06-12-2023

ไฟไลฟ์สด แบบไหนดี เรามีมาแนะนำ หลากรุ่นหลายราคา 2024

ไฟไลฟ์สด แบบไหนดี ไฟไลฟ์สด แบบไหนดี 01
ภาพจาก shopee.co.th

การทำตลาดออนไลน์เพื่อให้ผู้คนเข้ามาเยี่ยมชม มองเห็นช่องทางการจัดจำหน่าย หรือช่องทางติดต่อทางโซเชียลมีเดียได้ดีอย่างหนึ่งเลยก็คือการไลฟ์สด และอุปกรณ์สำคัญในการไลฟ์สดที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ ไฟไลฟ์สด ที่จะช่วยเพิ่มแสงสว่างให้กับพื้นที่ที่ต้องการไลฟ์สดได้แบบสบายๆ โดยไม่ต้องง้อสตูดิโอขนาดใหญ่ ที่สำคัญในบางครั้งไฟไลฟ์สดก็ยังสามารถนำมาใช้ถ่ายรูปสินค้าให้สวยงามมาก น่าซื้อมากยิ่งขึ้นอีกด้วย แต่จะมีไฟไลฟ์สด แบบไหนดี แบบไหนน่าสนใจ น่าซื้อมาใช้งานบ้างนั้น วันนี้เรารวบรวมมาให้แล้ว พร้อมกับเคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ ในการเลือกซื้อไฟไลฟ์สดมาฝากกัน

วิธีเลือกไฟไลฟ์สด

ก่อนจะไปดูว่าไฟไลฟ์สด แบบไหนดี เราขอแนะนำให้ทุกคนลองมาเรียนรู้เคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ ในการเลือกซื้อไฟไลฟ์สดกันก่อนว่าจะมีวิธีเลือกซื้อไฟไลฟ์สดอย่างไรให้ตอบโจทย์การใช้งานและคุ้มค่าคุ้มราคาที่จ่ายไปมากที่สุด ดังนี้

1. เลือกไฟไลฟ์สดให้เหมาะสมกับอุปกรณ์ที่ใช้งาน

การไลฟ์สดสามารถทำได้โดยผ่านอุปกรณ์สื่อสารที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นกล้องถ่ายรูป คอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค แท็บเล็ต ตลอดจนสมาร์ทโฟนทุกรุ่นทุกยี่ห้อ ฉะนั้นเวลาเลือกซื้อไฟไลฟ์สดก็จำเป็นต้องคำนึงว่าซื้อมาแล้วจะสามารถใช้กับอุปกรณ์ไลฟ์สดประเภทนั้น ๆ ได้หรือไม่ เช่น ไฟไลฟ์สดบางรุ่นอาจมาพร้อมกับที่ตั้งสมาร์ทโฟนโดยเฉพาะ หรือไฟไลฟ์สดที่ออกแบบให้สามารถใช้งานได้กับทุกๆ อุปกรณ์

2. เลือกไฟไลฟ์สดที่ปรับระดับความสว่าง เปลี่ยนสีได้

เพราะในบางครั้งแต่ละสถานที่ไลฟ์สดแสงสว่างก็อาจมีความแตกต่างกันไป ถ้าหากเลือกไฟไลฟ์สดที่มีการกำหนดเฉพาะสีใดสีหนึ่ง หรือมีระดับความสว่างระดับใดระดับหนึ่งนั้นก็อาจทำให้เกิดแสงที่เพี้ยน แสงเกิน หรือแสงไม่เพียงพอต่อการใช้งานได้ ฉะนั้นถ้าให้ดีขอแนะนำว่าเวลาเลือกซื้อไฟไลฟ์สด ให้ลองเลือกรุ่น เลือกยี่ห้อไฟไลฟ์สดที่สามารถปรับระดับความสว่างได้อย่างเหมาะสม หรือสามารถเปลี่ยนสีแสงไฟได้ก็จะตอบโจทย์การใช้งานได้มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเปลี่ยนเป็นสีธรรมดาๆ อย่างพวกสีขาว สีวอร์ม สีธรรมชาติ หรือแม้แต่สี RGB หลากสีสันก็ตาม

