19-02-2024

ถุงนิ้วเล่นเกม ยี่ห้อไหนดี ตัวช่วยเล่นเกมมือถือ ไม่มีสะดุด 2024

ถุงนิ้วเล่นเกม ยี่ห้อไหนดี ถุงนิ้วเล่นเกม 02
ภาพจาก shopee.co.th

การเล่นเกมบนสมาร์ทโฟนเป็นกิจกรรมที่กลายเป็นส่วนหนึ่งของใครหลายคนในยุคนี้ โดยมีการพัฒนาให้มีความสมจริงมากขึ้น ตอบสนองได้ดีขึ้น มีการเชื่อมต่อที่รวดเร็วและเสถียรขึ้น รองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์เสริม เช่น จอยเกม, หูฟังไร้สาย, แว่นตา VR, ตัวระบายความร้อน หรือแม้กระทั่ง “ถุงนิ้วเล่นเกม” ก็ยังมีการผลิตออกมาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นและสัมผัสหน้าจอ ช่วยสร้างความได้เปรียบในการแข่งขัน ซึ่งในบทความนี้เรามี 10 อันดับ ถุงนิ้วเล่นเกม ยี่ห้อไหนดี อาวุธลับที่เกมเมอร์ไม่ควรมองข้ามมาฝากกัน

ข้อดีของถุงนิ้วเล่นเกม – อุปกรณ์เสริมที่จะทำให้เล่นเกมได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากขึ้น!

ถุงนิ้วเล่นเกม คืออุปกรณ์ที่ใช้สวมนิ้วโป้ง (หรือนิ้วอื่นๆ ที่เราต้องการ) ขณะเล่นเกมมือถือ ซึ่งดูเผินๆ อาจจะดูเป็นของเฉพาะทาง ไม่ใช่ของจำเป็นสำหรับทุกคน แต่ถุงนิ้วเล่นเกม ถือว่าเป็นนวัตกรรมที่สามารถช่วยลดปัญหาเบสิก ที่มักจะเกิดขึ้นเมื่อเล่นเกมเป็นเวลานานได้เป็นอย่างดี เช่น ปัญหาเหงื่อออกชุ่มที่นิ้ว จนกดปุ่มไม่ติด หรือนิ้วมีอาการฝืดติดจอ จนเลื่อนไม่ออก เป็นต้น ซึ่งถุงนิ้วเล่นเกม จะช่วยขจัดปัญหาเหล่านี้ออกไปได้ ช่วยให้ให้นิ้วของเราสามารถตอบสนองกับเกมได้อย่างเร็วทันใจมากขึ้น แถมยังทำให้หน้าจอมือถือของเราสะอาดตลอดเวลา ไม่มีรอยนิ้วมือติดอีกด้วย

แนะนำวิธีการเลือกซื้อถุงนิ้วเล่นเกม

ก่อนจะไปรู้จักกับ 10 อันดับ ถุงนิ้วเล่นเกม ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2022 กันนั้น เรามาดูเคล็ดลับในการเลือกไอเทนี้กันก่อน เพราะแม้ถุงนิ้วเล่นเกม จะดูเป็นอุปกรณ์ที่เรียบง่าย ไม่น่าจะเลือกซื้อยาก แต่ความจริงแล้ว ถุงนิ้วเล่นเกมเองก็มีข้อดีข้อเสียในตัวเอง ให้เราเลือกตัดสินใจไม่น้อยเช่นกัน ซึ่งสิ่งที่เราสามารถใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อได้นั้นประกอบไปด้วย

1. เลือกถุงนิ้วเล่นเกมจากวัสดุที่ใช้ในการผลิต

ถุงนิ้วเล่นเกมแทบจะทุกรุ่นนั้น ล้วนผลิตด้วยวัสดุที่เป็นผ้าสังเคราะห์เป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นเส้นใยเงิน, ไนลอน หรือ โพลีเอสเตอร์ เป็นต้น ซึ่งล้วนเป็นเส้นใยที่ผ่านการรับรองแล้วว่า สามารถใช้งานได้กับหน้าจอสัมผัสแน่นอน โดยในเส้นใยแต่ละแบบก็จะมีความโดดเด่นที่แตกต่างกัน หรือบางรุ่นก็ผลิตโดยเอาเส้นใยหลายแบบมาถักทอเข้าด้วยกัน เพื่อสร้างลักษณะเด่นที่ไม่เหมือนใคร

