20-05-2024

ที่รองข้อมือ คีย์บอร์ดยี่ห้อไหนดี ตัวช่วยในการเคลื่อนไหวที่นุ่มสบาย 2024

ที่รองข้อมือ คีย์บอร์ดยี่ห้อไหนดี ที่รองข้อมือ คีย์บอร์ด
ภาพจาก : shopee.co.th

สำหรับคนที่ต้องทำงานอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน โดยเฉพาะคนที่ต้องพิมพ์งานแบบมือเป็นระวิง อาการที่จะต้องเจอแน่นอนก็คืออาการ ปวด เมื่อย ล้า ที่ข้อมือ จากการนั่งพิมพ์มาหลายชั่วโมงนั่นเอง คงจะดีไม่น้อยหากมีอุปกรณ์เสริมให้เราสามารถนั่งพิมพ์งานได้อย่างสบายยิ่งขึ้น ซึ่งในบทความนี้เรามีไอเทมที่ตอบโจทย์เรื่องนี้มาแนะนำกันนั่นก็คือ “ที่รองข้อมือ” สำหรับคีย์บอร์ดโดยเฉพาะ อุปกรณ์ที่คนใช้คอมพิวเตอร์ควรมีติดตัวเอาไว้ ส่วนจะเลือกที่รองข้อมือ คีย์บอร์ด ยี่ห้อไหนดี เลือกซื้ออย่างไร มีรุ่นไหนน่าใช้บ้าง ตามเรามาเลย

ประโยชน์ของที่รองข้อมือคีย์บอร์ด

“ที่รองข้อมือคีย์บอร์ด” คือ อุปกรณ์สำหรับใช้รองข้อมือเวลาใช้คีย์บอร์ดนั่นเอง โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อลดความเมื่อยล้าของข้อมือ เมื่อใช้งานคีย์บอร์ดติดต่อกันหลายชั่วโมง มีหลักการง่ายๆ คือ เมื่อวางอยู่ใต้ข้อมือเราเวลาใช้คีย์บอร์ด จะทำให้องศาในการวางมือของเรา อยู่ในท่าที่ถูกต้องตามสรีระศาสตร์มากขึ้น และยังทำให้เราใช้คีย์บอร์ดได้อย่างสบายยิ่งขึ้นด้วย (ไม่มีการยกข้อมือให้สูงเกินไป หรือหย่อนเกินไป อย่างไม่ตั้งใจ) ส่วนใหญ่ที่รองข้อมือคีย์บอร์ด มักจะผลิตจากวัสดุที่มีความอ่อนนุ่ม เช่น เมมโมรี่โฟม (Memory Foam) หรือ ซิลิโคน เป็นต้น และถูกผลิตออกมาหลายขนาด มีทั้งขนาดยาวที่ใช้สำหรับคีย์บอร์ด และขนาดเล็กที่ใช้สำหรับเมาส์ ก็มีเช่นกัน

วิธีการเลือกซื้อที่รองข้อมือคีย์บอร์ด

แม้ว่าที่รองข้อมือคีย์บอร์ด จะเป็นอุปกรณ์ที่ใช้งานได้ง่าย และไม่มีอะไรซับซ้อน แต่ก็มีรายละเอียดเฉพาะในผลิตภัณฑ์แต่ละรุ่น ให้ต้องสังเกตและเรียนรู้ข้อดีข้อเสียไม่น้อยครับ เราจึงขอมาแนะนำให้ทุกคนได้ทราบวิธีการเลือกซื้อที่รองข้อมือคีย์บอร์ดกัน 5 ข้อ แบบพอสังเขป ให้ทุกคนได้ทราบ ก่อนตัดสินใจซื้อสินค้าจริงครับ

