01-11-2022

10 อันดับ มังงะญี่ปุ่นน่าอ่าน มีเรื่องไหนบ้าง เรารวมมาให้แล้ว 2023

มังงะญี่ปุ่นน่าอ่าน มังงะญี่ปุ่นน่าอ่าน 291022
ภาพจาก shopee.co.th

เชื่อว่าหลายคนน่าจะรู้จัก “มังงะ” หรือหนังสือการ์ตูนญี่ปุ่นกันอย่างแน่นอน เพราะเป็นสิ่งที่อยู่กับคนไทยมายาวนานทุกยุค จนมาถึงตอนนี้ มังงะจากญี่ปุ่นก็ยังคงได้รับความนิยมไม่มีเสื่อมคลาย ทั้งเรื่องที่ได้รับความนิยมมานานแล้ว และเรื่องที่กำลังมาแรงสุดๆ ในปัจจุบัน ซึ่งสำหรับเพื่อนๆ ที่ไม่สันทัดหรือห่างเหินจากการอ่านมังงะญี่ปุ่นมานาน และไม่รู้ว่ามีมังงะสนุกๆ เรื่องไหนน่าอ่านบ้าง วันนี้เรามี 10 อันดับ มังงะญี่ปุ่นน่าอ่าน มาฝากกัน บอกเลยว่าคนอ่านมังงะไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาด!

วิธีเลือกมังงะญี่ปุ่นให้ถูกใจ

การเลือกมังงะญี่ปุ่นดูเหมือนจะไม่มีอะไรให้ต้องทำความเข้าใจมากนัก ก็แค่เรื่องที่สนุกโดนใจเราเท่านั้น แต่อย่างไรก็ตามมังงะเองก็ยังมีรายละเอียดและข้อสังเกตบางอย่าง ที่นักอ่านมือใหม่ควรต้องรู้ไว้เช่นกัน มาดูกันว่าการจะเลือกมังงะอ่านสักเล่มนั้น มีอะไรที่เราสามารถนำมาช่วยในการตัดสินใจได้บ้าง

1. เลือกจากระดับความนิยมของมังงะเรื่องนั้น

การมองหามังงะสนุกๆ อ่าน ที่ควรคำนึงถึงเป็นอย่างแรกคือ “ดูว่าตอนนี้ คนเขากำลังนิยมอ่านเรื่องอะไรกันอยู่” นั่นเอง ความนิยมของมังงะสามารถบอกได้ค่อนข้างชัดเจนว่า มังงะเรื่องนี้เป็นอย่างไร สนุกแค่ไหน ทำไมมันถึงฮิต เรื่องที่ได้รับความนิยมมาก ก็จะรับประกันความสนุกได้ในระดับหนึ่ง แต่เรื่องไหนที่ความนิยมอยู่ในระดับกลางๆ ก็เป็นตัวเลือกในการตัดสินใจอีกแบบว่าทำไมมันจึงไม่ได้รับความนิยมในวงกว้างเท่าที่ควร เป็นต้น

2. เลือกจากแนวของมังงะที่เราอยากอ่าน

มังงะญี่ปุ่นมีหลายแนวให้เราได้เลือกอ่าน ไม่ว่าจะ บู๊แอ็กชัน, รักโรแมนติก, แฟนตาซีไซไฟ, สยองขวัญ และอีกมากมายจนเลือกอ่านไม่ถูกเลยทีเดียว แถมยังแตกสายไปได้อีกหลายแนว บางเรื่องเป็นแนวที่ผสมระหว่างหลายแนวในเรื่องเดียว หรือเป็นแนวทดลองทิศทางใหม่ๆ ก็มีเยอะเช่นกัน เราเลยแนะนำให้นักอ่านมือใหม่ เจาะจงเลือกไปที่แนวใดแนวหนึ่งไว้ก่อน เพื่อให้เราได้ค้นพบกับมังงะสนุกๆ แนวอื่นๆ ด้วยตัวเอง

