01-03-2024

เครื่องสแกนนิ้วมือ บันทึกเวลาเข้างาน ยี่ห้อไหนดี จากแบรนด์ชั้นนำ 2024

เครื่องสแกนนิ้วมือ บันทึกเวลาเข้างาน ยี่ห้อไหนดี เครื่องสแกนนิ้วมือ บันทึกเวลาเข้างาน ยี่ห้อไหนดี
ภาพจาก amazon.in

สำหรับการบันทึกเวลา เข้า-ออก งานของพนักงานออฟฟิศสมัยนี้ การให้พนักงานตอกบัตรกระดาษเข้าออก ก็ดูจะเชยไปแล้ว ทุกวันนี้เทคโนโลยีก้าวหน้ามากพอ ที่สามารถอำนวยความสะดวกให้กับเราได้มากกว่าเดิม ทำให้บริษัทต่างๆ หันมาเลือกใช้ “เครื่องสแกนลายนิ้วมือ” มาเป็นอุปกรณ์สำหรับบันทึกเวลาเข้าออกงานแล้ว เพราะนอกจากจะสะดวกรวดเร็ว ยังสามารถบันทึกเวลาเข้าออกการทำงานได้อย่างละเอียด แตกต่างจากบัตรกระดาษแบบเดิมๆ และปัจจุบัน เครื่องสแกนลายนิ้วมือก็ยังราคาถูกลง และสามารถหาซื้อได้ง่ายขึ้น ส่วนจะเลือกเครื่องสแกนลายนิ้วมือ บันทึกเวลาเข้างาน ยี่ห้อไหนดี เลือกอย่างไร บทความนี้มีคำตอบ

วิธีเลือกเครื่องสแกนนิ้วมือ บันทึกเวลาเข้างาน

เครื่องสแกนลายนิ้วมือก็นับเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์รูปแบบหนึ่ง ที่มีรายละเอียดให้ต้องสังเกตและพิจารณาให้ดี ก่อนตัดสินใจซื้อ เพราะว่าเครื่องสแกนนิ้วหลายๆ รุ่น จะมีฟังก์ชันการใช้งานแบบพิเศษ ที่ต่างกัน แล้วแต่วัตถุประสงค์ในการใช้งานของแต่ละบริษัท ซึ่งมีให้เลือกเยอะแยะมากมาย โดยสิ่งที่เราต้องพิจารณาในการเลือกเครื่องสแกนลายนิ้วมือ บันทึกเวลาเข้างาน ยี่ห้อไหนดีนั้นประกอบไปด้วย

1. จำนวนการบันทึกลายนิ้วมือสูงสุด ที่เครื่องรองรับ

มาดูกันที่วัตถุประสงค์แรกในการใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือกันก่อนเลย โดยทั่วไปแล้ว เครื่องสแกนลายนิ้วมือ จะมีการจำกัดจำนวนครั้งในการสแกนต่อวันเอาไว้ ซึ่งเราก็ควรพิจารณา โดยวัดจากจำนวนของพนักงานในออฟฟิศของเราเป็นหลัก เช่น หากออฟฟิศของเรามีพนักงานไม่มาก ไม่เกิน 5-10 คน ก็สามารถเลือกเครื่องสแกนนิ้วมือที่บันทึกลายนิ้วมือได้สูงสุดได้สูงสุด 100-500 ครั้งต่อวันได้ หรือถ้าออฟฟิศของเรามีพนักงานจำนวนมาก เกิน 100 คนขึ้นไป ก็จะเหมาะกว่าถ้าจะเลือกใช้รุ่นที่บันทึกลายนิ้วมือได้วันละหลาย 500-1000 ครั้งต่อวัน

