13-06-2024

ไมค์หนีบปกเสื้อ ยี่ห้อไหนดี เสียงชัดรับสัญญาณได้ดี เสียงรบกวนน้อย 2024

ไมค์หนีบปกเสื้อ ยี่ห้อไหนดี ไมค์หนีบปกเสื้อ
ภาพจาก shopee.co.th

ไมค์หนีบปกเสื้อ เป็นอุปกรณ์เสริมจำเป็นสำหรับเหล่าครีเอเตอร์ทั้งหลาย เป็นไมโครโฟนแบบพกพา ที่มีประโยชน์อย่างมากสำหรับในยุคปัจจุบัน โดยมักจะต้องใช้ในการทำคอนเทนต์ทั้งในและนอกสถานที่ ซึ่งปัจจุบันมีไมค์หนีบปกเสื้อหลายรุ่นหลายยี่ห้อให้เราได้เลือกใช้งานกันด้วยสเปกและราคาที่หลากหลาย รวมถึงสามารถเลือกได้ตามการใช้งานของตัวเอง ส่วนจะเลือกไมค์หนีบปกเสื้อ ยี่ห้อไหนดี มีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง และต้องเลือกอย่างไร บทความนี้มีคำตอบ

ข้อดีของไมค์หนีบปกเสื้อคืออะไร? ทำไมหลายคนจึงหันมาเลือกใช้?

ไมค์หนีบปกเสื้อ ก็คือไมโครโฟนขนาดเล็ก มีทั้งรูปแบบมีสายกับไร้สาย โดยมีตัวหนีบที่ไว้สำหรับหนีบบนปกเสื้อ หรือบนสายของกระเป๋าได้นั่นเอง ข้อดีของไมค์ประเภทนี้คือ มีขนาดเล็ก พกพาได้สะดวก และสามารถใช้งานได้โดยไม่ต้องถือไว้ในมือ หรือต้องใช้เวลาในการติดตั้งให้ยุ่งยาก ทำให้สามารถทำกิจกรรมอื่นๆ ไปด้วยระหว่างกำลังใช้ไมค์ได้อย่างคล่องตัวมากขึ้น และยังมีฟังก์ชันที่สามารถทำอะไรหลายๆ อย่างได้มากกว่าเพียงแค่การพูดผ่านไมค์เท่านั้น เพราะเหตุนี้เองจึงทำให้ไมค์หนีบปกเสื้อ กลายเป็นที่นิยมมากในปัจจุบันครับ

วิธีการเลือกซื้อไมค์หนีบปกเสื้อ

ไมค์หนีบปกเสื้อ ถือเป็นอุปกรณ์ที่มีรายละเอียดและฟังก์ชันการใช้งานแตกต่างกันออกไปในแต่ละรุ่น ซึ่งในการจะเลือกไมค์หนีบปกเสื้อ ยี่ห้อไหนดีนั้นมีเรื่องต่างๆ ที่เราต้องให้ความสำคัญเพื่อที่จะได้ไมค์ที่ตรงตามความต้องการ และมีประสิทธิภาพมากที่สุด ประกอบไปด้วย

1. เลือกจากประเภทของเสียงที่ไมค์สามารถบันทึกได้

ประเภทของคุณภาพเสียง ที่ไมค์หนีบปกเสื้อสามารถรองรับได้ หลักๆ มีอยู่ 2 ประเภท ได้แก่ “Mono” และ “Stereo” อันเป็นระบบเสียงมาตรฐานในปัจจุบันนั่นเอง โดยในบางรุ่นจะรองรับการใช้งานที่แตกต่างกัน แต่โดยส่วนมาก ไมค์หนีบปกเสื้อ มักจะสามารถเลือกประเภทเสียงได้อยู่แล้ว ฉะนั้นจึงต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่า ไมค์สามารถรองรับคุณภาพเสียงในรูปแบบไหนได้บ้าง