3. เลือกไฟไลฟ์สดจากขนาดของอุปกรณ์

การเลือกไฟไลฟ์สดจากขนาดของอุปกรณนั้นเป็นสิ่งที่ควรคำนึงถึงอย่างมาก เช่น ถ้าเป็นไฟไลฟ์สดขนาดเล็ก กะทัดรัด ก็จะเหมาะสำหรับการพกพาไปไหนมาไหนได้สะดวก เหมาะกับการไลฟ์สดนอกสถานที่ หรืออาจจะเหมาะกับการถ่ายภาพ ถ่ายวิดีโอในระยะใกล้ๆ ขณะที่ไฟไลฟ์สดที่มีขนาดใหญ่ที่นิยมใช้ในสตูดิโอก็จะเหมาะกับสภาพแวดล้อมที่ต้องการแสงเยอะ มีการกระจายแสงที่มากพอ

4. มองหาฟังก์ชัน หรืออุปกรณ์เสริมของไฟไลฟ์สด

ไฟไลฟ์สดที่มีวางจำหน่ายอยู่ทั่วไปในท้องตลาดนั้นมีอยู่หลากหลายรูปแบบ เพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่แตกต่างกันออกไป บางรุ่นอาจจะมาพร้อมฟังก์ชันการใช้งาน หรืออุปกรณ์เสริมเพื่อให้ใช้งานได้ครบครันมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นแท่นยึดอุปกรณ์ไลฟ์สด รีโมทคอนโทรลเพื่อควบคุมการทำงานอย่างง่ายดาย ช่องเสียบ USB เพื่อให้สามารถชาร์จแบตเตอรีอุปกรณ์ไลฟ์สดไปในตัว หรือมีซอฟท์บ็อกซ์ (Softbox) เพื่อช่วยปรับแสงให้สวยงามเหมาะกับการถ่ายรูป เป็นต้น

ไฟไลฟ์สด แบบไหนดี

ถึงตอนนี้หลายคนคงอยากทราบแล้วว่า ไฟไลฟ์สด แบบไหนดี มีรุ่นไหนน่าใช้บ้าง ดังนั้นเราไปดูกันเลย โดยเราคัดมาให้เลือกถึง 10 รุ่นด้วยกัน

1. ไฟไลฟ์สด NiceFoto 640214 LR-318C LED Ring Light

ไฟไลฟ์สด แบบไหนดี 1 ไฟไลฟ์สด NiceFoto 640214 LR 318C LED Ring Light 01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ไฟไลฟ์สดขนาด 12 นิ้วสำหรับพกพาใช้งานโทรศัพท์มือถือได้ทีเดียว 3 เครื่อง
เปลี่ยนสีแสงไฟได้ตั้งแต่แสงสีส้มจนถึงแสงสีขาวปลั๊กแบบ USB Port รองรับ 5V-2A
ปรับระดับความสว่างได้มากถึง 10 ระดับ
ปรับระดับความสูงของไฟได้ตั้งแต่ 56-160 ซม.

เปิดหัวการแนะนำ ไฟไลฟ์สด แบบไหนดี แบบจัดเต็มด้วย ไฟไลฟ์สด NiceFoto 640214 LR-318C LED Ring Light ไฟไลฟ์สดแบบพกพาขนาดเพียง 12 นิ้ว มาพร้อมกับขาตั้งในตัว ใช้งานสะดวกสบาย และสามารถปรับระดับความสูงได้ตามใจชอบ โดดเด่นด้วยไฟวงแหวนขนาดกำลังพอดี กระจายแสงได้อย่างมีประสิทธิภาพ ที่สำคัญสามารถปรับเปลี่ยนสีไฟและระดับความสว่างได้หลายระดับ ไม่เพียงเท่านั้นยังรองรับการใช้งานมือถือไลฟ์สดมากถึง 3 เครื่องเลยทีเดียว