2. จำนวนการบันทึกรายการในแต่ละวัน

ถัดจากการนับจำนวนครั้งในการสแกนลายนิ้วมือ ที่สำคัญรองลงมาไม่แพ้กันก็คือ การบันทึกรายการ ข้อมูลการ เข้า-ออก ในแต่ละวันนั่นเอง เพราะเมื่อทุกครั้งที่มีการสแกนลายนิ้วมือ ข้อมูลก็จะถูกบันทึกเข้าไปในเครื่อง และเก็บเอาไว้ในคอมพิวเตอร์ต่ออีกที ซึ่งเครื่องสแกนลายนิ้วมือแต่ละรุ่น ก็จะมีหน่วยความจำ สำหรับการเก็บบันทึกข้อมูลสูงสุด ในแต่ละวันที่ไม่เท่ากัน ซึ่งโดยทั่วไป ก็มักจะเป็นไปตามจำนวนการบันทึกลายนิ้วมือของเครื่องนั่นเอง ยิ่งมีการสแกนลายนิ้วมือต่อวันมาก เครื่องก็จะยิ่งต้องเก็บข้อมูลได้มาก ตามจำนวนครั้งที่เครื่องรองรับ

3. ฟังก์ชันพิเศษอื่นๆ ที่เครื่องสามารถทำได้

ด้วยความที่เทคโนโลยีทุกวันนี้ สามารถนำเอาฟังก์ชันเจ๋งๆ หลายอย่าง ใส่เข้ามาในอุปกรณ์ขนาดพกพาได้แล้ว ทำให้เครื่องสแกนนิ้วมือหลายรุ่น มักจะมาพร้อมกับฟีเจอร์พิเศษ ที่เป็นมากกว่าแค่เอาไว้ใช้สแกนนิ้วมือเท่านั้น ให้สามารถใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ ตามที่เราต้องการ โดยเหตุผลหลักๆ คือ เป็นการรับประกันความปลอดภัย ให้แก่ระบบการ เข้า-ออก ของบริษัทมากขึ้น เช่น ระบบสแกนบัตร, ระบบสแกนบาร์โค้ด, ระบบเข้ารหัสผ่าน รวมไปถึงที่ล้ำสุดๆ อย่างระบบการสแกนใบหน้า (ที่บริษัทธนาคารส่วนใหญ่มักจะเลือกใช้กัน)

4. ความแข็งแรงทนทานของตัวเครื่อง

นอกจากความล้ำ และประโยชน์ใช้สอยในการใช้งานแล้ว เรื่องความแข็งแรงทนทาน ก็สำคัญเช่นกัน โดยทั่วไปแล้ว เครื่องสแกนนิ้วมือ มักจะผลิตขึ้นมาโดยเน้นความแข็งแรง ด้วยวัสดุที่สามารถทนแรงกระแทก หรือทนทานต่อความเสียหายได้เป็นอย่างดี เพราะเครื่องสแกนนิ้วมือ ก็เปรียบเสมือนกับอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยของออฟฟิศ การเลือกรุ่นที่แข็งแรงทนทานไว้ก่อน จึงถือเป็นตัวเลือกที่ไม่ควรมองข้าม เพราะนอกจากจะทนทานแล้ว ยังสามารถรับประกันอายุการใช้งานของตัวเครื่องได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

5. ตรวจสอบใบรับประกันสินค้า และบริการหลังการขาย

ในฐานะที่เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เราจึงควรไม่ลืมที่จะถามหาใบรับประกันสินค้า และบริการหลังการขาย จากทางร้านผู้จำหน่าย ให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อ เพื่อให้เราไว้ใจได้ในคุณภาพ และสามารถนำสินค้าไปเปลี่ยนได้ หากตัวสินค้าเกิดความเสียหายหรือชำรุดอย่างไม่ได้ตั้งใจ

เครื่องสแกนนิ้วมือ บันทึกเวลาเข้างาน ยี่ห้อไหนดี

พอจะรู้ประโยชน์ใช้สอย และวิธีการใช้งานคร่าวๆ ของเครื่องสแกนนิ้วมือไปแล้ว ทีนี้ได้เวลามาดูสินค้าทั้ง 10 รุ่น ที่เรานำมาแนะนำ ว่าจะมีรุ่นไหนที่โดนใจคุณกันบ้าง