2. เลือกจากฟังก์ชันพิเศษเฉพาะของไมค์แต่ละรุ่น

ไมค์หนีบปกเสื้อแต่ละรุ่น จะมาพร้อมกับฟังก์ชันการใช้งานพิเศษเฉพาะตัวของตัวเอง ที่ทำให้ไมค์มีความแตกต่างไปจากไมโครโฟนทั่วไป ซึ่งก็แล้วแต่ประสิทธิภาพและราคาของไมค์แต่ละรุ่น หากเป็นไมค์ที่ราคาไม่แพง มักจะไม่มีฟังก์ชันอะไรเป็นพิเศษ แต่หากเป็นไมค์ที่มีราคาสูงขึ้นมาหน่อย ก็อาจจะมีฟังก์ชันพิเศษเช่น หน้าจอ LED เอาไว้แสดงสถานการณ์ทำงาน มีอะแดปเตอร์ (Adapter) ที่มีปุ่มสำหรับควบคุมการทำงานของไมค์ได้ในตัว สามารถรับเสียงได้ในระยะไกล หรือมีระบบตัดเสียงรบกวน เป็นต้น ซึ่งตรงนี้ขึ้นอยู่กับความสนใจและความต้องการของผู้ใช้แต่ละคน

3. เลือกจากประเภทของพอร์ตใช้เชื่อมต่อของไมค์

ไมค์หนีบปกเสื้อนั้นเป็นอุปกรณ์ที่มีทั้งการเชื่อมต่อแบบไร้สายและแบบมีสาย ทำให้ในแต่ละรุ่นก็จะมีประเภทของพอร์ตที่เอาไว้สำหรับใช้เชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นๆ ที่แตกต่างกัน เช่น ถ้าใช้กับอุปกรณ์ Android อาจมากับพอร์ตแบบ Micro USB, USB-C หรือเสียบกับช่องหูฟัง แต่ถ้าเป็นอุปกรณ์ iOS ก็ต้องเป็นพอร์ตแบบ Lightning หรือถ้าเป็นกล้องถ่ายรูปก็ต้องตรวจสอบว่ากล้องรุ่นนั้นใช้พอร์ตแบบไหน เป็นต้น ดังนั้นการจะเลือกไมค์หนีบปกเสื้อ ยี่ห้อไหนดีจึงต้องพิจารณาความเข้ากันได้ของอุปกรณ์ร่วมด้วยทุกครั้ง

4. เลือกจากความจุของแบตเตอรี่

สำหรับไมค์หนีบปกเสื้อประเภทไร้สายจำเป็นต้องมีพลังงานจากแบตเตอรี่ในการใช้งาน ซึ่งแต่ละรุ่นก็จะมีความจุของแบตเตอรี่ที่แตกต่างกันไป แต่โดยทั่วไปแล้วไมค์หนีบปกเสื้อจะมีความจุแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้ยาวนานกว่า 6-12 ชั่วโมง เป็นมาตรฐาน เนื่องจากไมค์หนีบปกเสื้อไม่ได้มีฟังก์ชันการใช้งานที่ซับซ้อน และต้องพ่วงการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์อื่นๆ อยู่แล้วนั่นเอง อย่างไรก็ตามหากต้องการทำคอนเทนต์นอกสถานที่หรือใช้งานต่อเนื่องก็ควรเลือกแบบที่แบตเตอรี่สามารถใช้ได้ค่อนข้างยาวนานและเพียงพอกับความต้องการ

5. เลือกไมค์หนีบปกเสื้อจากยี่ห้อและราคา

การเลือกไมค์หนีบปกเสื้อจากยี่ห้อที่เป็นที่รู้จัก อาทิ Comica Audio, Nubwo, Audio Technica, ANYTROX, DAGEE, RIWORAL, BOYA, YUNTONGHE, Hoco หรือ Maono เป็นต้น จะช่วยให้เราวางใจได้ในระดับหนึ่งว่าจะได้สินค้าที่ได้มาตรฐาน ตรงตามความต้องการ ใช้งานได้คุ้มค่า โดยมีราคาให้เลือกตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพัน ทั้งนี้ต้องไม่ลืมตรวจสอบระยะเวลาและเงื่อนไขการรับประกันทุกครั้งในกรณีที่มีปัญหาจะได้สามารถเคลมได้

ไมค์หนีบปกเสื้อ ยี่ห้อไหนดี

อย่างที่บอกเอาไว้ในตอนต้นว่าไมค์หนีบปกเสื้อนั้นมีมากมายหลายรุ่น หลายแบบ และหลายยี่ห้อ ทำให้บางคนอาจจะยังลังเลในการตัดสินใจ ดังนั้นเราเลยคัดเอา 10 รุ่นไมค์หนีบปกเสื้อคุณภาพดีจากแบรนด์ต่างๆ ในช่วงราคาและสเปกที่คุณสามารถเลือกได้ตามต้องการมารวมไว้ให้แล้ว มาดูกันว่ามีรุ่นไหนบ้าง