2. ไฟไลฟ์สด Selens ขาตั้งไฟ softbox

ไฟไลฟ์สด แบบไหนดี 2 ไฟไลฟ์สดSelens ขาตั้งไฟ softbox 01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ไฟไลฟ์สดแบบ Softbox ขนาดพกพาไม่สามารถปรับระดับความสว่างได้
ปรับองศาโคมไฟได้มากถึง 135 องศาเปลี่ยนสีไฟไม่ได้
มีขาตั้งสามขาใช้งานสะดวกแม้บนพื้นผิวขรุขระ
ใช้งานง่ายด้วยปุ่มสไลด์เปิด-ปิด

สำหรับใครที่กำลังมองหาไฟไลฟ์สด แบบไหนดีที่สามารถพกพาติดตัวไปได้แบบสบายๆ ขอแนะนำ ไฟไลฟ์สด Selens ขาตั้งไฟ softbox ไฟไลฟ์สดขนาดพกพาที่มาพร้อมกับกล่อง Softbox ช่วยปรับแสงสว่างให้มีความละมุนมากยิ่งขึ้น จะหยิบมาถ่ายไลฟ์สด ถ่ายวิดีโอ หรือแม้แต่ใช้ถ่ายรูปสินค้าต่างๆ ก็เหมาะสมเป็นอย่างมาก และแม้ว่าจะเป็นไฟไลฟ์สดขนาดกะทัดรัด แต่วัสดุที่ใช้ก็มีความแข็งแรง ทนทาน มาพร้อมกับโครงขาตั้งแบบสามขา ทำให้สามารถใช้งานได้ทุกที่แม้จะวางลงบนพื้นผิวขรุขระ

3. ไฟไลฟ์สด Ulanzi VL49 Mini LED Video Light ไฟติดหัวกล้อง

ไฟไลฟ์สด แบบไหนดี 3 ไฟไลฟ์สด Ulanzi VL49 Mini LED Video Light ไฟติดหัวกล้อง 01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ไฟไลฟ์สดประเภทติดหัวกล้องชาร์จไฟผ่าน USB Type C
หลอดไฟจำนวน 49 หลอด ค่าอุณหภูมิแสง 5500Kใช้งานได้เต็มที่ประมาณ 120 นาทีต่อการชาร์จ 2 ชั่วโมง
ปรับระดับความสว่างของแสงไฟได้
ขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก

หากคุณไลฟ์สด หรือสตรีมมิ่งผ่านกล้องถ่ายรูป และกำลังมองหาไฟไลฟ์สด แบบไหนดีที่สามารถติดตั้งกับตัวกล้องได้เลยอยู่ล่ะก็ เราขอแนะนำ ไฟไลฟ์สด Ulanzi VL49 Mini LED Video Light ไฟติดหัวกล้อง ที่มาพร้อมกับหลอดไฟมากถึง 49 ดวง ให้แสงสว่างนวลสวย เพิ่มแสงสว่างได้เป็นอย่างดี และสามารถปรับระดับแสงสว่างได้ตามใจชอบ ที่สำคัญเป็นไฟไลฟ์สดขนาดกะทัดรัด จะใช้งานที่บ้าน หรือพกพาติดตัวไปไลฟ์สดนอกบ้านก็สะดวกสบาย และยังใช้งานได้เต็มที่ยาวๆ ถึง 120 นาทีเลยทีเดียว

4. ไฟไลฟ์สด Remax Selfie RL-LT17

ไฟไลฟ์สด แบบไหนดี 4 ไฟไลฟ์สด Remax Selfie RL LT17 01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ไฟไลฟ์สดปรับความสว่าง และเปลี่ยนสีแสงไฟได้เปิด-ปิดไฟด้วยปุ่มระบบสัมผัสกดค้างไว้
โคมไฟสามารถหมุนได้แนะนำประกอบตัวฐานโคมตามคู่มือการใช้งาน
มีที่จับยึดสมาร์ทโฟนสำหรับไลฟ์สด
ขาตั้งยืดความสูงได้มากถึง 200 ซม.

