็นสายวาด สายออกแบบ สายกราฟิก งานเอกสาร หรือการสอนหนังสือออนไลน์ โดยมากับ Active Area ขนาด 10 x 6 นิ้ว น้ำหนักเบา พกพาสะดวก สามารถปรับตั้งค่าปุ่ม Express Keys ได้ 8 ปุ่ม ตัวปากการองรับแรงกด 8,192 ระดับ ความเร็วในการอ่านข้อมูล 266 RPS สามารถสลับการใช้งานระหว่างปากกาและยางลบได้ ตั้งค่าสลับซ้ายขวาได้ตามความถนัดของผู้ใช้ รองรับการใช้งานทั้งกับ Mac และ Windows เทียบราคากับสเปคแล้วถือว่าคุ้มค่า

4. เมาส์ปากกา ยี่ห้อ Wacom รุ่น Cintiq 16 (DTK-1660)

เมาส์ปากกา ยี่ห้อไหนดี เมาส์ปากกา ยี่ห้อ Wacom รุ่น Cintiq 16 DTK 1660 030922
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
มาพร้อมหน้าจอขนาด 15.6 นิ้ว ความละเอียด FHDราคาค่อนข้างสูง
รองรับแรงกด 8,192 ระดับไม่มีปุ่ม Express Keys ที่ตัวกระดานวาด
มีเทคโนโลยีพลังงานแม่เหล็กไฟฟ้า (EMR) ไม่ต้องชาร์จแบตเตอรี่
ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ช่วยให้ใช้งานได้ถนัดมือ

เมื่อพูดถึง เมาส์ปากกา ยี่ห้อไหนดี จะขาดแบรนด์ชั้นนำอย่าง Wacom ไปได้อย่างไร โดย Wacom Cintiq 16 (DTK-1660) ถือว่าเป็น Pen Mouse ที่มืออาชีพหลายคนเลือกใช้ แม้ราคาจะสูงแต่ก็คุ้มค่ากับการลงทุน ความพิเศษของรุ่นนี้ก็คือการมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 15.6 นิ้ว คมชัดระดับ Full HD 1080P เป็นจอแบบ anti-glare film ป้องกันแสงสะท้อน ช่วยให้มองเห็นรายละเอียดขณะทำงานได้อย่างชัดเจน สามารถปรับองศาได้ตามต้องการ ปากการองรับแรงกด 8,192 ระดับ ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ช่วยให้ใช้งานได้ถนัดมือ คุณภาพของงานนั้นวางใจได้ทั้งรายละเอียด มิติ และลูกเล่นในการใช้งาน สินค้ารับประกันให้นาน 1 ปี

5. เมาส์ปากกา ยี่ห้อ Parblo รุ่น A640 V2

เมาส์ปากกา ยี่ห้อไหนดี เมาส์ปากกา ยี่ห้อ Parblo รุ่น A640 V2 030922
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
รองรับแรงกด 8,192 ระดับหากใช้กับอุปกรณ์ Android จะตั้งค่าปุ่มลัดไม่ได้
ตั้งค่าปุ่มคีย์ลัดได้ 4 ปุ่มรองรับการเชื่อมต่อแบบ USB-C to USB
ขนาดกระดานดิจิทัล 6 x 4 นิ้ว บางเพียง 5.2 มิลลิเมตร
ใช้งานได้โดยไม่ต้องชาร์จแบตเตอรี่

มาต่อกันเลยกับเมาส์ปากกา Parblo รุ่น A640 V2 ที่หลายคนเห็นแล้วอาจจะชอบในขนาดและดีไซน์ โดยมากับกระดานดิจิทัลขนาด 6 x 4 นิ้ว บางเพียง 5.2 มิลลิเมตร เหมาะสำหรับการพกพา มีให้เลือกในสีดำล้วน และดำตัดเขียว ตัวปากการองรับแรงกด 8,192 ระดับ ตั้งค่าปุ่มคีย์ลัดได้ 4 ปุ่ม ใช้ได้ทั้งคนถนัดมือซ้ายและมือขวา รองรับระบบปฏิบัติการ Mac, Windows และ Android ทำงานได้กับโปรแกรมวาดภาพ กราฟิก และประชุมออนไลน์ อาทิ Zoom, Illustrator, Light Room และ Adobe Photoshop ทั้งหมดนี้ในราคาจับต้องได้