1. ไมค์หนีบปกเสื้อ Comica Audio BoomX-D D2

ไมค์หนีบปกเสื้อ ยี่ห้อไหนดี Comica Audio BoomX D D2
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ไมค์หนีบปกเสื้อประเภทไร้สายราคาค่อนข้างแพง
เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ด้วยตัวรับสัญญาณควรตรวจสอบความเข้ากันได้ของอุปกรณ์ก่อนซื้อ
สามารถใช้ได้นานถึง 5 ชั่วโมง ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง
มีหน้าจอ LED แสดงสถานะการทำงาน

เริ่มต้นรายชื่อไมค์หนีบปกเสื้อ ยี่ห้อไหนดีของเรากันด้วย ไมค์ประเภทไร้สายระดับคุณภาพจากแบรนด์ Comica รุ่น Audio BoomX-D D2 โดยมาพร้อมกับไมโครโฟนไร้สาย 2 ตัว เชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์อื่นๆ เช่น มือถือ กล้องถ่ายรูป หรือ คอมพิวเตอร์ ได้ด้วยตัวรับสัญญาณที่จะส่งสัญญาณ Wireless แบบ 2.4 GHz เพื่อเชื่อมต่อไมค์เข้ากับอุปกรณ์ได้ในทันที มีช่องเสียบหูฟังสำหรับมอนิเตอร์ เลือกเสียงได้ทั้งแบบ MONO และ STEREO และยังมาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่สามารถใช้ได้นานติดต่อกันกว่า 5 ชั่วโมง แม้ราคาจะสูงแต่ครีเอเตอร์หลายคนก็ยอมจ่ายเพราะคุณภาพเสียงที่ได้คมชัดตามต้องการ

2. ไมค์หนีบปกเสื้อ Nubwo รุ่น LAVALIER M15

ไมค์หนีบปกเสื้อ ยี่ห้อไหนดี Nubwo รุ่น LAVALIER M15
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
มีขนาดเล็ก สามารถใช้ติดบนปกเสื้อได้อย่างแนบเนียนเป็นไมค์ธรรมดา ไม่ได้มีฟังก์ชันอะไรเป็นพิเศษ
มีปุ่มควบคุม เปิด-ปิด อยู่ที่บริเวณสายควรตรวจสอบความเข้ากันได้กับอุปกรณ์ของคุณ
มาพร้อมกับโฟมหุ้มไมค์เพื่อป้องกันเสียงรบกวน
ราคาไม่แพง

มาดูที่ไมค์แบบมีสายในราคาย่อมเยา ที่ทุกคนสามารถเป็นเจ้าของกันได้ง่ายกันบ้าง กับไมค์หนีบปกเสื้อจากยี่ห้อ NUBWO รุ่น LALALIER M15 ซึ่งมาในรูปแบบที่เรียบง่าย และใช้งานง่ายมาก ตัวไมค์มีสายที่เชื่อมต่อแบบเดียวกับหูฟังทั่วๆ ไป เพียงแค่เสียบเข้ากับมือถือ ก็สามารถใช้งานได้ทันที ไม่มีอะไรให้ต้องติดตั้งหรือตั้งค่าเพิ่ม มาพร้อมกับโฟมหุ้มไมค์เพื่อป้องกันเสียงรบกวน มีปุ่มควบคุม เปิด-ปิด อยู่ที่บริเวณสาย ใช้ได้กับการไลฟ์สด การประชุม ถ่ายทำคลิปวิดีโอ และบันทึกเสียง สินค้ามีรับประกันให้นาน 1 ปี

3. ไมค์หนีบปกเสื้อ Audio Technica รุ่น ATR3350XIS

ไมค์หนีบปกเสื้อ ยี่ห้อไหนดี Audio Technica รุ่น ATR3350XIS
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ไมค์หนีบปกเสื้อแบบมีสายเชื่อมต่อด้วยแจ็คแบบ 3.5 มิลลิเมตร
มีขนาดเล็ก พกพาสะดวกควรตรวจสอบความเข้ากันได้กับอุปกรณ์ก่อนซื้อ
มีปุ่มควบคุม เปิด-ปิด อยู่ที่บริเวณสาย
มาพร้อมกับอะแดปเตอร์ไว้สำหรับต่อเข้ากับหูฟัง