2. เลือกถุงนิ้วเล่นเกมจากขนาดและความกระชับกับนิ้ว

ถุงนิ้วเล่นเกมจะใช้ได้ดีที่สุดก็เมื่อเป็นถุงมือที่มีขนาดที่พอดีกับนิ้วของเรา โดยต้องมีความกระชับเรียบเนียนไปกับนิ้ว มีความยืดหยุ่นไปกับนิ้ว ไม่ทำให้เกิดอาการหลวม หรือลื่นหลุดออกจากนิ้วอย่างไม่ตั้งใจ เราจึงควรเลือกซื้อถุงนิ้วเล่นเกมจากขนาดที่เหมาะสมเป็นหลัก

3. เลือกถุงนิ้วเล่นเกมจากความเร็วในการตอบสนองเมื่อใช้งาน

ความแตกต่างกันของวัสดุที่ใช้ทำถุงนิ้วเล่นเกม ก็คือ ความแตกต่างกันของ “ผิวสัมผัส” นั่นเอง โดยวัสดุแต่ละแบบก็จะมีผิวสัมผัสที่จะตอบสนองต่อหน้าจอมือถือที่ต่างกัน ซึ่งจะมีผลต่อการเล่นของเราที่ต่างกันคนละแบบ ซึ่งในข้อนี้ก็แล้วแต่ความชอบและความสะดวกของแต่ละคน

4. เลือกถุงนิ้วเล่นเกมจากความแข็งแรงทนทาน

ด้วยวัสดุที่ใช้ผลิตที่แตกต่างกัน ทำให้ถุงนิ้วเล่นเกมแต่ละรุ่นจะมีความทนทานในการใช้การที่ต่างกันด้วย เพราะด้วยความที่ถุงนิ้วนั้นผลิตจากผ้าเป็นหลัก จึงเป็นธรรมดาที่ถุงนิ้วจะมีอาการหลุดลุ่ยและเสื่อมสภาพได้ เมื่อใช้ไปนานๆ เราจึงควรต้องเลือกถุงนิ้วที่มีความทนทาน สามารถใช้งานได้ในระยะยาว แต่ทางที่ดีคือ “พยายามอย่านำไปใช้งานผิดประเภท” เพราะถุงนิ้วเล่นเกม ถูกสร้างขึ้นเพื่อรอบรับกับหน้าจอมือถือเป็นหลัก หากนำไปใช้กับอย่างอื่นที่มีแรงเสียดทานมากกว่านี้ อาจส่งผลทำให้อายุการใช้งานสั้นลงได้

5. เลือกถุงนิ้วเล่นเกมจากราคาที่สมเหตุสมผล

เช่นเดียวกับอุปกรณ์เสริมอื่นๆ ถุงนิ้วเล่นเกมในท้องตลาดนั้นก็มีด้วยกันหลากหลายราคาให้เลือกซื้อ โดยมีตั้งแต่หลักไม่ถึง 10 บาท ไปจนถึงหลักร้อยเลยทีเดียว ซึ่งเราก็ควรจะเลือกดูให้ดีๆ ว่าคุณภาพของสินค้ามีความเหมาะสมกับราคามากน้อยแค่ไหน

แนะนำ 10 อันดับ ถุงนิ้วเล่นเกม ยี่ห้อไหนดี 2022

หลังจากได้ทราบข้อดีและวิธีการเลือกซื้อถุงนิ้วเล่นเกมกันไปพอสังเขปแล้วก็ได้เวลามาดูผลิตภัณฑ์ถุงนิ้วเล่นเกมทั้ง 10 อันดับ ที่เราคัดสรรมาให้เพื่อนๆ ได้เลือกกันแล้ว มาดูกันว่า จะมีรุ่นไหนบ้างที่โดนใจคุณ