1. เครื่องสแกนนิ้วมือ บันทึกเวลาเข้างาน ZKTeco รุ่น UA860

เครื่องสแกนนิ้วมือ บันทึกเวลาเข้างาน ยี่ห้อไหนดี 1 เครื่องสแกนนิ้วมือ บันทึกเวลาเข้างาน ZKTeco รุ่น UA860
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
จำนวนการบันทึกลายนิ้วมือสูงสุด 1,000 นิ้วมือต่อวันรองรับการกดรหัสผ่านเพียง 3,000 ผู้ใช้เท่านั้น
จำนวนการบันทึกข้อมูลสูงสุด 50,000 รายการต่อวัน
ควบคุมการทำงานผ่านหน้าจอ TFT
มีระบบเข้ารหัสผ่านเป็นตัวเลข

เริ่มต้นการแนะนำเครื่องสแกนลายนิ้วมือ บันทึกเวลาเข้างาน ยี่ห้อไหนดีกันเลยกับ ZKTeco รุ่น UA860 มาพร้อมดีไซน์ทันสมัยสามารถรองรับได้สูงสุด 1,000 นิ้วมือต่อวัน และบันทึกรายการข้อมูลได้มากสุด 50,000 รายการต่อวัน ซึ่งนับว่าเพียงพอสำหรับออฟฟิศขนาดกลางๆ และยังมาพร้อมกับระบบเข้ารหัสด้วยตัวเลข ที่สามารถควบคุมการทำงานได้แบบง่ายๆ ผ่านหน้าจอสี TFT ที่สามารถระบุข้อมูลได้อย่างละเอียด ซึ่งถือว่าแตกต่างจากหลายๆ รุ่น ที่มักจะแสดงหน้าจอได้เพียงไม่กี่สีเท่านั้น

2. เครื่องสแกนนิ้วมือ บันทึกเวลาเข้างาน Neocal รุ่น TM-1800

เครื่องสแกนนิ้วมือ บันทึกเวลาเข้างาน ยี่ห้อไหนดี 2 เครื่องสแกนนิ้วมือ บันทึกเวลาเข้างาน Neocal รุ่น TM 1800
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
จำนวนการบันทึกลายนิ้วมือสูงสุด 1,000 นิ้วมือต่อวันไม่รองรับการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต
จำนวนการบันทึกข้อมูลสูงสุด 200,000 รายการต่อวัน
ควบคุมการทำงานผ่านหน้าจอ TFT
รองรับการเชื่อมต่อผ่านพอร์ต USB
บันทึกข้อมูลเป็นไฟล์ Excel โดยอัตโนมัติ

ต่อกันด้วยเครื่องสแกนนิ้วมือ บันทึกเวลาเข้างาน Neocal รุ่น TM-1800 รุ่นนี้เหมาะสำหรับออฟฟิศขนาดเล็กๆ ที่ไม่มีการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตที่ซับซ้อน และสามารถติดตั้งบนประตูแบบธรรมดาได้ง่าย ด้วยการควบคุมและตั้งค่าเครื่องผ่านหน้าจอ TFT ที่แสดงผลอย่างชัดเจน ภายใต้สีสันที่ไม่มาก แต่ก็สามารถแสดงรายละเอียดที่จำเป็นต่อการใช้งานได้ชัดเจน และยังสามารถบันทึกรายการข้อมูล เข้า-ออก ได้อย่างละเอียด ในรูปแบบไฟล์เอกสาร Excel แต่เนื่องจากรุ่นนี้ไม่รองรับการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต จึงต้องใช้วิธีเก็บข้อมูลผ่านพอร์ต USB แทน ภาพรวมถือว่าลงตัวน่าใช้งาน

3. เครื่องสแกนนิ้วมือ บันทึกเวลาเข้างาน HIP รุ่น CMI681S

เครื่องสแกนนิ้วมือ บันทึกเวลาเข้างาน ยี่ห้อไหนดี 3 เครื่องสแกนนิ้วมือ บันทึกเวลาเข้างาน HIP รุ่น CMI681S
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
จำนวนการบันทึกลายนิ้วมือสูงสุด 10,000 นิ้วมือต่อวันไม่มีพอร์ตการเชื่อมต่ออื่นๆ มาให้
จำนวนการบันทึกข้อมูลสูงสุด 160,000 รายการต่อวัน
ควบคุมการทำงานผ่านหน้าจอ TFT
มีระบบเข้ารหัสผ่านเป็นตัวเลข
รองรับการใช้งาน ID การ์ด