1. เลือกจากขนาดของที่รองข้อมือคีย์บอร์ด

ข้อแรกในการจะเลือกซื้อที่รองข้อมือ คีย์บอร์ด ยี่ห้อไหนดีก็คือการเลือกจากขนาดของตัวที่รองข้อมือคีย์บอร์ดนั่นเอง โดยทั่วไปแล้ว ที่รองข้อมือคีย์บอร์ดถูกผลิตออกมาหลายขนาด เพื่อรองรับสำหรับคีย์บอร์ดทุกขนาดอยู่แล้ว เราสามารถวัดขนาดของคีย์บอร์ด และเลือกซื้อที่รองข้อมือที่มีขนาดเท่ากันกับคีย์บอร์ดได้เลย แต่ถ้าให้ดี เราแนะนำให้ซื้อที่รองข้อมือที่มีขนาดใหญ่กว่าคีย์บอร์ดสักเล็กน้อย เพื่อเผื่อไว้สำหรับพื้นที่ในการวางแขนได้แบบกว้างๆ ให้เราสามารถวางแขนได้อย่างสบายยิ่งขึ้น รวมถึงพิจารณาที่รองข้อมือของเมาส์ ที่ขนาดแตกต่างจากของคีย์บอร์ดด้วย

2. เลือกจากวัสดุที่ใช้ผลิตที่รองข้อมือคีย์บอร์ด

ที่รองข้อมือคีย์บอร์ด มีวัตถุประสงค์หลักๆ เพื่อสร้างความสบายในการใช้คีย์บอร์ดของเรา ทำให้วัสดุที่ใช้ผลิตก็มักจะเป็นวัสดุที่เน้นความอ่อนนุ่มเป็นหลัก เพื่อสร้างความรู้สึกสบายและผ่อนคลายให้กับผู้ใช้ โดยหลักๆ แล้ว วัสดุที่ใช้ทำที่รองข้อมือคีย์บอร์ด ก็มักจะเป็น เมมโมรี่โฟม วัสดุที่มีความเบาสบายและยืดหยุ่นสูง, ซิลิโคน ที่มีลักษณะเป็นยางอ่อนนุ่ม และมีความแข็งแรงสูง เป็นต้น โดยแต่ละรุ่นก็มีผิวสัมผัส ความทนทาน และการกระจายน้ำหนักมือของเรา ต่อการใช้งานที่แตกต่างกัน แล้วแต่ความชอบของแต่ละคน

3. เลือกจากประเภทของพื้นผิวใต้พื้นที่รองข้อมือคีย์บอร์ด

ข้อเด่นอีกอย่างหนึ่งของที่รองข้อมือคีย์บอร์ด ไม่ต่างจากที่รองเมาส์ก็คือ คุณสมบัติในการยึดติดกับพื้นผิวนั่นเอง เพราะความเป็นอุปกรณ์ที่เราต้องวางมือของเราทับลงไปหลายชั่วโมง พื้นผิวใต้ตัวที่รองจึงต้องมีดีไซน์ที่มีความมั่นคง เกาะยึดกับพื้นผิวได้ดี ไม่ลื่นหลุดได้ง่ายๆ แต่ก็ต้องสามารถดึงออกจากพื้นผิวได้ง่าย เผื่อในกรณีที่เราต้องการจะเคลื่อนย้ายที่ปรับตำแหน่งของที่รองอีกสักเล็กน้อย (ไม่ใช่เกาะแน่นจนเอาออกได้ยาก อันนี้ก็เกินไป) โดยสรุปคือ ต้องทำให้การใช้งานนั้นสะดวกต่อเราที่สุด

4. เลือกจากรูปทรงของที่รองข้อมือคีย์บอร์ด

อีกหนึ่งลักษณะเด่นของที่รองข้อมือคีย์บอร์ดก็คือ รูปทรงของตัวที่รองข้อมือนั่นเอง ที่แต่ละรุ่นจะมีลักษณะการออกแบบความหนา ความสูง ที่ไม่เหมือนกัน เป็นจุดเด่นของแต่ละรุ่น ให้เราได้เลือกใช้งาน โดยทั่วไป ที่รองข้อมือคีย์บอร์ดมักจะมีลักษณะเรียบไปกับพื้น และมีความสูงเท่ากับตัวคีย์บอร์ด บางรุ่นก็ออกแบบมาในลักษณะโค้งมน สำหรับคนที่ชอบยกข้อมือเวลาใช้คีย์บอร์ดโดยเฉพาะ เราจึงควรต้องศึกษาพฤติกรรมการใช้คีย์บอร์ดของเรา เพื่อให้ได้ที่รองข้อมือในดีไซน์ที่เหมาะกับเรามากที่สุด