6. เมาส์ปากกา ยี่ห้อ Huion รุ่น Inspiroy H640P

เมาส์ปากกา ยี่ห้อไหนดี เมาส์ปากกา ยี่ห้อ Huion รุ่น Inspiroy H640P 030922
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
รองรับแรงกด 8,192 ระดับพื้นที่การใช้งานอยู่ที่ 6.3 x 3.9 นิ้ว
ความเร็วในการอ่านข้อมูล 233 PPSหน้าจอไม่รองรับระบบสัมผัส
ตั้งค่าปุ่มลัดได้ 8 ปุ่ม
รองรับการเอียง 60 องศา

อีกรุ่นที่ขาดไม่ได้ในรายชื่อ เมาส์ปากกา ยี่ห้อไหนดีของเราก็คือ เมาส์ปากกา Huion รุ่น Inspiroy H640P ที่ต้องบอกว่าเหมาะกับการใช้งานหลากหลาย ทั้งงานเอกสาร งานออกแบบ งานวาดและกราฟิก รุ่นนี้เหมาะกับคนที่ต้องการ Pen Mouse ขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก โดยมีพื้นที่การใช้งานอยู่ที่ 6.3 x 3.9 นิ้ว บางเพียง 8 มิลลิเมตร น้ำหนักเบา ตัวปากการองรับแรงกด 8,192 ระดับ มีปุ่มลัดตั้งค่าได้ 8 ปุ่มบนกระดาน รองรับการเอียง 60 องศา ความเร็วในการอ่านข้อมูล 233 PPS เป็นเมาส์ปากกาแบบไม่ต้องชาร์จแบตเตอรี่

7. เมาส์ปากกา ยี่ห้อ GAOMON รุ่น M6

เมาส์ปากกา ยี่ห้อไหนดี เมาส์ปากกา ยี่ห้อ GAOMON รุ่น M6 030922
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
รองรับแรงกด 8,192 ระดับใช้ได้กับ Windows 10 / 8 / 7 / Vista / XP และMac 10.2.6 ขึ้นไป
สามารถตั้งค่าปุ่มได้ถึง 28 Key
มาพร้อมความละเอียด 5080 LPI
ความเร็วในการอ่านข้อมูล 266 RPS

เมาส์ปากกา ยี่ห้อ GAOMON รุ่น M6 มาพร้อมประสิทธิภาพระดับแบรนด์ใหญ่ในราคาที่เข้าถึงได้ง่ายกว่าหลายเท่า ด้วยแรงกดปากกา 8,192 ระดับ ความละเอียดอยู่ที่ 5080 LPI ความเร็วในการอ่านข้อมูล 266 RPS ตอบสนองได้รวดเร็วให้รายละเอียดที่เฉียบคมสำหรับการวาด แรเงา ร่างแบบ จุดเด่นอีกอย่างคือมีปุ่มลัด 12 ปุ่มที่สามารถตั้งค่าปุ่มได้ถึง 28 Key เช่น ปรับ Brush Size, Zoom เข้า-ออก, หมุนภาพ มีพื้นที่การทำงานอยู่ที่ 10 x 6 นิ้ว ตัวปากกาเป็นแบบไม่ต้องชาร์จแบตเตอรี่ มีหัวแปลง USB OTG สำหรับใช้กับสมาร์ทโฟน ภาพรวมถือว่าน่าใช้รุ่นหนึ่งเลยทีเดียว

8. เมาส์ปากกา ยี่ห้อ Wacom รุ่น Intuos M CTL-6100

เมาส์ปากกา ยี่ห้อไหนดี เมาส์ปากกา ยี่ห้อ Wacom รุ่น Intuos M CTL 6100 030922
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
รองรับแรงกด 4,096 ระดับไม่รองรับ Windows 10 S; service pack / build ล่าสุด
ตั้งค่า ExpressKeys ได้ 4 ปุ่มควรตรวจสอบเงื่อนไขการลงทะเบียน Wacom ID ก่อนตัดสินใจ
ใช้งานได้โดยไม่ต้องชาร์จแบตเตอรี่
สินค้ารับประกันศูนย์ 1 ปี

Wacom รุ่น Intuos M CTL-6100 อีกรุ่นจากแบรนด์นี้ในรายชื่อ เมาส์ปากกา ยี่ห้อไหนดีของเรา โดยมากับคุณสมบัติและราคาในระดับกลางๆ ของค่าย รุ่นนี้รองรับแรงกดที่ 4,096 ระดับ สามารถตั้งค่า ExpressKeys ได้ 4 ปุ่ม ตัวปากกามีปุ่มลัดมาให้ 2 ปุ่ม พื้นที่การทำงานอยู่ที่ 8.0×5.3 นิ้ว แท็บเล็ตบางเพียง 8.8 มิลลิเมตร ช่วยให้พกพาสะดวกขึ้น ความละเอียดอยู่ที่ 2540 LPI ความเร็วในการอ่านข้อมูล 133 RPS ช่วยให้ได้ลายเส้นที่คมเขียนได้ลื่นไหล ปากกามากับเทคโนโลยี Electro-Magnetic Resonance ใช้งานได้โดยไม่ต้องชาร์จแบตเตอรี่ และยังรับประกันศูนย์ให้นาน 1 ปีด้วย