3. เลือกจากลายเส้นและวิธีการวาดที่ถูกใจเรา

เรื่องลายเส้นของมังงะ ถือเป็นข้อที่แล้วแต่บุคคลว่าถูกใจลายเส้นมังงะญี่ปุ่นแบบไหน แล้วแต่รสนิยมของแต่ละคน เพราะลายเส้นที่คนหนึ่งว่าไม่สวย อีกคนอาจจะมองว่ามันสวยโดนใจมากก็ได้ โดยลายเส้นของมังงะส่วนใหญ่จะขึ้นอยู่กับแนวเรื่องของมังงะเป็นหลัก ทำให้คนอ่านมังงะมักจะรู้แนวทางลายเส้นของมังงะ จากแนวของมังงะเองอยู่แล้วนั่นเอง ทำให้สามารถสรุปได้ว่า “ตัดสินด้วยตาและหัวใจของคุณได้เลย”

4. เลือกจากรูปเล่มและการจัดทำตัวเล่มของมังงะ

มังงะญี่ปุ่นถูกตีพิมพ์ออกมาในตัวเล่มที่หลากหลายอย่างมากในปัจจุบัน ทั้งแบบมาตรฐานขนาด พ็อกเกตบุ๊ก (Pocket Book) พร้อมกับปกแจ็กเก็ตสวมข้างนอก ที่คนอ่านมังงะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี หรือในรูปเล่มแบบอื่นๆ เช่น บิ๊กบุ๊ก (Big Book) ที่ขนาดใหญ่กว่าปกติ เป็นต้น หรือหากต้องการมังงะที่สามารถอ่านได้ทุกที่ผ่านมือถือหรือแท็บเล็ต มังงะฉบับอิเล็กทรอนิกส์ หรือ อีบุ๊ก (E-Book) ก็เป็นตัวเลือกที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของหลายคนในยุคนี้

5. เลือกจากสำนักพิมพ์ที่ถูกลิขสิทธิ์

ข้อสุดท้ายที่ละเลยไม่ได้เด็ดขาด คือการเลือกซื้อมังงะญี่ปุ่นที่ตีพิมพ์อย่างถูกลิขสิทธิ์ เพราะมังงะญี่ปุ่นแปลไทยบนแผงหนังสือบ้านเรา หลายครั้งจะมาจากสำนักพิมพ์ที่ตีพิมพ์โดยไม่ได้รับอนุญาตอย่างถูกกฎหมาย ที่ไม่ว่าตัวเล่มหรือการแปลจะดีเลิศแค่ไหน สุดท้ายมันก็ผิดกฎหมายอยู่ดี หากคุณคิดว่าตัวเองเป็นนักอ่านที่ดี ที่อยากให้มีหนังสือวางขายบนแผงต่อไป ขอให้ซื้อสินค้าจากสำนักพิมพ์ชั้นนำที่ถูกลิขสิทธิ์กันจะเป็นการช่วยให้คนสร้างสรรค์มีกำลังใจในการทำงานต่อไป

10 อันดับ มังงะญี่ปุ่นน่าอ่าน

ได้ทำความรู้จักกับมังงะและแนวทางการเลือกมังงะให้โดนใจกันไปแล้ว คราวนี้ก็ถึงเวลามาทำความรู้จักกับ บรรดามังงะญี่ปุ่นในรายชื่อ “มังงะญี่ปุ่นน่าอ่าน” ทั้ง 10 เรื่อง ที่เราคัดสรรมาให้เพื่อนๆ ได้เลือกอ่านกัน

1. FAIRY TAIL: 100 YEARS QUEST

มังงะญี่ปุ่นน่าอ่าน FAIRY TAIL 100 YEARS QUEST 291022
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
มังงะแนว แอ็กชัน/แฟนตาซี/ผจญภัยทั้งหมด 5 เล่ม (ยังไม่จบ)
ภาคต่อของหนึ่งในมังงะที่ได้รับความนิยมสูงสุดมีทั้งฉบับเล่มปกติและแบบ E-Book
ผลงานจากผู้แต่งเดียวกับ Rave Master และ Edens Zero
จัดทำโดย สำนักพิมพ์วิบูลย์กิจ