ถือเป็นเครื่องสแกนนิ้วมือ ในดีไซน์แบบโมเดิร์นล้ำสมัย และมีฟังก์ชันที่พิเศษขึ้นมากว่ารุ่นก่อนหน้าคือ การรองรับการใช้งานด้วยการสแกนการ์ด (Card) นั่นเอง ซึ่งถือเป็นฟีเจอร์ที่ออฟฟิศ หรืออพาร์ทเมนท์สำหรับอยู่อาศัยหลายๆ ที่นิยมเลือกใช้กัน ด้วยความสามารถในการบันทึกลายนิ้วมือ และการสแกนการ์ดสูงสุด 10,000 ครั้งต่อวัน และการบันทึกรายการ เข้า-ออก ได้สูงสุดกว่า 160,000 รายการต่อวัน ควบคุมการทำงานได้ผ่านหน้าจอ TFT ขนาดเล็กที่สีสันสดใสชัดเจน เป็นอีกรุ่นที่ถือว่าน่าใช้งาน

4. เครื่องสแกนนิ้วมือ บันทึกเวลาเข้างาน ZKTeco รุ่น D1

เครื่องสแกนนิ้วมือ บันทึกเวลาเข้างาน ยี่ห้อไหนดี 4 เครื่องสแกนนิ้วมือ บันทึกเวลาเข้างาน ZKTeco รุ่น D1
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
จำนวนการบันทึกลายนิ้วมือสูงสุด 1,000 นิ้วมือต่อวันไม่มีพอร์ตการเชื่อมต่ออื่นๆ มาให้
จำนวนการบันทึกข้อมูลสูงสุด 50,000 รายการต่อวันขนาดค่อนข้างเล็ก
เชื่อมต่อและโอนย้ายข้อมูลผ่านทางแอป LINE ได้
รองรับการเชื่อมต่อสัญญาณ Wi-Fi และ LAN
มีแบตสำรองให้ใช้ (กรณีที่ไฟดับ)

หากถามว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือ บันทึกเวลาเข้างาน ยี่ห้อไหนดี ZKTeco รุ่น D1 ก็เป็นอีกตัวเลือกที่เราอยากแนะนำ โดยมีจุดเด่นคือ ฟีเจอร์ในการบันทึก และส่งรายการ เข้า-ออก เข้าไปในแอป LINE ได้ ผ่านการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตระหว่างเครื่องสแกนนิ้วมือ กับสมาร์ทโฟนของผู้ใช้ได้แบบ Real-Time นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ของออฟฟิศได้ผ่านทางสาย LAN ไปพร้อมๆ กัน เพื่อเก็บข้อมูลเป็นไฟล์ Excel เรียกได้ว่าสามารถอำนวยความสะดวกเรื่องข้อมูลให้กับผู้ใช้ได้หลายช่องทางไปพร้อมกัน แม้ว่าจำนวนการบันทึกลายนิ้วมือต่อวันจะไม่มากนัก และหน้าจอหน้าจอ TFT ทแสดงผลได้เพียง 2 สีเท่านั้น แต่ด้วยขนาดที่กำลังดี และฟีเจอร์ในการใช้งานที่ค่อนข้างครบถ้วนจึงน่ารับไว้พิจารณา

5. เครื่องสแกนนิ้วมือ บันทึกเวลาเข้างาน Winmax รุ่น TFS70

เครื่องสแกนนิ้วมือ บันทึกเวลาเข้างาน ยี่ห้อไหนดี 5 เครื่องสแกนนิ้วมือ บันทึกเวลาเข้างาน Winmax รุ่น TFS70
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
จำนวนการบันทึกลายนิ้วมือสูงสุด 3,000 นิ้วมือต่อวันไม่มีพอร์ตการเชื่อมต่ออื่นๆ มาให้
จำนวนการบันทึกข้อมูลสูงสุด 200,000 รายการต่อวันดีไซน์ค่อนข้างเหมาะกับการใช้งานแบบเฉพาะที่
รองรับการสแกนใบหน้า
รองรับการใช้งาน ID การ์ด
รองรับการเชื่อมต่อสัญญาณ Wi-Fi และ LAN