1. ถุงนิ้วเล่นเกม Flydigi Feelers 5

ถุงนิ้วเล่นเกม ยี่ห้อไหนดี 1 ถุงนิ้วเล่นเกม Flydigi Feelers 5
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ผลิตจากเส้นใยเงิน 20D คุณภาพสูงราคาค่อนข้างแพง
นำไฟฟ้าสถิตได้ดี ตอบสนองกับหน้าจอได้รวดเร็วควรระมัดระวังการนำไปใช้งานผิดประเภท
ทอเป็นชิ้นเดียวแบบไร้รอยต่อ ไม่มีตะเข็บให้เห็น

มาเริ่มต้นรายชื่อ 10 อันดับ ถุงนิ้วเล่นเกม ยี่ห้อไหนดี 2022 กันด้วย Flydigi Feelers 5 ถุงนิ้วเล่นเกมคุณภาพสูงจากยี่ห้อ Flydigi ที่มาพร้อมกับดีไซน์สุดล้ำสะดุดตา ผลิตจากเส้นใยเงิน 20D ที่นอกจากจะแข็งแรงทนทานแล้ว ยังเป็นสื่อนำไฟฟ้าสถิตได้ดี ทำให้ตอบสนองกับหน้าจอสัมผัสได้อย่างรวดเร็วทันใจ ที่ปลายปลอกนิ้วถูกถักเป็นเกลียวผ้าถึง 30 รอบ ทำให้ถุงนิ้วสามารถแนบสนิทไปกับนิ้วได้เป็นอย่างดี และยังมีโลโก้เคลือบสารสะท้อนแสง เหมาะกับความเป็นเกมเมอร์สายเท่อีกด้วย

2. ถุงนิ้วเล่นเกม UNO รุ่น 08019

ถุงนิ้วเล่นเกม ยี่ห้อไหนดี 2 ถุงนิ้วเล่นเกม UNO รุ่น 08019
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ผลิตจากผ้าไนลอนคุณภาพสูงราคาค่อนข้างแพง
มีความยืดหยุ่นสูง สามารถระบายอากาศได้ดีควรระมัดระวังการนำไปใช้งานผิดประเภท
ขนาด Free Size เหมาะสำหรับทุกคน

แม้ชื่อยี่ห้อจะดูคล้ายกับเกมการ์ดยอดนิยมตัวหนึ่ง แต่ก็ไม่มีความเกี่ยวข้องกันแต่อย่างใด โดยถุงนิ้วเล่นเกมจากยี่ห้อ UNO รุ่นนี้ เป็นถุงนิ้วขนาด Free Size ที่มีดีไซน์เรียบง่าย เหมาะสำหรับนิ้วของเกมเมอร์ โดยผลิตจากวัสดุผ้าไนลอนที่มีความยืดหยุ่นสูง สามารถซึมซับความชื้นและระบายอากาศจากนิ้วได้ดี ถือเป็นถุงนิ้วเล่นเกมรุ่นที่เราสามารถใช้งานได้นานหลายชั่วโมง เหมาะสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมแบบติดพันเป็นอย่างยิ่ง

3. ถุงนิ้วเล่นเกม C-SPACE

ถุงนิ้วเล่นเกม ยี่ห้อไหนดี 3 ถุงนิ้วเล่นเกม C SPACE
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ผลิตจากไนลอนคุณภาพสูงควรระมัดระวังการนำไปใช้งานผิดประเภท
มีความทนทาน สามารถซึมซับเหงื่อได้ดี
มีความยืดหยุ่นสูง สามารถระบายอากาศได้ดี