เริ่มต้นรายชื่อ 10 อันดับ มังงะญี่ปุ่นน่าอ่าน กับมังงะที่เป็นอีกหนึ่งตำนานจากยุค 2000s เรื่องหนึ่ง นั่นคือ “Fairy Tail ศึกจอมเวทอภินิหาร” มังงะแนวแฟนตาซี ผลงานของ อ.มาชิมะ ฮิโระ กับเรื่องราวของ “นัตสึ ดรากูนิล” และเหล่าจอมเวทผองเพื่อนแห่งเอิร์ธแลนด์ ที่จบภาคแรกอย่างสวยงามเมื่อปี 2017 แต่การผจญภัยของนัตสึและผองเพื่อนยังไม่จบ กับภาคต่อ “Fairy Tail: 100 Years Quest” การผจญภัยครั้งใหม่ กับ “ภารกิจ 100 ปี” ที่สนุกและท้าทายยิ่งกว่าเดิม! สำหรับแฟนของ Fairy Tail แน่นอนว่าห้ามพลาด แต่คนที่ไม่เคยอ่านภาคแรก เราแนะนำว่าควรอ่านก่อน เพราะเป็นการสานต่อเรื่องราวโดยตรง

2. The Promised Neverland พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์

มังงะญี่ปุ่นน่าอ่าน The Promised Neverland พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์ 291022
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
มังงะแนว ดราม่า/แฟนตาซี/ผจญภัยทั้งหมด 20 เล่มจบ
มังงะพล็อตเรื่องสุดเข้มข้นและหนักหน่วงมีทั้งฉบับเล่มปกติและแบบ E-Book
ได้รับความนิยมและรางวัลมากมายจากหลายเวที
จัดทำโดย สำนักพิมพ์ Siam Inter Comics

อีกหนึ่งมังงะเรื่องดังที่ดูเผินๆ อาจจะดูสดใสน่ารัก แต่ข้างในเต็มด้วยความหนักหน่วงอย่างคาดไม่ถึง ผลงานสุดวิจิตรของ อ.ชิราอิ ไคอุ (เรื่อง) และ อ.เดมิสุ โพสุกะ (ภาพ) เกี่ยวกับเหล่าเด็กน้อยในบ้านเด็กกำพร้า ที่มีชีวิตที่มีความสุขเหมือนอยู่ในโลกเทพนิยาย แต่ความจริงแล้ว พวกเขาถูกเลี้ยงเพื่อเตรียมตัวเป็นอาหารให้กับจอมปีศาจ! กลายเป็นการค้นพบความจริงและการผจญภัยเพื่อปลดแอกเหล่าเด็กๆ ให้หลุดพ้นจากชะตากรรมโหดร้าย เป็นมังงะที่เล่าเรื่องการเติบโตจากเด็กสู่ผู้ใหญ่ได้อย่างดีงาม กับลายเส้นที่สวยและมีเอกลักษณ์ เหมาะสำหรับคนที่ชอบการเล่าเรื่องที่เข้มข้นและอ่านติดพันกันได้ยาวๆ

3. Attack on Titan ผ่าพิภพไททัน

มังงะญี่ปุ่นน่าอ่าน Attack on Titan ผ่าพิภพไททัน 291022
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
มังงะแนว แอ็กชัน/แฟนตาซี/เอพิกทั้งหมด 33 เล่ม (ยังไม่จบ)
เรื่องราวสุดยิ่งใหญ่กับการต่อสู้ของเหล่ามนุษยชาติมีทั้งฉบับเล่มปกติและแบบ E-Book
มังงะที่โด่งดังระดับปรากฏการณ์แห่งยุคสมัย
จัดทำโดย สำนักพิมพ์วิบูลย์กิจ