9. เมาส์ปากกา ยี่ห้อ VEIKK รุ่น S640V2

เมาส์ปากกา ยี่ห้อไหนดี เมาส์ปากกา ยี่ห้อ VEIKK รุ่น S640V2 030922
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
แรงกดปากกา 8,192 ระดับไม่มีปุ่มคีย์ลัดบนกระดานดิจิทัล
พื้นที่ทำงาน 6×4 นิ้ว
ใช้งานได้กับหลายแพลตฟอร์ม
ปากกาไม่ต้องชาร์จแบตเตอรี่

VEIKK S640V2 เมาส์ปากกา ราคาประหยัด สำหรับผู้เริ่มต้นที่อยากลองใช้งานปากกานี้ดู ซึ่งคุณสมบัติต่างๆ ที่ให้มานั้นจะเรียกว่าเกินราคาก็คงไม่ผิดนักด้วยปากกาที่รองรับแรงกดที่ 8,192 ระดับความละเอียดอยู่ที่ 5080 LPI ความเร็วในการอ่านข้อมูล 230 RPS ตอบสนองได้อย่างรวดเร็ว ให้ลายเส้นที่สวยงาม ทั้งการวาด การร่างเส้น ลงสี เป็นปากกาแบบไม่ต้องชาร์จแบตเตอรี่ไม่ต้องกังวลว่างานจะสะดุด ส่วนพื้นที่ทำงานให้มา 6×4 นิ้ว มีปุ่มยางกันลื่น 4 จุด สามารถใช้งานได้กับโปรแกรมที่หลากหลาย อาทิ Painter, Clip Studio, Photoshop, Illustrator เป็นต้น

10. เมาส์ปากกา ยี่ห้อ XP-Pen รุ่น Star G640 (Rev A version)

เมาส์ปากกา ยี่ห้อไหนดี 10 เมาส์ปากกา ยี่ห้อ XP Pen รุ่น Star G640 Rev A version 01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
รองรับแรงกด 8,192 ระดับไม่สามารถตั้งค่าปุ่มลัดได้
ความละเอียดอยู่ที่ 5080 LPI ความเร็วในการอ่านข้อมูล 266 RPSหน้าจอไม่ใช่ระบบทัชสกรีน
รองรับการใช้งานทั้งมือซ้ายและมือขวา
พื้นที่ทำงาน 6 x 4 นิ้ว

ปิดท้ายรายชื่อ เมาส์ปากกา ยี่ห้อไหนดีกันด้วย XP-Pen รุ่น Star G640 (Rev A version) ที่สเปคต่างๆ นั้นถือว่าครบถ้วนเพื่อคนทำงาน ในราคาที่ไม่สูงมาก โดยรองรับการใช้งานที่หลากหลายทั้งงานกราฟิก การเล่นเกม ลายเซ็นอิเล็กทรอนิกส์ การวาดและเขียนลงในเอกสาร MS Office, PDF หรือการประชุมออนไลน์ มาพร้อมปากกาที่รองรับแรงกด 8,192 ระดับ ความละเอียดอยู่ที่ 5080 LPI ความเร็วในการอ่านข้อมูล 266 RPS พื้นที่ทำงาน 6 x 4 นิ้ว รองรับการใช้งานทั้งมือซ้ายและมือขวา ใช้งานง่ายไม่ต้องลงซอฟแวร์เพิ่มเติม รวมถึงไม่ต้องชาร์จแบตเตอรี่ด้วย

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

และทั้งหมดนี้ก็คือ 10 รุ่นเมาส์ปากกา ยี่ห้อไหนดี ที่เราคัดมาจากแบรนด์ชั้นนำของวงการ โดยแต่ละรุ่นก็จะแตกต่างกันไปในเรื่องของฟังก์ชันการทำงาน การตอบสนอง ความละเอียด ขนาดของหน้าจอ ดีไซน์การออกแบบ รวมถึงราคาที่เราเลือกมาให้ตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักหมื่น เพื่อให้คุณได้มีตัวเลือกที่ครอบคลุมมากที่สุด ลองเทียบกันอีกครั้งว่าเมาส์ปากการุ่นไหน ยี่ห้อใด ที่น่าจะลงตัวกับความต้องการของคุณมากที่สุด

หมวดหมู่สินค้า