ถ้าใครเคยทำงานหรือเคยเข้าไปในออฟฟิศสไตล์โมเดิร์น น่าจะเคยเห็นเครื่องสแกนนิ้วมือรูปทรงแบบนี้กันมาบ้าง กับเครื่องสแกนนิ้วมือดีไซน์ทันสมัย ออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งานการเข้ารหัสหลายๆ แบบโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็น การสแกนนิ้วมือตามปกติ ที่รองรับการบันทึกลายนิ้วมือได้ 3,000 นิ้วมือต่อวัน ดีไซน์ทรงยาวแบบที่เหมาะกับการสแกน ID การ์ดได้อย่างสะดวก และยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ล้ำๆ ตามสมัยนิยมอย่างการสแกนใบหน้าได้ด้วย ใครกำลังมองหาเครื่องสแกนนิ้วมือแบบเน้นฟังก์ชันเยอะๆ น่าจะถูกใจกับรุ่นนี้

6. เครื่องสแกนนิ้วมือ บันทึกเวลาเข้างาน JARTON รุ่น 131621

เครื่องสแกนนิ้วมือ บันทึกเวลาเข้างาน ยี่ห้อไหนดี 6 เครื่องสแกนนิ้วมือ บันทึกเวลาเข้างาน JARTON รุ่น 131621
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
จำนวนการบันทึกลายนิ้วมือสูงสุด 3,000 นิ้วมือต่อวันขนาดค่อนข้างเล็ก
จำนวนการบันทึกข้อมูลสูงสุด 100,000 รายการต่อวันรองรับการกดรหัสผ่านเพียง 3,000 ผู้ใช้เท่านั้น
รองรับการเชื่อมต่อสัญญาณ Wi-Fi
รองรับการใช้งาน ID การ์ด
บันทึกข้อมูลเป็นไฟล์ Excel โดยอัตโนมัติ

ผ่านไปแล้วครึ่งทางกับการแนะนำรายชื่อเครื่องสแกนลายนิ้วมือ บันทึกเวลาเข้างาน ยี่ห้อไหนดี ต่อกันด้วย เครื่องสแกนนิ้วมือ JARTON รุ่น 131621 รุ่นนี้ดูผ่านๆ จะดูเหมือนเครื่องคิดเลขมาก ด้วยการดีไซน์แบบเน้นความเรียบง่ายแบบเครื่องสแกนยุคเก่า แต่การใช้งานถือว่าไม่ธรรมดา เพราะด้วยรูปทรงที่เน้นความเรียบง่าย และประกอบด้วยวัตถุแบบชิ้นเดียว ทำให้เป็นรุ่นที่มีความแข็งแรงทนทานค่อนข้างสูง อีกทั้งยังสามารถรองรับบันทึกลายนิ้วมือได้ 3,000 นิ้วมือต่อวัน ซึ่งถือว่ากำลังดีกับสำนักงานขนาดกลางๆ และยังสามารถรองรับการเชื่อมต่อสัญญาณ Wi-Fi เพื่อส่งบันทึกรายการเป็นไฟล์ Excel เข้าสู่คอมพิวเตอร์ได้ กับหน้าจอสี TFT ที่ถือว่าอยู่ในระดับมาตรฐาน สามารถมองเห็นข้อมูลที่จำเป็นได้อย่างชัดเจน

7. เครื่องสแกนนิ้วมือ บันทึกเวลาเข้างาน Office Pro รุ่น FC202

เครื่องสแกนนิ้วมือ บันทึกเวลาเข้างาน ยี่ห้อไหนดี 7 เครื่องสแกนนิ้วมือ บันทึกเวลาเข้างาน Office Pro รุ่น FC202
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
จำนวนการบันทึกลายนิ้วมือสูงสุด 5,000 นิ้วมือต่อวันไม่รองรับการเชื่อมต่อสัญญาณ Wi-Fi
จำนวนการบันทึกข้อมูลสูงสุด 300,000 รายการต่อวัน
รองรับการสแกนใบหน้า
รองรับการใช้งาน ID การ์ด
มีแบตสำรองให้ใช้ (กรณีที่ไฟดับ)