ในยุคนี้ ถ้าจะถามหา มังงะญี่ปุ่นน่าอ่าน สักเรื่อง ถ้าไม่มีเรื่องนี้ เพื่อนๆ หลายคนคงไม่ยอมแน่นอนเพราะนี่คือหนึ่งในสุดยอดมังงะแห่งยุคนี้ ผลงานอันลือลั่นของ อ.อิซายามะ ฮาจิเมะ กับเรื่องของเหล่านักรบผู้ปกป้องดินแดนของตน จากการรุกรานของเหล่าสิ่งมีชีวิตขนาดยักษ์ที่เรียกว่า “ไททัน” จนนำไปสู่เรื่องราวที่ค่อยๆ ทวีความซับซ้อน เข้มข้น เต็มไปด้วยความคาดไม่ถึงขึ้นเรื่อยๆ จนทำให้หลายคนอ่านแบบติดหนึบมาแล้วนักต่อนัก ฉะนั้นสำหรับใครที่กำลังมองหามังงะญี่ปุ่นที่อ่านสนุกแบบไม่วางไม่ลง Attack on Titan คือมังงะทุกคนควรอ่านก่อนตายอย่างแท้จริง

4. One Piece วันพีซ

มังงะญี่ปุ่นน่าอ่าน One Piece วันพีซ 291022
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
มังงะแนว แอ็กชัน/ผจญภัย/แฟนตาซีทั้งหมด 98 เล่ม (ยังไม่จบ)
หนึ่งในมังงะญี่ปุ่นที่ได้ชื่อว่าโด่งดังที่สุดในโลกเรื่องหนึ่งมีทั้งฉบับเล่มปกติ, E-Book และบนแอป Manga Plus
ผลงานที่ถูกเขียนมายาวนานกว่า 20 ปี
จัดทำโดยสำนักพิมพ์ Siam Inter Comics

ถ้าพูดถึง มังงะญี่ปุ่นน่าอ่าน หากไม่มี “วันพีซ” อยู่ในลิสต์ คงจะไม่สมบูรณ์ เพราะนี่คือสุดยอดมังงะที่โด่งดังเป็นอันดับ Top ของโลก! กับการผจญภัยของ “มังกี้ ดี ลูฟี่” กัปตันแห่งกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง ผจญภัยร่วมกับเหล่าพวกพ้อง เพื่อก้าวขึ้นสู่การเป็นราชาแห่งโจรสลัดทั้งมวลให้จงได้! ผลงานอันลือลั่นของ อ.เออิจิโร่ โอดะ ที่ยังคงดำเนินเรื่องอย่างเข้มข้นมายาวนานกว่า 20 ปี จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่จบ กลายเป็นทั้งทีวีอนิเมะที่มีมากกว่า 1,000 ตอน และกำลังจะเป็นซีรีส์ฟอร์มยักษ์บน Netflix ในเร็วๆ นี้ด้วย! ด้วยเหตุนี้ จึงไม่มีเหตุผลใดๆ ที่คุณจะลังเลในการจะเลือกอ่านมังงะระดับปรากฏการณ์เช่นวันพีซ

5. HAIKYUU!! ไฮคิว คู่ตบฟ้าประทาน

มังงะญี่ปุ่นน่าอ่าน HAIKYUU ไฮคิว คู่ตบฟ้าประทาน 291022
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
มังงะแนว กีฬา/ดราม่า/คอเมดี้42 เล่ม (ยังไม่จบ)
มังงะวอลเลย์บอลสุดฮิตแห่งยุคนี้มีทั้งฉบับเล่มปกติและแบบ E-Book
ถูกสร้างเป็นอนิเมะที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน
จัดทำโดยสำนักพิมพ์ Siam Inter Comics