ใน 2 อันแรกถือเป็นถุงนิ้วเล่นเกมที่ราคาค่อนข้างสูง คราวนี้มาลองดูรุ่นที่ราคาเบาๆ ในรายชื่อ ถุงนิ้วเล่นเกม ยี่ห้อไหนดี นี้กันบ้าง กับถุงนิ้วจากยี่ห้อ C-SPACE ที่มาในรูปลักษณ์ดีไซน์เรียบๆ แต่คุณภาพการใช้งานไม่ธรรมดาเช่นกัน โดยถักทอขึ้นมาจากเส้นใยหลายประเภท เช่น ไนลอน คาร์บอนไฟเบอร์ และ สแปนเด็กซ์ ทำให้มีผิวสัมผัสยืดหยุ่น อ่อนนุ่ม และตอบสนองต่อหน้าจอสัมผัสได้อย่างรวดเร็วทันใจ อีกทั้งยังมีหลายสีให้เลือกซื้ออีกด้วย ถือเป็นถุงนิ้วเล่นเกมราคาย่อมเยาที่ไม่ควรพลาด

4. ถุงนิ้วเล่นเกม ACOME รุ่น AFS01

ถุงนิ้วเล่นเกม ยี่ห้อไหนดี 4 ถุงนิ้วเล่นเกม ACOME รุ่น AFS01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ผลิตจากเส้นทองแดงคุณภาพสูงควรระมัดระวังการนำไปใช้งานผิดประเภท
นำไฟฟ้าสถิตได้ดี ตอบสนองกับหน้าจอได้รวดเร็ว
ผิวสัมผัสที่นุ่มนวลละเอียดอ่อน

ACOME รุ่น AFS01 ถุงนิ้วเล่นเกมราคาเบาๆ ที่โดดเด่นด้วยวัสดุที่ผลิตจากเส้นใยทองแดง มีคุณสมบัตินำไฟฟ้าสถิตได้ดีกว่าเส้นใยประเภทอื่นๆ อย่างเห็นได้ชัด ทำให้การกดปุ่มสามารถทำได้อย่างแม่นยำ 100% ไม่มีพลาดเลยแม้แต่จังหวะเดียว แถมยังทำงานได้ดีกับพื้นผิวของหน้าจอสัมผัส ช่วยให้สามารถควบคุมทุกการปาดและสไลด์ได้ดั่งใจ เป็นตัวอย่างของถุงนิ้วเล่นเกมเส้นใยทองแดงที่มีคุณภาพ ที่คุณไม่ควรพลาด

5. ถุงนิ้วเล่นเกม Sonit Xtreme

ถุงนิ้วเล่นเกม ยี่ห้อไหนดี 5 ถุงนิ้วเล่นเกม Sonit Xtreme
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ผลิตจากไฟเบอร์กลาสเงินคุณภาพสูงควรระมัดระวังการนำไปใช้งานผิดประเภท
นำไฟฟ้าสถิตได้ดี ตอบสนองกับหน้าจอได้รวดเร็วควรซักทำความสะอาดเป็นระยะ ๆ
เคลือบโลโก้ด้วยวัสดุสะท้อนแสงสวยงาม

หากยังไม่รู้จะเลือกถุงนิ้วเล่นเกม ยี่ห้อไหนดี เราขอแนะนำ Sonit Xtreme ถุงนิ้วเล่นเกมที่มีดีไซน์โดดเด่นสะดุดตาไม่เหมือนใคร โดดเด่นด้วยโทนสีขาวสุดเท่ แตกต่างจากรุ่นอื่นๆ ที่มักจะทำออกมาเป็นสีโทนดำ รุ่นนี้ผลิตด้วยวัสดุไฟเบอร์กลาสถึง 2 ชนิด ที่ช่วยเพิ่มทั้งความยืดหยุ่นในการใช้งาน และเพิ่มประสิทธิภาพในการซับเหงื่อและระบายอากาศให้สูงกว่าปกติ ไม่ดูดซับความร้อนที่ออกมาจากมือถือมากจนเกินไป และยังเสริมความเท่ด้วยโลโก้เคลือบสารสะท้อนแสงสุดเก๋ (แต่เพราะเป็นสีขาว จึงควรซักทำความสะอาดบ่อย ๆ เพราะสีขาวจะเปลี่ยนเป็นสีเหลืองได้เมื่อใช้ไปนาน ๆ)