ไฟไลฟ์สด Remax Selfie RL-LT17 ไฟไลฟ์สดราคาหลักพันต้นๆ ที่มีการใช้งานครบครัน ตอบโจทย์การไลฟ์สด หรือสตรีมมิ่งผ่านสมาร์ทโฟนเป็นอย่างมาก เพราะไม่เพียงแต่จะมาพร้อมกับหลอดไฟวงแหวน LED ขนาดกำลังพอดี ส่องแสงสว่างได้มากประมาณหนึ่งแล้ว ยังมีที่จับยึดโทรศัพท์ รองรับสมาร์ทโฟนหลากหลายขนาดตั้งแต่ 5.0-6.3 นิ้วเลยทีเดียว และยังสามารถใช้งานได้อย่างง่ายดายด้วยระบบปุ่มสัมผัส จะเปิด-ปิดเครื่อง หรือปรับระดับแสงสว่างก็สะดวกสบาย ที่สำคัญขาตั้งยังสามารถยืดความสูงได้มากถึง 200 ซม. เลยทีเดียวอีกด้วย

5. ไฟไลฟ์สด USAMS Fill Led Tiktok Light Ring Selfie Light

ไฟไลฟ์สด แบบไหนดี 5 ไฟไลฟ์สด USAMS Fill Led Tiktok Light Ring Selfie Light 02
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ไฟไลฟ์สดอเนกประสงค์ ใช้งานได้หลากหลายระยะบลูทูธไกล 10 เมตร
ปรับสีแสงไฟ และระดับความสว่างได้ความจุแบตเตอรี่ 1000 mAh ใช้งานได้ 3-12 ชั่วโมง
มีรีโมตคอนโทรลควบคุมระยะไกล
ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา พกพาติดตัวได้

ที่สุดแห่งไฟไลฟ์สดขนาดพกพา ใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ ต้องยกให้ USAMS Fill Led Tiktok Light Ring Selfie Light ที่สามารถใช้งานเป็นทั้งไฟไลฟ์สด ที่ตั้งสมาร์ทโฟน หรือจะใช้งานเป็นไม้เซลฟี่ก็ได้เช่นกัน บอกเลยว่าคุ้มค่าคุ้มราคาสุด ๆ ! ในส่วนของการทำงานก็สามารถปรับเปลี่ยนสีแสงไฟได้ 3 สี และปรับระดับความสว่างได้มากถึง 7 ระดับเลยทีเดียว ที่สัญสามารถควบคุมการทำงานได้ในระยะไกลมากถึง 10 เมตรด้วยระบบบลูทูธ จะไลฟ์สด ถ่ายรูป หรือบันทึกวิดีโอคนเดียว ก็สามารถทำได้แบบสบายๆ เลยล่ะ

6. ไฟไลฟ์สด ZStudio Ringlight M45

ไฟไลฟ์สด แบบไหนดี 6 ไฟไลฟ์สด ZStudio Ringlight M45 01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ไฟไลฟ์สดวงแหวนขนาด 18 นิ้ว ปรับระดับได้ 180 องศาใช้งานด้วยปุ่มแบบสัมผัส
หลอดไฟ LED ให้แสงสว่างจ้า แต่กินพลังงานต่ำสายไฟยาว 2.5 เมตร
ปรับระดับความสว่างและอุณหภูมิแสงไฟได้
มีช่องชาร์จมือถือ และช่องเสียบอุปกรณ์เสริม

ไฟไลฟ์สดวงแหวนขนาด 18 นิ้ว ตอบโจทย์การใช้งานไลฟ์สดทุกรูปแบบ โดดเด่นด้วยหลอดไฟ LED มากถึง 336 ดวงให้แสงสว่างเต็มประสิทธิภาพ แต่กินพลังงานต่ำ เปิดนานได้ไม่ต้องกังวลว่าจะหลอดไฟจะร้อนจัด แถมยังสามารถปรับระดับความสว่างและอุณหภูมิแสงได้ตามใจชอบผ่านปุ่มแบบสัมผัส ใช้งานได้สะดวกไม่ต้องกลัวปุ่มพัง ที่สำคัญมีช่องชาร์จมือถือเสร็จสรรพ สามารถไลฟ์สดไป ชาร์จแบตเตอรี่ไปไม่ต้องกังวลว่าแบตฯ จะหมด รวมถึงมีช่องฮอตชูสำหรับเสียบอุปกรณ์เสริมต่างๆ เช่น ไมโครโฟนสำหรับไลฟ์สดอีกด้วย