อีกรุ่นในรายชื่อไมค์หนีบปกเสื้อ ยี่ห้อไหนดีที่มากับคุณภาพเสียงที่น่าพอใจในราคาจับต้องได้ก็คือ Audio Technica รุ่น ATR3350XIS ไมค์หนีบปกเสื้อแบบมีสายขนาดเล็กกะทัดรัด สายมีความยาว 3 เมตร เชื่อมต่อด้วยแจ็คแบบ 3.5 มิลลิเมตร ใช้งานได้กับอุปกรณ์ที่หลากหลาย รุ่นนี้สามารถรับเสียงได้แบบรอบทิศทาง ใช้งานง่ายมีปุ่มควบคุม เปิด-ปิด อยู่ที่บริเวณสาย มาพร้อมกับอะแดปเตอร์ไว้สำหรับต่อเข้ากับหูฟังเพื่อมอนิเตอร์เสียงระหว่างการใช้งาน สินค้ารับประกันนาน 1 ปี

4. ไมค์หนีบปกเสื้อ ANYTROX

ไมค์หนีบปกเสื้อ ยี่ห้อไหนดี ANYTROX
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ไมค์หนีบปกเสื้อประเภทไร้สายพอร์ตการเชื่อมต่อมี 2 แบบ แยก Android และ iOS
รับเสียงได้รอบทิศทาง
ระยะสัญญาณไกลถึง 20 เมตร
มีระบบลดเสียงรบกวนในตัวเอง

ต่อกันเลยกับไมค์หนีบปกเสื้อจากทาง ANYTROX ที่ต้องบอกว่าเป็นรุ่นยอดนิยมสำหรับผู้ที่เริ่มใช้อุปกรณ์บันทึกเสียงก็ว่าได้ เนื่องจากราคาไม่แพงแต่ให้การใช้งานที่ครบครัน เป็นไมค์แบบรับเสียงรอบทิศทาง ระยะการรับสัญญาณไกลถึง 20 เมตร ตัดเสียงรบกวนได้ดี มาพร้อมระบบเสียงสเตอริโอ ใช้งานง่ายแบบ Plug-and-Play ไม่ต้องติดตั้งซอฟต์แวร์ แบตเตอรี่ใช้งานได้ประมาณ 5 ชั่วโมง มีให้เลือกทั้งรุ่นที่ใช้กับอุปกรณ์ Android และรุ่นที่ใช้กับอุปกรณ์ในระบบปฏิบัติการ iOS

5. ไมค์หนีบปกเสื้อ DAGEE รุ่น DG-001MIC

ไมค์หนีบปกเสื้อ ยี่ห้อไหนดี DAGEE รุ่น DG 001MIC
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ไมค์หนีบปกเสื้อแบบมีสายควรตรวจสอบความเข้ากันได้กับอุปกรณ์ก่อนซื้อ
มีขนาดเล็ก สามารถใช้ติดบนปกเสื้อได้สะดวกเป็นไมค์ธรรมดา ไม่ได้มีฟังก์ชันอะไรเป็นพิเศษ
สายไมค์มีความยาวถึง 3.5 เมตร
มาพร้อมกับโฟมหุ้มไมค์เพื่อป้องกันเสียงรบกวน

ต่อกันเลยกับไมค์หนีบปกเสื้อ DAGEE รุ่น DG-001MIC เหมาะกับการใช้งานทั่วๆ ไป เช่น การบันทึกเสียง การเล่นเกม การไลฟ์สด มาพร้อมกับโฟมหุ้มไมค์เพื่อป้องกันเสียงรบกวน สายไมค์มีความยาวถึง 3.5 เมตร สะดวกต่อการใช้งาน ตัวไมค์มีขนาดเล็ก สามารถใช้ติดบนปกเสื้อได้สะดวก เชื่อมต่อด้วยแจ็คแบบ 3.5 มิลลิเมตร ใช้งานได้กับอุปกรณ์ที่หลากหลาย ที่สำคัญราคาไม่แพง