5. อย่าลืมถามหาการรับประกันสินค้าจากผู้ขาย

ข้อสุดท้ายที่ไม่ควรมองข้าม ในการเลือกซื้อสินค้าประเภทอำนวยความสะดวก คือถามหาการรับประกันคุณภาพสินค้าจากทางร้านค้าผู้ขาย ให้เราสามารถนำสินค้ามาเปลี่ยนกับทางร้านได้ หากพบสินค้าที่มีตำหนิ หรือเกิดความเสียหายโดยไม่ได้ตั้งใจ โดยเฉพาะสินค้าที่สั่งซื้อแบบออนไลน์ ที่เราไม่สามารถตรวจสอบรายละเอียดสินค้าก่อนซื้อได้ทั้งหมด นอกจากนี้ยังควรอ่านรีวิวจากผู้ซื้อก่อนหน้าด้วยว่าผู้ขายและตัวสินค้ามีความน่าพอใจมากน้อยแค่ไหน

ที่รองข้อมือคีย์บอร์ด ยี่ห้อไหนดี

สำหรับใครที่เริ่มสนใจที่จะหาที่รองข้อมือคีย์บอร์ดมาใช้งานบ้างแล้ว แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อที่รองข้อมือ คีย์บอร์ด ยี่ห้อไหนดีและมีแบบไหน รุ่นใดให้ใช้บ้าง ลองมาดูรุ่นที่เราคัดมานี้ว่ารุ่นไหนที่น่าจะโดนใจและตรงตามความต้องการของคุณมากที่สุด

1. ที่รองข้อมือคีย์บอร์ด Megawell

ที่รองข้อมือ คีย์บอร์ดยี่ห้อไหนดี Megawell
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ผลิตจากโพลีเมอร์และเมโมรี่โฟมคุณภาพสูงควรระมัดระวังเรื่องความชื้นและความสะอาด
ปรับองศามือให้อยู่ในสรีระศาสตร์ที่ถูกต้องควรตรวจสอบขั้นตอนการจัดส่งสินค้าก่อนสั่งซื้อ
มีให้เลือกใช้ถึง 3 ขนาด
ใช้ได้สำหรับทั้งคีย์บอร์ดและเมาส์

มาเริ่มต้นรายชื่อที่รองข้อมือ คีย์บอร์ดยี่ห้อไหนดีของเรากันด้วยผลิตภัณฑ์ที่มาเป็นชุด จัดให้สำหรับการใช้งานครบทุกประเภท กับที่รองข้อมือคีย์บอร์ดยี่ห้อ Megawell ที่ครบทั้งดีไซน์และการใช้งาน รูปทรงที่เน้นความสบายอย่างลงตัว ด้วยความอ่อนนุ่มจากวัสดุโพลีเมอร์ ผสมกับเมโมรี่โฟม และยังมาพร้อมกับขนาดให้เลือกใช้ถึง 3 ขนาด ทั้งแบบใหญ่ (สำหรับคีย์บอร์ดทั่วไป) กลาง (สำหรับคีย์บอร์ดขนาดเล็ก) และเล็ก (สำหรับเมาส์) เรียกได้ว่าไม่ผิดหวังแน่นอนสำหรับผลิตภัณฑ์จาก Megawell ตัวนี้ ที่สำคัญคือราคาไม่แพงอีกด้วย

2. ที่รองข้อมือคีย์บอร์ด MOUNTAIN รุ่น WRIST-01

ที่รองข้อมือ คีย์บอร์ดยี่ห้อไหนดี 2 ที่รองข้อมือคีย์บอร์ด MOUNTAIN รุ่น WRIST 01 01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ช่วยลดการเสียดสีของข้อมือกับโต๊ะขนาดค่อนข้างยาว ควรคำนึงถึงพื้นที่ใช้สอยบนโต๊ะร่วมด้วย
ใต้พื้นเป็นสติ๊กเกอร์ ยึดเกาะกับพื้นผิวได้ดี
ผลิตจากยางซิลิโคนคุณภาพสูง
สามารถใช้เป็นที่กั้นไม่ให้ของหล่นจากโต๊ะได้ด้วย