7. ไฟไลฟ์สด VIJIM ไฟ LED Light รุ่น VL-100C

ไฟไลฟ์สด แบบไหนดี 7 ไฟไลฟ์สด VIJIM ไฟ LED Light รุ่น VL 100C 01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ไฟไลฟ์สด LED 100 ดวงชาร์จไฟด้วยสายชาร์จ Type C
ปรับอุณหภูมิแสงไฟได้ตั้งแต่ 2500-6500Kความจุแบตเตอรี 2000 mAh
ปรับสีแสงไฟได้ 3 สี คือ ขาว นวล และส้ม
ปรับระดับแสงสว่างไฟได้

อีกหนึ่งไฟไลฟ์สด แบบไหนดีที่เหมาะสำหรับติดตั้งกับสมาร์ทโฟน หรือกล้องถ่ายรูปขนาดพกพา ใช้งานสะดวก มาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานที่น่าสนใจ ขอแนะนำ ไฟไลฟ์สด VIJIM ไฟ LED Light รุ่น VL-100C ไฟไลฟ์สดที่ใช้หลอดไฟ LED มากถึง 100 ดวง ปรับสีแสงได้ 3 สี คือ สีขาว สีนวล และสีส้ม ทั้งยังสามารถปรับอุณหภูมิแสงไฟ และระดับความสว่างของแสงไฟได้อย่างอิสระอีกด้วย จะหยิบมาใช้งานกับขาตั้งกล้อง ติดตั้งคู่กับสมาร์ทโฟน หรือต่อกับช่องแฟลชของกล้องถ่ายรูปก็ได้เช่นกัน

8. ไฟไลฟ์สด UPick1 LED Ring Light

ไฟไลฟ์สด แบบไหนดี 8 ไฟไลฟ์สดUPick1 LED Ring Light 02
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ไฟไลฟ์สดแบบวงแหวนขาตั้งสูง 72-210 ซม.
สั่งการทำงานผ่านรีโมทบลูทูธได้มีขนาด 26 ซม. และ 30 ซม.
ปรับความสว่างได้ 1-10 ระดับอย่างอิสระ
เปลี่ยนสีแสงไฟได้ 3 สี คือ ขาว อุ่น วอร์ม

ถ้าคุณกำลังมองหาไฟไลฟ์สด แบบไหนดีที่มาพร้อมกับราคาย่อมเยา ใช้งานง่าย มีฟังก์ชันใช้งานครบครัน ตอบโจทย์ทุกการไลฟ์สด หรือแม้แต่การถ่ายวิดีโอ ถ่ายรูป ต้องไม่พลาด ไฟไลฟ์สด UPick1 LED Ring Light ไฟไลฟ์สดประเภทวงแหวนที่มีให้เลือกใช้งาน 2 ขนาดได้แก่ 26 ซม. และ 30 ซม. โดดเด่นด้วยหลอดไฟ LED ส่องแสงสว่างจ้ากำลังดี ที่สามารถปรับระดับความสว่างได้มากถึง 10 ระดับ พร้อมปรับโหมดสีได้ 3 สี คือ ขาว อุ่น และวอร์ม ขณะเดียวกันใช้งานร่วมกับอุปกรณ์มือถือได้ง่ายดาย มีทั้งที่จับมือถือ และรีโมทควบคุมการทำงานในตัวอีกด้วย

9. ไฟไลฟ์สด Digilife รุ่น MJ26

ไฟไลฟ์สด แบบไหนดี 9 ไฟไลฟ์สด Digilife รุ่น MJ26 01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ไฟไลฟ์สดวงแหวนขนาด 10 นิ้ว (26 ซม.)ใช้งานกับช่องเสียบ USB
ปรับแสงธรรมดาได้ 3 ระดับคือ สีขาว สีธรรมชาติ สีวอร์มชาร์จไฟกับพาวเวอร์แบงค์ได้
ปรับสีของแสงได้แบบ RGB
ขนาดกะทัดรัด พาพาสะดวก