เครื่องสแกนนิ้วมือ บันทึกเวลาเข้างาน Office Pro รุ่น FC202 อีกรุ่นที่สามารถเพิ่มความโมเดิร์นให้กับสำนักงานหรืออาคารของคุณได้เป็นอย่างดี โดยมาในรูปแบบตัวเครื่องสีดำทั้งเครื่อง ให้ความรู้สึกที่ดูดี โดยไม่ต้องมีรูปทรงแปลกๆ แบบหลายรุ่น ใครชอบความโมเดิร์น ในสไตล์บ้าน Smart Home น่าจะโดนใจแน่นอน โดยนอกจากการบันทึกลายนิ้วมือ ยังรองรับทั้งการใช้ ID การ์ด และการสแกนใบหน้าด้วย และยังสามารถเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ผ่านทางสาย LAN เพื่อถ่ายโอนข้อมูลได้ตลอดเวลา ยกเว้นเพียงไม่รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi เท่านั้น แต่ก็ไม่ใช่ปัญหาแต่อย่างใด หากเทียบกับการใช้งานที่รองรับการบันทึกรายการต่อวันได้จำนวนมากถึง 300,000 รายการ แถมด้วยดีไซน์ที่สวยมากเป็นพิเศษ ถือเป็นอีกรุ่นที่ไม่ควรมองข้าม

8. เครื่องสแกนนิ้วมือ บันทึกเวลาเข้างาน Elit รุ่น Standalone

เครื่องสแกนนิ้วมือ บันทึกเวลาเข้างาน ยี่ห้อไหนดี 8 เครื่องสแกนนิ้วมือ บันทึกเวลาเข้างาน Elit รุ่น Standalone
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
จำนวนการบันทึกลายนิ้วมือสูงสุด 600 นิ้วมือต่อวันจำนวนบันทึกลายนิ้วมือต่อวันน้อยมาก
จำนวนการบันทึกข้อมูลสูงสุด 100,000 รายการต่อวันไม่รองรับการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต
รองรับการเชื่อมต่อผ่านพอร์ต USB
บันทึกข้อมูลเป็นไฟล์ Excel โดยอัตโนมัติ

ใครกำลังมองหาเครื่องสแกนลายนิ้วมือ บันทึกเวลาเข้างาน ยี่ห้อไหนดี ที่เหมาะกับอาคารหรือสำนักงานขนาดเล็กๆ มีคนทำงานไม่เยอะ เราก็ขอแนะนำรุ่นนี้เลยว่าเหมาะกับคุณแน่นอน เพราะถือเป็นเครื่องสแกนนิ้วมือในราคากำลังดี ไม่สูงมากเท่ากับรุ่นทั่วๆ ไป ด้วยฟีเจอร์ที่ค่อนข้างเรียบง่าย บันทึกจำนวนลายนิ้วมือได้สูงสุดเพียง 600 นิ้วมือต่อวัน แต่สำหรับองค์กรที่มีคนทำลานไม่เยอะ ก็ถือเป็นจำนวนที่เพียงพอครับ นอกจากนี้ยังรองรับการเชื่อมต่อพอร์ต USB เพื่อถ่ายโอนข้อมูลเป็นไฟล์ Excel ได้ จึงถือเป็นเครื่องสแกนนิ้วมือในราคาเบาๆ ที่มีฟีเจอร์ที่เน้นความจำเป็นในการใช้งานเป็นหลักครับ

9. เครื่องสแกนนิ้วมือ บันทึกเวลาเข้างานTIP800 – PLUS LINE Edition

เครื่องสแกนนิ้วมือ บันทึกเวลาเข้างาน ยี่ห้อไหนดี 9 เครื่องสแกนนิ้วมือ บันทึกเวลาเข้างานTIP800 PLUS LINE Edition
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
จำนวนการบันทึกลายนิ้วมือสูงสุด 1,000 นิ้วมือต่อวันไม่รองรับการเชื่อมต่อสัญญาณ Wi-Fi
จำนวนการบันทึกข้อมูลสูงสุด 100,00 รายการต่อวัน
เชื่อมต่อและโอนย้ายข้อมูลผ่านทางแอป LINE ได้
รองรับการเชื่อมต่อสัญญาณ LAN
มีแบตสำรองให้ใช้ (กรณีที่ไฟดับ)