ย้ายจากแนวแอ็กชันผจญภัย มาดูแนวกีฬากันบ้างครับ เชื่อว่าหลายคนต้องโตมากับการอ่านมังงะแนวกีฬากันไม่น้อยแน่นอน ซึ่งเราขอแนะนำอีกหนึ่งมังงะกีฬาสุดฮิตแห่งยุคอย่าง “HAIKYUU!!” งานเขียนของ อ.ฟุรุดะเตะ ฮารุอิจิ ที่เอากีฬาสุดฮิตมาใช้เป็นธีมเรื่อง โดยเป็นเรื่องของตัวเอก “ฮินาตะ โชโยะ” มือตบของทีมวอลเลย์บอลชาย ที่ต้องต่อสู้เอาชนะทีมจากโรงเรียนอื่น จัดได้ว่าเป็นมังงะกีฬาที่สนุก แถมมีลายเส้นน่ารัก แม้คนที่ไม่รู้เรื่องวอลเลย์บอลมาก่อนก็สามารถสนุกกับเรื่องนี้ได้

6. Edens Zero เอเดนส์ ซีโร่

มังงะญี่ปุ่นน่าอ่าน Edens Zero เอเดนส์ ซีโร่ 291022
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
มังงะแนว แอ็กชัน/ไซไฟ/ผจญภัยทั้งหมด 8 เล่ม (ยังไม่จบ)
ผลงานจากผู้แต่งเดียวกับ Rave Master และ Fairy Tailมีทั้งฉบับเล่มปกติและแบบ E-Book
เป็นผลงานที่สานต่อความนิยมจาก Fairy Tail ได้เป็นอย่างดี
จัดทำโดย สำนักพิมพ์วิบูลย์กิจ

ผลงานอีกเรื่องที่แฟนๆ ยกให้เป็น มังงะญี่ปุ่นน่าอ่าน อีกเรื่องในยุคนี้ เพราะเป็นผลงานของ อ.มาชิมะ ฮิโระ ที่ดูจากหน้าปก ตัวละคร และพล็อตเรื่องคร่าวๆ จะรู้สึกว่ามีความคล้ายกับผลงานก่อนหน้านี้อย่าง Fairy Tail มาก แต่เปลี่ยนจากโลกของเหล่านักเวท มาเป็นฉากหลังแนวไซไฟผจญภัยข้ามอวกาศแทน กับเรื่องของ “ชิกิ แกรนเบล” เด็กหนุ่มผู้ออกเดินทางไปกับยานอวกาศชื่อ “เอเดนส์ซีโร่” ออกผจญภัยเพื่อตามหา “มาเธอร์” เทพธิดาแห่งจักรวาล ที่สามารถบันดาลทุกความปรารถนาให้กลายเป็นจริง! เป็นมังงะญี่ปุ่นแนวผจญภัยสุดสนุก ที่หากใครชอบ Fairy Tail ยังไงก็ต้องโดนใจกับเสน่ห์ในแบบที่คุ้นเคยจาก Edens Zero แน่นอน

7. Kaijyu No.8 ไคจูหมายเลข 8

มังงะญี่ปุ่นน่าอ่าน Kaijyu No.8 ไคจูหมายเลข 8 291022
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
มังงะแนว แอ็กชัน/ไซไฟทั้งหมด 6 เล่ม (ยังไม่จบ)
หนึ่งในผลงานที่ได้รับการจับตามองที่สุดในยุคนี้มีทั้งฉบับเล่มปกติและแบบ E-Book
ได้รับรางวัลการันตีความสำเร็จมากมาย
จัดทำโดยสำนักพิมพ์ Siam Inter Comics