เนรมิตไลฟ์สดที่ไม่จำเจ สร้างวิดีโอให้น่าสนใจมากยิ่งขึ่นด้วยไฟไลฟ์สด Digilife รุ่น MJ26 ที่สามารถปรับแสงธรรมดาๆ ให้กลายเป็นแสง RGB หลากสีได้ และขณะเดียวกันก็สามารถปรับแสงธรรมดาให้กลายเป็นสีขาว สีธรรมชาติ หรือสีวอร์มละมุนตาก็ได้เช่นกัน บอกเลยว่าจะหยิบมาไลฟ์สด สตรีมมิ่ง หรือถ่ายรูป ถ่ายวิดีโอรีวิวของต่างๆ ก็ช่วยสร้างสีสันได้อย่างดีเยี่ยมแน่นอน อีกทั้งใช้งานสะดวกสบายด้วยสวิตช์ปุ่มกดเปิด-ปิดไฟ และเปลี่ยนโหมดการใช้งาน รวมถึงยังชาร์จไฟกับพาวเวอร์แบงค์ได้ด้วย

10. ไฟไลฟ์สด Mobilegeek รุ่น RL ขนาด 14,18, 21 นิ้ว

ไฟไลฟ์สด แบบไหนดี 10 ไฟไลฟ์สด Mobilegeek รุ่น RL ขนาด 1418 21 นิ้ว 01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ไฟไลฟ์สดแบบวงกลม หรือ Ring Lightมี 3 ขนาดให้เลือกใช้ ได้แก่ 14, 18 และ 21 นิ้ว
หลอดไฟ LED จำนวน 560 ดวงควรปรับระดับของดวงไฟในระดับ 160-180 องศา เพื่อป้องกันไฟล้ม
สามารถปรับลด เพิ่มความสว่างได้อย่างอิสระ
ปรับระดับขึ้น-ลงของดวงไฟให้ได้ความสูงที่เหมาะสมได้

เพิ่มความสว่างให้กับใบหน้าและสภาพแวดล้อมขณะไลฟ์สดแบบจัดเต็มด้วย ไฟไลฟ์สด Mobilegeek รุ่น RL ขนาด 14,18, 21 นิ้ว ไฟไลฟ์สดวงแหวนที่มาพร้อมกับหลอดไฟมากถึง 560 ดวง ให้แสงสว่างจ้าอุณหภูมิสีที่ 5500K ± 200 แสงสีขาว โดยคุณสามารถปรับลดความสว่างอย่างเหมาะสมตามสภาพแวดล้อมได้อย่างอิสระ จะหยิบมาไลฟ์สด ถ่ายภาพ ถ่ายวิดีโอรีวิว หรือใช้เป็นไฟขณะแต่งหน้าก็เหมาะสมสุดๆ อีกทั้งยังมาพร้อมกับขาตั้งไฟ 3 ขา มีความมั่นคงและมีความสูงยืดสุดได้ถึง 2.1 เมตรเลยทีเดียว

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

ไฟไลฟ์สดตัวช่วยดีๆ ของแม่ค้าออนไลน์ ตลอดจนอินฟลูเอนเซอร์ต่างๆ ที่สำคัญต่อการถ่ายรูป ถ่ายวิดีโอ และไลฟ์สดลงในสื่อโซเชียลต่างๆ ซึ่งที่เราคัดสรรมาถึง 10 รุ่น 10 ยี่ห้อนี้ก็รับประกันว่าให้แสงไฟที่สว่าง สามารถปรับระดับได้ตามใจชอบ และมีอายุการใช้งานยาวนานอย่างแน่นอน ซึ่งถ้าใครกำลังมองหาไฟไลฟ์สด แบบไหนดีอยู่ก็สามารถนำลิสต์ไฟไลฟ์สดทั้ง 10 ยี่ห้อนี้ไปประกอบการตัดสินใจกันได้นะ

หมวดหมู่สินค้า