28-06-2024

ที่อุดหูลดเสียง ยี่ห้อไหนดี กันเสียงดัง ช่วยเพิ่มสมาธิ ใส่สบาย ไม่เจ็บหู 2024

ที่อุดหูลดเสียง ยี่ห้อไหนดี ที่อุดหูลดเสียง
ภาพจาก shopee.co.th

Earplugs หรือ ที่อุดหูลดเสียง หรือ ปลั๊กอุดหู อุปกรณ์เสริมชิ้นเล็กๆ แต่เปี่ยมไปด้วยประโยชน์ใช้สอยที่หลายคนคาดไม่ถึง และบางคนเมื่อได้ใช้แล้วก็ขาดไม่ได้เลยล่ะ ซึ่งหากจะถามว่าเจ้าสิ่งนี้เอาไว้ทำอะไรก็ตอบแบบกำปั้นทุบดินได้ว่าก็เอาไว้ลดเสียงรบกวนนั่นเอง แต่ถ้าจะตอบให้กว้างขึ้นบอกเลยว่ามันดีต่อใจและสุขภาพหลายด้านมาก ส่วนจะดียังไง มีกี่แบบ จะเลือกใช้แบบไหน และจะเลือกที่อุดหูลดเสียง ยี่ห้อไหนดี ที่ใส่แล้วสบาย ไม่เจ็บหู ลดเสียงรบกวนได้ดี บทความนี้มีคำตอบ

ข้อดีของการใช้ที่อุดหูลดเสียง

1. ช่วยลดเสียงรบกวนที่ทำให้เสียสมาธิ เนื่องจากรอบตัวเราเต็มไปด้วยเสียงรบกวนมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเสียงรถยนต์ เสียงคุยกันของเพื่อนร่วมงาน เสียงข้างบ้านทะเลาะกัน ซึ่งบางครั้งเราก็ไม่อยากจะได้ยินเพราะมันทำให้เสียสมาธิในการทำงาน อุปกรณ์นี้เลยเป็นตัวช่วยที่หลายคนเลือกใช้

2. ช่วยให้นอนหลับได้สนิทขึ้น เพราะเสียงรบกวนคือสาเหตุสำคัญอย่างหนึ่งที่ทำให้เรานอนหลับได้ไม่สนิทหรือหลับยาก ตื่นขึ้นมาเลยไม่สดชื่นเท่าที่ควร หรือทำให้ตื่นกลางดึกบ่อยๆ รวมทั้งเสียงกรนของคนข้างๆ ด้วย ซึ่ง Earplugs สามารถช่วยลดปัญหานี้ได้อย่างน่าพอใจและยังใช้งานง่าย ราคาก็ไม่แพงด้วย

3. ช่วยลดปัญหาการสูญเสียการได้ยิน โดยเฉพาะกับผู้ที่ต้องทำงานในสถานที่ที่เสียงดังมากๆ เช่นในโรงงาน หรือทำงานใกล้แหล่งชุมชนที่เสียงดัง ถ้าอยู่ในสภาวะนี้นานๆ อาจทำให้เกิดอาการหูตึง หรือหูอื้อได้ จึงควรมีปลั๊กอุดหูติดตัวเอาไว้

4. ช่วยป้องกันน้ำเข้าหู โดยเฉพาะกับผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายด้วยการว่ายน้ำหรือเล่นกีฬาทางน้ำและไม่อยากให้น้ำเข้าหู ปลั๊กอุดหูก็ถือได้ว่าเป็นตัวช่วยที่น่าสนใจเพราะสามารถพกพาไปด้วยได้ทุกที่

วิธีเลือกที่อุดหูลดเสียง

Earplugs ที่วางขายอยู่ทุกวันนี้มีมากมายหลายแบบด้วยกัน คุณสมบัติและราคาก็แตกต่างกันออกไป ซึ่งการจะเลือกที่อุดหูลดเสียง ยี่ห้อไหนดีเอาไว้ใช้งานนั้น เราสามารถพิจารณาได้จากองค์ประกอบดังต่อไปนี้