มาดูสินค้ารุ่นสำหรับคนที่ชอบขนาดยาวๆ แบบยาวเข้าว่ากันบ้าง กับที่รองข้อมือคีย์บอร์ดจากยี่ห้อ MOUNTAIN รุ่น WRIST-01 ที่โดดเด่นด้วยขนาดด้านยาวของตัวที่รองที่มาแบบสะใจ ด้วยความยาวถึง 39.5 เซนติเมตร ซึ่งยาวกว่าคีย์บอร์ดมาตรฐานทั่วๆ ไปพอสมควร ทำให้สามารถนำไปใช้กับคีย์บอร์ดได้แทบทุกรุ่น แบบไม่ต้องกลัวว่าจะสั้นเกินไปเลย และยังผลิตจากซิลิโคนที่มีความอ่อนนุ่มและเข้ารูปได้กับลักษณะมือของทุกคน แถมยังมีปุ่มเล็กๆ ที่สามารถช่วยนวดข้อมือ เพิ่มความสมบูรณ์ในการผ่อนคลายได้ดีขึ้นไปอีก สำหรับคนที่ต้องการขนาดยาวเป็นพิเศษ นี่คือรุ่นที่คุณกำลังตามหาอย่างแน่นอน

3. ที่รองข้อมือคีย์บอร์ด TIPTOP

ที่รองข้อมือ คีย์บอร์ดยี่ห้อไหนดี 3 ที่รองข้อมือคีย์บอร์ด TIPTOP 01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ผลิตจากเมมโมรีโฟมคุณภาพสูงขนาดที่รองข้อมือคีย์บอร์ด 430 x 70 x 22 มิลลิเมตร
ใช้ได้สำหรับทั้งคีย์บอร์ดและเมาส์
ใต้พื้นรองด้วยวัสดุโพลียูรีเทน ยึดเกาะกับพื้นผิวได้ดี
ช่วยลดความเมื่อยล้าของข้อมือ

หากถามว่าที่รองข้อมือ คีย์บอร์ดยี่ห้อไหนดี เราขอแนะนำที่รองข้อมือคีย์บอร์ดจากยี่ห้อ TIPTOP แบรนด์ชื่อไม่คุ้นหู แต่เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่เหมาะสำหรับผู้ใช้ทุกคน ในราคาที่จับต้องได้ รุ่นนี้ผลิตจากวัสดุเมมโมรี่โฟมคุณภาพสูง ดีไซน์เพื่อความผ่อนคลายในการใช้งานโดยเฉพาะ พร้อมทั้งรองรับข้างใต้ฐานด้วยวัสดุโพลียูรีเทน (หรือ PU) ที่มีคุณสมบัติในการยึดเกาะกับทุกพื้นผิวได้เป็นอย่างดี มีให้เลือกทั้ง 2 ขนาด ทั้งสำหรับคีย์บอร์ดและเมาส์ เป็นตัวช่วยลดอาการเมื่อยล้าข้อมือที่คนทำงานควรต้องมี

4. ที่รองข้อมือคีย์บอร์ด Keychron Wooden Palmrest for K4

ที่รองข้อมือ คีย์บอร์ดยี่ห้อไหนดี Keychron Wooden Palmrest for K4
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ปรับองศามือให้อยู่ในสรีระศาสตร์ที่ถูกต้องสินค้ามี 2 ขนาด ควรตรวจสอบขนาดของคีย์บอร์ดก่อนสั่งซื้อ
ผลิตจากไม้วอลนัตคุณภาพสูง
มีน้ำหนักกำลังดี สามารถยึดเกาะกับพื้นผิวได้ดี
ดีไซน์และสีสันมีความคลาสสิก