6. ถุงนิ้วเล่นเกม ETRONIK

ถุงนิ้วเล่นเกม ยี่ห้อไหนดี ถุงนิ้วเล่นเกม ETRONIK
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
บางเฉียบเพียง 0.3 มิลลิเมตรเท่านั้นควรระมัดระวังการนำไปใช้งานผิดประเภท
เคลือบด้วยทินเนอร์ ทำให้ทนทาน และนำไฟฟ้าสถิตได้ดี
ทอเป็นชิ้นเดียวแบบไร้รอยต่อ ไม่มีตะเข็บให้เห็น

แม้จะมากับราคาที่ย่อมเยาแต่ถุงนิ้วเล่นเกม ETRONIK ก็มีความโดดเด่น ด้วยเทคโนโลยี Super Conductive-Level Technology ที่ทำให้ถุงนิ้วมีผิวสัมผัสที่ละเอียดอ่อน ทนทานแข็งแรง ด้วยเส้นใยที่ถูกเคลือบด้วยสารทินเนอร์ และยังสามารถระบายอากาศได้ดี ด้วยขนาดที่บางเฉียบเพียง 0.3 มิลลิเมตรเท่านั้น สามารถใช้ได้หลายชั่วโมงโดยไม่เกิดอาการอึดอัดหรือความชื้นสะสมเลยแม้แต่น้อย แถมยังมีสีสันมากมายให้เลือกใช้อีกด้วย

7. ถุงนิ้วเล่นเกม BlueWow S40

ถุงนิ้วเล่นเกม ยี่ห้อไหนดี ถุงนิ้วเล่นเกม BlueWow S40
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ผลิตด้วยเส้นใยเงินคุณภาพสูงควรระมัดระวังการนำไปใช้งานผิดประเภท
ทนทานต่อแรงเสียดทานได้เป็นอย่างดี
นำไฟฟ้าสถิตได้ดี ตอบสนองกับหน้าจอได้รวดเร็ว

BlueWow S40 ถุงนิ้วเล่นเกมที่โดดเด่นทั้งรูปทรงที่สวยงามและวัสดุคุณภาพดี โดยผลิตจากเส้นใยเงินที่นำไฟฟ้าสถิตได้เป็นอย่างดี ผ่านการถักทอซ้ำๆ กันหลายครั้ง เพื่อให้ถุงนิ้วมีความแข็งแรงและสามารถใช้งานได้ยาวนานที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และทำให้ไม่ต้องเป็นห่วงเรื่องความแข็งแรง เพราะความหนาของถุงนิ้วสามารถทนทานต่อแรงเสียดทานได้เป็นอย่างดี สำหรับเกมเมอร์ที่ถนัดเล่นสายบุกโดยเฉพาะ นี่คือรุ่นที่คุณจะไม่ผิดหวัง

8. ถุงนิ้วเล่นเกม Gamesir Gaming Acc Talons

ถุงนิ้วเล่นเกม ยี่ห้อไหนดี Gamesir Gaming Acc Talons
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ผลิตจากไฟเบอร์กลาสคุณภาพสูงราคาค่อนข้างแพง
นำไฟฟ้าสถิตได้ดี ตอบสนองกับหน้าจอได้รวดเร็วควรระมัดระวังการนำไปใช้งานผิดประเภท
ทอเป็นชิ้นเดียวแบบไร้รอยต่อ ไม่มีตะเข็บให้เห็น

เมื่อพูดถึงรายชื่อ ถุงนิ้วเล่นเกม ยี่ห้อไหนดี จะขาดแบรนด์เกมมิ่งเกียร์อย่าง Gamesir ไปได้อย่างไร โดยเจ้า Gamesir Gaming Acc Talons เป็นถุงนิ้วที่ผลิตจากไฟเบอร์กลาส ที่แม้รูปทรงภายนอกจะค่อนข้างเรียบง่าย ไม่โดดเด่น แต่ในด้านคุณภาพบอกเลยว่าไม่เสียชื่อแบรนด์ ทั้งความแข็งแรงทนทาน พื้นผิวสัมผัสที่อ่อนนุ่มน่าใช้งาน ผ่านการถักให้เป็นชิ้นเดียวแบบไม่มีรอยต่อ ทำให้เรียบเนียนไปกับนิ้วได้เป็นอย่างดี ถึงราคาจะแพงแต่บอกเลยว่ากับการเล่นเกมแล้วคุ้มค่ากับการลงทุน