เพื่อนๆ ที่กำลังหามังงะญี่ปุ่นที่มาพร้อมกับความแหวกแนวด้วยเสน่ห์ที่ไม่มีใครเหมือน เราขอแนะนำ “Kaijyu No.8” ผลงานของ อ.มัทสึโมโตะ นาโอยะ ที่ถูกจับตามองว่าจะกลายเป็นอีกหนึ่งมังงะที่ฮิตถล่มทลายในอนาคต และคว้ารางวัลมาแล้วมากมาย (และกำลังจะสร้างเป็นอนิเมะด้วย!) กับเรื่องราวของ “คาฟก้า ฮิบิโนะ” ชายหนุ่มที่ทำงานในหน่วยเก็บซากสัตว์ประหลาด หลังจากที่หน่วยพิทักษ์ได้ปราบมันลงได้แล้ว ที่อยู่มาวันหนึ่ง ฮิบิโนะพบว่า มีสัตว์ประหลาดตัวเล็กเข้ามาสิงอยู่ในร่างของเขา ทำให้เขามารถแปลงร่างเป็นสิ่งมีชีวิตสุดแกร่งได้ และถูกเรียกว่า “ไคจูหมายเลข 8” ถือเป็นพล็อตที่เป็นมุมกลับของมังงะแนวยอดมนุษย์ ที่รับประกันเลยว่าสนุกและไม่ผิดหวังแน่นอน

8. Ace of Diamond

มังงะญี่ปุ่นน่าอ่าน Ace of Diamond 291022
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
มังงะแนว กีฬา/ดราม่าทั้งหมด 24 เล่ม (ยังไม่จบ)
มังงะกีฬาเบสบอลสุดฮิตแห่งยุคมีทั้งฉบับเล่มปกติและแบบ E-Book
ดำเนินเรื่องอย่างยาวนานมากว่า 10 ปี
จัดทำโดยสำนักพิมพ์ Siam Inter Comics

อีกหนึ่งของ มังงะญี่ปุ่นน่าอ่าน แนวกีฬา ที่สนุกและควรค่าแก่การอ่านอย่างมาก กับมังงะของ อ.เทราจิมะ ยูจิ ที่นำเอา “เบสบอล” อีกหนึ่งกีฬายอดฮิตของญี่ปุ่น มาใช้สร้างสรรค์เป็นมังงะแนว Coming Of Age ที่ทั้งสนุกและเต็มไปด้วยแง่มุมดีๆ จนได้รับรางวัลทั้ง Shogakukan Manga Awards และ Kodansha Manga Award มาการันตีคุณภาพ กับเรื่องราวของ “สุวามุระ เอจุน” เด็กหนุ่มผู้เลือกเดินบนเส้นทางของพิทเชอร์ (Pitcher) แห่งทีมเบสบอล เพื่อก้าวไปสู่การเป็นพิทเชอร์ที่ประสบความสำเร็จ ที่มีทั้งอุปสรรค การก้าวผ่านความยากลำบาก และการเติบโตอันน่าประทับใจ

9. Tokyo Revengers โตเกียว รีเวนเจอร์ส

มังงะญี่ปุ่นน่าอ่าน Tokyo Revengers โตเกียว รีเวนเจอร์ส 291022
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
มังงะแนว แอ็กชัน/ดราม่า/วัยรุ่นทั้งหมด 15 เล่ม (ยังไม่จบ)
ผลงานแนวนักเรียนนักเลงสุดฮิตของยุคนี้มีทั้งฉบับเล่มปกติและแบบ E-Book
ถูกนำไปสร้างเป็นทั้งอนิเมะและภาพยนตร์ Live Action
จัดทำโดยสำนักพิมพ์วิบูลย์กิจ

เพื่อนๆ หลายคนน่าจะโตมากับมังงะญี่ปุ่นแนว “นักเรียนนักเลง” ไม่ว่าจะเป็นงานแบบ จอมเกบลูส์ หรือ เรียกข้าว่าอีกา และในยุคนี้ก็มีมังงะแนวนักเรียนนักเลงสุดมันขึ้นมาครองใจแฟนๆ มังงะอีกเรื่อง กับ “Tokyo Revengers” ผลงานของ อ.วาคุอิ เคน ที่เล่าเรื่องของ “ฮานางากิ ทาเคะมิจิ” ชายหนุ่มอายุ 26 ปี ที่มีเหตุทำให้เขาต้องย้อนเวลากลับไปในอดีต เมื่อ 12 ปีก่อน ในยุคที่เขายังเป็นหนึ่งในแก๊งนักเลง “โตเกียวมันจิ” ให้เขามีโอกาสกลับไปแก้ไขชีวิตวัยรุ่นของเขา เป็นมังงะที่ฮิตถล่มทลาย จนถูกสร้างเป็นทั้งอนิเมะและหนังคนแสดง เป็นการพลิกสูตรมังงะแนวนักเรียนนักเลงที่สนุก เข้มข้น และมีเสน่ห์ไม่เหมือนใครเลย