6. ไมค์หนีบปกเสื้อ RIWORAL รุ่น RSH2 UHF

ไมค์หนีบปกเสื้อ ยี่ห้อไหนดี RIWORAL รุ่น RSH2 UHF
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
1 ชุด มีไมค์ 2 ตัว และเครื่องรับสัญญาณ 1 ตัวไม่รองรับการเชื่อมต่อด้วยพอร์ต USB
เชื่อมต่อแจ็คขนาด 3.5 มิลลิเมตร หรือ 6.35 มิลลิเมตร
แบตเตอรี่ใช้งานได้ราว 5 ชั่วโมง
ใช้งานได้กับอุปกรณ์ที่หลากหลาย

ผ่านไปแล้วครึ่งทางกับรายชื่อไมค์หนีบปกเสื้อ ยี่ห้อไหนดีของเรา มาต่อกันที่ไมค์หนีบปกเสื้อจากทาง RIWORAL รุ่น RSH2 UHF ตัวนี้มาเป็นชุดประกอบด้วยไมค์ 2 ตัว และเครื่องรับสัญญาณ 1 ตัว เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ด้วยแจ็คขนาด 3.5 มิลลิเมตร หรือ 6.35 มิลลิเมตร จึงเข้ากันได้กับอุปกรณ์ที่หลากหลาย (แต่ไม่รองรับพอร์ต USB) มีโฟมหุ้มหัวไมค์ลดเสียงรบกวน ใช้ได้ทั้งกับการสัมภาษณ์ การไลฟ์สด การบันทึกเสียง สอนหนังสือ ให้เสียงที่คมชัดน่าพอใจ

7. ไมค์หนีบปกเสื้อ BOYA BY M1 Lavalier

ไมค์หนีบปกเสื้อ ยี่ห้อไหนดี BOYA BY M1 Lavalier
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ให้เสียงคมชัด รองรับอุปกรณ์ที่หลากหลายสมาร์ทโฟนบางรุ่นอาจต้องดาวน์โหลดแอป Cinema FV-5
มีฟองน้ำช่วยลดเสียงรบกวน
รับเสียงได้จากรอบทิศทาง
ตัวสายมีความยาวมากถึง 6 เมตร
รับประกันนาน 2 ปี

สำหรับไมค์หนีบปกเสื้อ BOYA BY M1 Lavalier เป็นอีกรุ่นที่จะมาช่วยสร้างคอนเทนต์คุณภาพได้ด้วยราคาที่ไม่สูงจนเกินไป มีดีไซน์ที่สะดุดตากว่ารุ่นที่ผ่านด้วยความยาวของสายที่มีความยาวสูงสุดถึง 6 เมตร เพิ่มความสะดวกและระยะในการใช้งานให้มากขึ้น มีอะแดปเตอร์ทรงกระบอกในตัวใช้ในการเปลี่ยนโหมดการเชื่อมต่อระหว่างอุปกรณ์ได้ในคลิกเดียว รุ่นนี้รับเสียงได้จากรอบทิศทาง เสียงรบกวนน้อย มีฟองน้ำหุ้มหัวไมค์มาให้ในตัว ใช้งานได้กับอุปกรณ์ที่หลากหลาย สินค้ารับประกันนาน 2 ปี

8. ไมค์หนีบปกเสื้อ YUNTONGHE รุ่น K9

ไมค์หนีบปกเสื้อ ยี่ห้อไหนดี YUNTONGHE รุ่น K9
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ไมค์หนีบปกเสื้อประเภทไร้สายควรตรวจสอบความเข้ากันได้กับอุปกรณ์หรือสอบถามจากผู้ขาย
ระยะสัญญาณไกลถึง 20 เมตร
มีระบบลดเสียงรบกวนในตัวเอง
ราคาไม่แพงจนเกินไป

อีกรุ่นในรายชื่อไมค์หนีบปกเสื้อ ยี่ห้อไหนดีที่น่าสนใจก็คือ YUNTONGHE รุ่น K9 โดยเป็นไมค์แบบไร้สายที่มาเป็นเซ็ต ประกอบด้วยไมค์พกพา 2 ตัว และตัวกระจายสัญญาณ 1 ตัว สามารถเชื่อมต่อเข้ากับมือถือและใช้งานได้ทันที โดยไม่ต้องติดตั้งหรือตั้งค่าอะไรเพิ่ม โดยมีระยะการทำงานไกลสุดถึง 20 เมตรเลยทีเดียว มาพร้อมฟองน้ำลดเสียงรบกวน ให้เสียงที่คมชัด มีให้เลือกใช้ทั้งพอร์ต USB และพอร์ต Lighting ใครหาไมโครโฟนเน้นใช้กับมือถือรุ่นนี้ตอบโจทย์แน่นอน