9. ถุงนิ้วเล่นเกม ITDiX

ถุงนิ้วเล่นเกม ยี่ห้อไหนดี 9 ถุงนิ้วเล่นเกม ITDiX
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ผลิตจากไนลอนคุณภาพสูงควรระมัดระวังการนำไปใช้งานผิดประเภท
มีความทนทาน สามารถซึมซับเหงื่อได้ดี
มีความยืดหยุ่นสูง สามารถระบายอากาศได้ดี

ถุงนิ้วเล่นเกม ITDiX ถุงนิ้วเล่นเกมคุณภาพในราคาเบาๆ ที่เหมาะสำหรับการเล่นเกมทุกแนว เป็นถุงนิ้วที่ผลิตจากไนลอนคุณภาพ ที่ทั้งแข็งแรงและยืดหยุ่นไปกับนิ้วได้ดี สามารถระบายอากาศได้อย่างน่าพอใจ และด้วยความที่เป็นผ้าไนลอนที่ทนทานต่อความชื้นและความร้อนเป็นพิเศษ ทำให้สามารถนำไปซักทำความสะอาดได้ง่ายอีกด้วย ทั้งราคาถูกและใช้งานได้ดีขนาดนี้ จึงถือเป็นอีกรุ่นที่ไม่ควรมองข้าม

10. ถุงนิ้วเล่นเกม SHEZI

ถุงนิ้วเล่นเกม ยี่ห้อไหนดี ถุงนิ้วเล่นเกม SHEZI
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ผลิตจากผ้าไนลอนและเส้นใยเงินคุณภาพสูงราคาค่อนข้างแพง
มีความทนทาน สามารถซึมซับเหงื่อได้ดีควรระมัดระวังการนำไปใช้งานผิดประเภท
มีความยืดหยุ่นสูง สามารถระบายอากาศได้ดี

ปิดท้ายรายชื่อ 10 อันดับ ถุงนิ้วเล่นเกม ยี่ห้อไหนดี ของปี 2022 นี้กันด้วยผลิตภัณฑ์คุณภาพจากยี่ห้อ SHEZI ที่มีรูปลักษณ์ดีไซน์ที่เหมาะสำหรับเกมเมอร์ ทั้งโทนสีเทาดำ และโลโก้เคลือบสะท้อนแสงสุดเท่ คุณภาพก็น่าพอใจด้วยความยืดหยุ่นและทนทานสูง โดย ผลิตด้วยวัสดุผ้าไนลอน ให้การตอบสนองกับหน้าจอสัมผัสที่รวดเร็วฉับไวจากเส้นใยเงินที่ถักทออย่างเป็นระเบียบ ทำให้นอกจากจะเท่แล้ว ยังสามารถใช้งานได้ดี แบบไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอน

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

และนี่ก็คือผลิตภัณฑ์คุณภาพทั้ง 10 อันดับ ในรายชื่อ “ถุงนิ้วเล่นเกม ยี่ห้อไหนดี” แห่งปี 2022 ที่เราคัดสรรมาให้เลือกกัน หวังว่าจะมีสักรุ่นที่โดนใจเพื่อนๆ ไม่มากก็น้อย โดยถุงนิ้วเล่นเกมถือเป็นอุปกรณ์เสริมทางเลือก สำหรับคนเล่นเกมบนมือถือโดยเฉพาะ เป็นนวัตกรรมที่ออกมาลดปัญหาจุกจิก ที่เกิดจากการเล่นเกมเป็นเวลานาน ได้อย่างฉลาดสุดๆ ฉะนั้นสำหรับคนที่ชอบเล่นเกมมือถือเป็นชีวิตจิตใจ และต้องการตัวช่วยมาเพื่อลดปัญหาระหว่างเล่นเกม แถมยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นของเราได้ด้วย “ถุงนิ้วเล่นเกม” คืออุปกรณ์เสริมที่คนเล่นเกมควรมีติดตัวเอาไว้

หมวดหมู่สินค้า