10. Shumatsu no Walkure มหาศึกคนชนเทพ

มังงะญี่ปุ่นน่าอ่าน Shumatsu no Walkure มหาศึกคนชนเทพ 291022
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
มังงะแนว แอ็กชัน/แฟนตาซี/เอพิกทั้งหมด 9 เล่ม (ยังไม่จบ)
ผลงานแอ็กชันสุดอลังการแห่งยุคมีทั้งฉบับเล่มปกติและแบบ E-Book
ได้รับการสร้างเป็นอนิเมะที่ฮิตไม่แพ้กัน
จัดทำโดยสำนักพิมพ์ PHOENIX

ปิดท้ายรายชื่อ มังงะญี่ปุ่นน่าอ่าน กันด้วยมังงะแอ็กชันแฟนตาซีสุดอลังการ ที่สร้างกระแสความนิยมได้ในเวลาอันรวดเร็ว ด้วยคอนเซปต์ที่ยิ่งใหญ่ และการดีไซน์ตัวละครที่โดดเด่น กับศึกการต่อสู้เพื่อชี้ชะตาของมนุษยชาติ เมื่อมนุษย์ถูกเหล่าเทพเจ้าตัดสินว่าไม่สมควรอยู่ จากความโหดร้ายในประวัติศาสตร์ที่มนุษย์ก่อขึ้น แต่เหล่าวีรชนในประวัติศาสตร์ไม่อาจยอมให้มนุษย์ต้องหายไป จนกลายเป็นศึกการต่อสู้กันระหว่างเทพเจ้าและยอดมนุษย์! นอกจากการวาดฉากแอ็กชันที่สนุกเร้าใจแล้ว ยังโดดเด่นด้วยการนำเทพและตำนานต่างๆ เอามาใช้ในเนื้อหาได้อย่างสร้างสรรค์เอามากๆ อีกด้วย จึงไม่แปลกเลยว่าทำไมเรื่องนี้จึงฮิตขึ้นมาในเวลาอันรวดเร็ว

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

และทั้งหมดนี้ก็คือ 10 อันดับ มังงะญี่ปุ่นน่าอ่าน ที่เราคัดมาฝากกัน ใครกำลังมองหามังงะญี่ปุ่นดีๆ มาอ่าน รับรองว่า ทั้ง 10 เรื่องนี้ ไม่ทำให้ต้องผิดหวังแน่นอน มีทั้งมังงะที่เป็นตำนานมายาวนาน มาแล้วหลายสิบปี จนตอนนี้ก็ยังดังอยู่ และเรื่องที่โด่งดังในยุคหลัง ที่สร้างความนิยมในเวลาอันรวดเร็ว และมีสิทธิ์เป็นมังงะระดับตำนานในยุคต่อไป ทำให้เห็นได้เลยว่ามังงะจากญี่ปุ่นยังคงมีผลงานที่สนุกและยอดเยี่ยม ออกมาอย่างต่อเนื่อง และไม่มีวี่แววว่าจะเสื่อมความนิยมลงไปเลย ทั้งนี้ทั้งนั้น มังงะก็เป็นเรื่องของรสนิยม เรื่องที่คนอื่นไม่สนุก อาจจะเป็นผลงานในดวงใจของเราก็ได้ ประมาณว่าแค่เริ่มอ่านก็วางไปลงเลยล่ะ

หมวดหมู่สินค้า