สำหรับคนที่ไม่ชอบอะไรที่นุ่มๆ หยุ่นๆ อาจสงสัยว่า มีที่รองข้อมือคีย์บอร์ดที่ไม่ได้เป็นยางหรือโฟมบ้างไหม? ซึ่งเราตอบได้ว่า “มี” กับผลิตภัณฑ์จากยี่ห้อ Keychron รุ่น Wooden Palmrest for K4 ที่ผลิตจากไม้วอลนัต เนื้อไม้มีความหนาแน่นแข็งแรง แต่น้ำหนักกำลังดีสำหรับใช้เพื่อยึดเกาะกับพื้นผิว และการดีไซน์ที่ถูกออกแบบมาให้ตรงกับหลักสรีระศาสตร์เป็นอย่างดี มีให้เลือกซื้อถึง 2 ขนาด สำหรับทั้ง คีย์บอร์ดขนาดใหญ่และเล็ก สำหรับคนที่อยากได้ที่รองข้อมือคีย์บอร์ดที่มีความสมมาตรในตัวเอง ไม่เน้นความนุ่มนิ่มจนเกินไป นี่คือรุ่นที่เหมาะสำหรับคุณ

5. ที่รองข้อมือคีย์บอร์ด FANTECH WRIST PAD AC4101L

ที่รองข้อมือ คีย์บอร์ดยี่ห้อไหนดี FANTECH WRIST PAD AC4101L
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ช่วยลดอาการปวดข้อมือจากการใช้คีย์บอร์ดนานๆขนาด 44.6 x 9.5 เซนติเมตร หนา 1.8 เซนติเมตร
ผลิตจากวัสดุยางนุ่มคุณภาพสูง
ดีไซน์มาให้เข้ามุมลงตัวกับคีย์บอร์ดของ FANTECH ได้เป็นอย่างดี
พื้นผิวป้องกันการลื่น สามารถยึดเกาะกับโต๊ะได้ดี

สำหรับการเลือกซื้อที่รองข้อมือคีย์บอร์ด บางครั้งเราก็ต้องการอะไรเรียบๆ ไม่หวือหวามากนัก เราจึงขอแนะนำผลิตภัณฑ์แบบ “เรียบๆ” ในลิสต์ ที่รองข้อมือ คีย์บอร์ดยี่ห้อไหนดี นี้บ้าง กับสินค้าจากยี่ห้อ FANTECH รุ่น WRIST PAD AC101L ที่มาในรูปแบบพื้นผิวเรียบ เน้นความหนาแน่นเป็นพิเศษ ด้วยวัสดุที่ผลิตจากยางที่มีความหนานุ่ม ให้สัมผัสที่นุ่มนวล กับพื้นผิวที่สามารถป้องกันการลื่นได้เป็นอย่างดี และหากคุณใช้คีย์บอร์ดของ FANTECH อยู่แล้ว ผลิตภัณฑ์ตัวนี้สามารถใช้ร่วมกับคีย์บอร์ดของ FANTECH ได้เข้ากันเป็นอย่างดี รวมถึงคีย์บอร์ดยี่ห้ออื่นด้วย

6. ที่รองข้อมือคีย์บอร์ด Logitech MX PALM REST

ที่รองข้อมือ คีย์บอร์ดยี่ห้อไหนดี Logitech MX PALM REST
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ผลิตจากเมมโมรี่โฟมคุณภาพสูงขนาด 2.53 x 16.54 x 0.31 นิ้ว
หุ้มด้านนอกด้วยหนังเทียมคุณภาพสูงราคาค่อนข้างสูง
น้ำหนักเบาเพียง 180 กรัมเท่านั้น
ป้องกันสิ่งสกปรกได้ดี ทำความสะอาดง่าย

มาที่ผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ระดับพรีเมียม ในรายชื่อที่รองข้อมือ คีย์บอร์ดยี่ห้อไหนดี นี้กันบ้าง กับที่รองข้อมือคีย์บอร์ดจากยี่ห้อ Logitech ชื่อที่รับประกันคุณภาพได้เป็นอย่างดีในสินค้าทุกๆ ประเภท และสำหรับที่รองข้อมือคีย์บอร์ดรุ่น MX PALM REST ตัวนี้ ก็มาพร้อมกับดีไซน์แบบเรียบหรู ตามสไตล์ของ Logitech ด้วยขนาดยาวถึง 16.54 นิ้ว สามารถรองรับการใช้งานได้กับคีย์บอร์ดแทบทุกรุ่นเป็นอย่างดี กับวัสดุเมมโมรี่โฟมที่หุ้มด้วยหนังเทียมคุณภาพสูง ยิ่งทำให้ดูเป็นสินค้าสุดเรียบหรูยิ่งขึ้นกว่าเดิม สำหรับคนที่ต้องการสินค้าคุณภาพดีๆ นี่คือรุ่นที่คุ้มราคาแน่นอน