เครื่องสแกนนิ้วมือ บันทึกเวลาเข้างานTIP800 – PLUS LINE Edition เป็นอีกรุ่นที่เหมาะกับสำนักงานขนาดกลางๆ ด้วยจำนวนการบันทึกลายนิ้วมือ กับรายการ เข้า-ออก แบบกำลังดีที่ 1,000 นิ้วมือ และ 100,000 รายการต่อวัน แม้จะดูไม่เยอะมาก แต่เมื่อดูฟีเจอร์การใช้งานที่ครอบคลุมทุกๆ อย่างที่สำนักงานต้องการ ถือว่าไม่ธรรมดา ไม่ว่าจะเป็น การเชื่อมต่อและโอนข้อมูลบันทึกรายการผ่านทางแอป LINE ได้ สามารถโอนย้ายข้อมูลได้ แม้จะไม่ได้เปิดเครื่องทิ้งเอาไว้ และยังมาพร้อมกับไฟสำรอง ในกรณีที่ไฟดับ ให้สามารถใช้งานได้ในยามฉุกเฉินด้วย

10. เครื่องสแกนนิ้วมือ บันทึกเวลาเข้างาน HIP รุ่น Ci690S

เครื่องสแกนนิ้วมือ บันทึกเวลาเข้างาน ยี่ห้อไหนดี 10 เครื่องสแกนนิ้วมือ บันทึกเวลาเข้างาน HIP รุ่น Ci690S
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
จำนวนการบันทึกลายนิ้วมือสูงสุด 6,500 นิ้วมือต่อวันไม่รองรับการเชื่อมต่อสัญญาณ Wi-Fi
จำนวนการบันทึกข้อมูลสูงสุด 160,000 รายการต่อวันราคาค่อนข้างแพง
รองรับการเชื่อมต่อสัญญาณ LAN
รองรับการเชื่อมต่อผ่านพอร์ต USB
รองรับการใช้งาน ID การ์ด

เครื่องสแกนลายนิ้วมือ บันทึกเวลาเข้างาน ยี่ห้อไหนดี กันด้วยเครื่องสแกนนิ้วมือขนาดเล็กๆ แต่ฟีเจอร์การใช้งานถือว่ารอบด้านและคุ้มราคามาก โดยเฉพาะสำหรับสำนักงานที่มีคนทำงานเยอะๆ ถือเป็นรุ่นที่ตอบโจทย์อย่างมาก ทั้งดีไซน์ที่เรียบง่าย การตั้งค่าและควบคุมตัวเครื่องที่ไม่ซับซ้อน ใครๆ ก็ใช้งานได้ รวมถึงการรองรับทั้งการบันทึกลายนิ้วมือ การสแกน ID การ์ด และพอร์ต USB สำหรับโอนย้ายข้อมูลได้อย่างง่ายๆ รองรับการบันทึกลายนิ้วมือสูงสุด 6,500 นิ้วมือต่อวัน กับบันทึกได้สูงสุด 160,00 รายการต่อวัน และยังมาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมสำหรับใช้ติดตั้งเครื่องอย่างครบครัน เรียกได้ว่าซื้อทีเดียวได้ครบทุกอย่างแน่นอน

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับสินค้าทั้ง 10 รุ่น ที่เราคัดมาแนะนำ ซึ่งในการจะเลือกเครื่องสแกนนิ้วมือ บันทึกเวลาเข้างาน ยี่ห้อไหนดีนั้น หลักๆ แล้วก็ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ในการใช้งาน จำนวนคนที่ต้องใช้ ฟังก์ชันที่จำเป็น รวมถึงงบประมาณที่เรามีด้วย ยังไงก็ลองเปรียบเทียบคุณสมบัติของแต่ละรุ่นกันดูว่ารุ่นไหน ยี่ห้อใด ที่น่าจะตรงกับที่คุณกำลังมองหาอยู่มากที่สุดครับ

หมวดหมู่สินค้า