9. ไมค์หนีบปกเสื้อ Hoco S31 3 in 1

ไมค์หนีบปกเสื้อ ยี่ห้อไหนดี Hoco S31 3 in 1
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
คุณภาพเสียงคมชัดใช้เวลาชาร์จประมาณ 3 ชั่วโมง
รองรับการเชื่อมต่อแบบ 3 in 1
ระยะการเชื่อมต่อไกลสุดถึง 50 เมตร
ตัวรับสัญญาณแสดงสถานะผ่านหน้าจอ LED

Hoco รุ่น S31 ไมค์หนีบปกเสื้อแบบไร้สายสุดล้ำ ที่มีฟังก์ชันแบบ 3 in 1 มาพร้อมกับพอร์ตทั้ง 3 แบบในตัวเดียว ไม่ว่าจะเป็น แจ็ค AUX, USB สำหรับ Android และพอร์ต Lightning สำหรับ iOS เรียกได้ว่าสามารถใช้งานกับอุปกรณ์ได้แทบทุกรูปแบบ และสามารถแสดงผลการทำงานผ่านหน้าจอ LED ที่ตัวกระจายสัญญาณได้ด้วย โดยมีระยะการเชื่อมต่อไกลสุดถึง 50 เมตร รับเสียงได้จากทุกทิศทาง การรบกวนต่ำ แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้นานสุดถึง 26 ชั่วโมง เรียกว่าซื้อตัวเดียวใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์คุ้มค่าเงิน

10. ไมค์หนีบปกเสื้อ Maono AU-WM820 / AU-WM820-A2

ไมค์หนีบปกเสื้อ ยี่ห้อไหนดี Maono AU WM820
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
คุณภาพเสียงคมชัดราคาค่อนข้างแพง
ระยะการเชื่อมต่อไกลสุดถึง 50 เมตร
ปรับเสียงได้ถึง 6 ระดับ
มีช่องเสียบหูฟังสำหรับมอนิเตอร์เสียง

ปิดท้ายรายชื่อไมค์หนีบปกเสื้อ ยี่ห้อไหนดีของเรากันด้วย Maono AU-WM820 / AU-WM820-A2 ที่เหมาะสำหรับครีเอเตอร์มืออาชีพที่ต้องการไมโครโฟนดีๆ เอามาไว้ใช้สร้างคอนเทนต์ รุ่นนี้มาพร้อมตัวรับและตัวส่งสัญญาณอย่างละหนึ่งชุด เชื่อมต่อแบบไร้สาย มีช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร สำหรับมอนิเตอร์เสียง ปรับระดับเสียงได้ถึง 6 ระดับ ระยะการเชื่อมต่อไกลสุดถึง 50 เมตร ให้เสียงที่ใสและคมชัดกับคอนเทนต์แทบทุกแบบ แบตเตอรี่ใช้งานต่อเนื่องได้ 5-6 ชั่วโมง มาพร้อมการรับประกันนาน 1 ปี

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

และทั้งหมดนี้ก็คือ 10 รุ่นเด็ดของไมค์หนีบปกเสื้อรุ่นน่าใช้จากแบรนด์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Comica Audio, Nubwo, Audio Technica, ANYTROX, DAGEE, RIWORAL, BOYA, YUNTONGHE, Hoco และ Maono โดยแต่ละรุ่นนั้นก็มีคุณสมบัติเด่นที่แตกต่างกันออกไป การจะเลือกไมค์หนีบปกเสื้อ ยี่ห้อไหนดีเอามาไว้ใช้ก็ขึ้นอยู่กับประเภทของคอนเทนต์รวมถึงอุปกรณ์ที่จะใช้ในการบันทึกเสียงที่ต้องเข้ากันได้กับตัวไมโครโฟน ลองเทียบกันดูอีกครั้งว่ารุ่นไหนที่น่าจะเป็นไมค์หนีบปกเสื้อที่ลงตัวกับคุณมากที่สุด

หมวดหมู่สินค้า