7. ที่รองข้อมือคีย์บอร์ด Razer Ergonomic Wrist Rest

ที่รองข้อมือ คีย์บอร์ดยี่ห้อไหนดี Razer Ergonomic Wrist Rest
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ดีไซน์ไร้ตะเข็บ มีความทนทานขนาด 292.5 mm x 89.8 mm หนา 21.5 mm
ผลิตจากเมมโมรี่โฟมคุณภาพสูง
หุ้มด้านนอกด้วยหนังเทียมคุณภาพสูง
วัสดุพื้นผิวป้องกันการลื่นได้เป็นอย่างดี

อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ชั้นนำที่หลายคนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี นั่นก็คือที่รองข้อมือคีย์บอร์ดจากแบรนด์เขียวอย่าง Razer รุ่น Ergonomic Wrist Rest ที่ภายนอกดูเรียบง่ายจนดูแอบมีธรรมดา แต่สำหรับคนที่คุ้นเคยกับสินค้าของ Razer น่าจะคุ้นเคยกับดีไซน์ที่เน้นความดุดันแบบนี้กันอยู่แล้ว เพราะสามารถนำไปวางกับคีย์บอร์ดล้ำๆ ของ Razer ได้เป็นอย่างดี พร้อมกับความแข็งแรงด้วยวัสดุเมมโมรี่โฟม หุ้มด้วยหนังเทียมคุณภาพดี พื้นผิวที่สามารถกันลื่นได้ ดีไซน์เป็นไร้ตะเข็บ ขอบทึบ มีความทนทาน เรียกว่าแม้ราคาจะสูงแต่ก็ใช้จนคุ้ม

8. ที่รองข้อมือคีย์บอร์ด Bewell

ที่รองข้อมือ คีย์บอร์ดยี่ห้อไหนดี Bewell
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขนาด 33.5 cm x 7 cmควรระมัดระวังเรื่องความชื้นและความสะอาด เพื่ออายุการใช้งานที่ยาวนาน
ผลิตจากเมมโมรี่โฟมคุณภาพสูงโปรดตรวจสอบขั้นตอนการจัดส่งสินค้าก่อนสั่งซื้อ
ดีไซน์มีความโค้งมนและอ่อนนุ่ม
ใต้พื้นมีแผ่นรองกันลื่นเป็นอย่างดี

อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงในลิสท์ ที่รองข้อมือ คีย์บอร์ดยี่ห้อไหนดี นี้ครับ กับสินค้าที่รองข้อมือคีย์บอร์ดจากยี่ห้อ Bewell ที่มาในรูปทรงที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ด้วยลักษณะของที่รองที่ความโค้งมนที่มุมทั้งสองข้าง จนให้ความรู้สึกเหมือนโซฟาโมเดิร์นก็มิปาน ซึ่งเป็นรูปทรงที่เหมาะสำหรับคนที่ใช้คีย์บอร์ดแบบวางมือใกล้ ๆ กัน โดยเฉพาะ ที่รองข้อมือตัวนี้จึงมีดีไซน์ที่จำกัดพื้นที่ให้แบบโดยเฉพาะ และยังแข็งแรงด้วยวัสดุเมมโมรี่โฟมคุณภาพสูง เป็นอีกรุ่นที่เราไว้ใจในคุณภาพได้ครับ

9. ที่รองข้อมือคีย์บอร์ด BUBM

ที่รองข้อมือ คีย์บอร์ดยี่ห้อไหนดี 9 ที่รองข้อมือคีย์บอร์ด BUBM 01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ผลิตจากวัสดุอ่อนนุ่ม ยืดหยุ่นได้ดีมีให้เลือกใช้ 3 ขนาด ควรตรวจสอบขนาดของคีย์บอร์ดก่อนสั่งซื้อ
ใต้พื้นทำจากวัสดุกันลื่นเป็นอย่างดี
มีให้เลือกทั้งสำหรับคีย์บอร์ดและเมาส์
สามารถทำความสะอาดได้ง่าย

มาต่อกันด้วยที่รองข้อมือคีย์บอร์ดยี่ห้อ BUBM ที่มาในรูปแบบโค้งมน รองรับการวางข้อมือลงไปได้อย่างนุ่มนวล และออกแบบมาเพื่อการนวดผ่อนคลายตลอดการใช้งานโดยเฉพาะ ผลิตจากวัสดุอ่อนนุ่มคุณภาพสูง ที่สามารถกระจายน้ำหนักข้อมือของเราได้ดี และยังขนาดให้เลือกใช้ได้ถึง 3 ขนาด ทั้งแบบยาวเป็นพิเศษถึง 44 cm, แบบความยาวเท่าๆ กับคีย์บอร์ด 36 cm และขนาดสั้น 13 cm สำหรับเมาส์ เป็นอีกตัวเลือกที่มีคุณภาพแต่ราคาไม่แพง

10. ที่รองข้อมือคีย์บอร์ด VicTsing PC148

ที่รองข้อมือ คีย์บอร์ดยี่ห้อไหนดี VicTsing PC148
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ผลิตจากเมมโมรี่โฟมคุณภาพสูงมีให้เลือก 2 ขนาด ควรตรวจสอบขนาดของคีย์บอร์ดก่อนสั่งซื้อ
หุ้มด้านนอกด้วยผ้าไลคราคุณภาพสูง
ใช้ได้กับทั้งคีย์บอร์ดและเมาส์
ช่วยลดอาการปวดข้อมือเมื่อใช้คีย์บอร์ดนานๆ

ปิดท้ายรายชื่อ ที่รองข้อมือ คีย์บอร์ดยี่ห้อไหนดี กันด้วยผลิตภัณฑ์ทางเลือกสำหรับคนชอบความแตกต่าง กับที่รองข้อมือคีย์บอร์ด VicTsing รุ่น PC148 ในรูปทรงไม่สมมาตรด้านซ้ายและขวา เพราะเป็นดีไซน์ในแบบที่รองรับกับพฤติกรรมการวางข้อมือของหลายคน ที่มักจะวางแขนขวาในองศาที่กว้างกว่าแขนซ้าย เพื่อใช้เมาส์นั่นเอง ทำให้ถือเป็นรุ่นที่ตอบโจทย์โดยเฉพาะเกมเมอร์สายยิงโดยเฉพาะ ด้านนอกหุ้มด้วยผ้าไลครา ที่เป็นผ้ายืดที่มีพื้นผิวอ่อนนุ่ม ให้ความรู้สึกสบายในการใช้งาน เป็นรุ่นที่เราแนะนำสำหรับเกมเมอร์

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 10 รุ่นในรายชื่อ ที่รองข้อมือ คีย์บอร์ดยี่ห้อไหนดีนี้ ที่เรานำมาให้เพื่อนๆ ได้เลือกกัน หวังว่าจะทำให้ใครหลายคนหันมาสนใจใช้ที่รองข้อมือคีย์บอร์ดกันบ้างไม่มากก็น้อย โดยเฉพาะคนที่ต้องทำงานกับคอมพิวเตอร์ตลอดทั้งวัน การมีอุปกรณ์ที่ช่วยให้เราสบายและผ่อนคลายได้มากขึ้นถือเป็นเรื่องจำเป็น เพราะนอกจากจะช่วยในเรื่องความสบายแล้ว ยังสามารถป้องกันอาการเมื่อยล้าในระยะยาว ที่อาจส่งผลเรื้อรังในอนาคตได้ด้วย เรียกได้ว่าเป็นนวัตกรรมที่คุ้มค่ากับการลงทุนอย่างแน่นอน

หมวดหมู่สินค้า