1. เลือกที่อุดหูลดเสียงจากวัสดุที่ใช้ผลิต

สำหรับวัสดุที่ใช้ในการผลิต Earplugs นั้น หลักๆ แล้วจะประกอบไปด้วย

  • ที่อุดหูลดเสียงที่ผลิตจากวัสดุโฟม เป็นแบบที่ใช้งานง่ายผลิตจากโฟมหรือฟองน้ำเทียม มีราคาที่ไม่สูงมากนักเมื่อเทียบกับแบบอื่น สามารถลดเสียงรบกวนได้ค่อนข้างดี วิธีใช้งานก็คือปั้นเป็นรูปแล้วสอดเข้าไปในรูหูเพื่อให้เนื้อโฟมขยายตัวพอดีกับช่องหู อย่างไรก็ตามที่อุดหูแบบนี้หากเลือกที่ราคาถูกเกินไปและวัสดุไม่ดีอาจทำให้เกิดการเจ็บหูได้ รวมถึงไม่ควรที่จะนำมาใช้ซ้ำด้วย
  • ที่อุดหูลดเสียงที่ผลิตจากวัสดุซิลิโคน เป็นแบบที่สามารถปั้นเป็นก้อนได้หรือมาในรูปทรงกรวย มีคุณสมบัติเด่นในเรื่องของความยืดหยุ่น สามารถคืนรูปได้ดี ป้องกันเสียงรบกวนได้น่าพอใจ ไม่หลุดง่าย รวมถึงหลายรุ่นสามารถกันน้ำและใส่ว่ายน้ำได้ด้วย โดย Earplugs แบบนี้มีความทนทาน ทำความสะอาดและใช้ซ้ำได้ ทั้งนี้หากต้องการใส่นอนควรเลือกที่ขนาดไม่ใหญ่จนเกินไปเพราะอาจทำให้เจ็บหูได้
  • ที่อุดหูลดเสียงที่ผลิตจากขี้ผึ้งหรือแว็กซ์ เป็นแบบที่มีความนิ่ม ปั้นเป็นรูปได้ง่าย ป้องกันเสียงรบกวนได้ดี เหมาะมากกับการใส่นอนหรือใช้เพื่อต้องการสมาธิมากเป็นพิเศษระหว่างการทำงานหรือการพักผ่อน แต่แบบนี้ค่อนข้างจะมีราคาที่แพงและหาซื้อได้ยากกว่าสองแบบแรก

2. เลือกที่อุดหูลดเสียงจากความสามารถในการป้องกันเสียงรบกวน

แน่นอนว่าการจะเลือกซื้อที่อุดหูลดเสียง ยี่ห้อไหนดีเอาไว้ใช้งานนั้น สิ่งสำคัญที่เราต้องพิจารณาก็คือ ความสามารถในการป้องกันเสียงรบกวนนั่นเอง ซึ่งโดยปกติ Earplugs แต่ละรุ่นก็มักจะระบุคุณสมบัตินี้เอาไว้บนตัวผลิตภัณฑ์หรือบรรจุภัณฑ์ โดยให้เราดูจากค่า NRR ที่แสดงความสามารถในการป้องกันเสียงรบกวน โดยระดับเสียงที่เป็นอันตรายกับหูเราก็คือมากกว่า 90dB ขึ้นไป ส่วนการเลือกที่อุดหูลดเสียงนั้นควรเลือกที่มีค่า NRR ตั้งแต่ 23dB ขึ้นไป ยิ่งอยู่ในที่ที่เสียงดังก็ควรต้องเลือกที่ลดเสียงได้มากขึ้น

3. เลือกที่อุดหูลดเสียงจากรูปแบบการใช้งาน

ข้อต่อมาก็คือการเลือกที่อุดหูลดเสียงจากรูปแบบการใช้งาน ว่าเราชอบที่จะใช้แบบครั้งเดียวทิ้งหรือว่านำมาใช้ซ้ำ เนื่องจากวัสดุที่ใช้ทำการผลิตและความทนทานก็จะแตกต่างกันออกไปรวมถึงราคาด้วย ซึ่งในตอนแรกอาจจะยังไม่รู้ว่าตัวเองชอบแบบไหนอาจต้องลองใช้และเทียบกันดูก่อน นอกจากนี้ยังต้องดูที่ระดับเสียงรบกวนรอบตัวด้วยว่าเหมาะกับที่อุดหูลดเสียงที่มีค่า NRR มากน้อยแค่ไหน

4. เลือกที่อุดหูลดเสียงจากยี่ห้อที่ได้มาตรฐาน

สุดท้ายและสำคัญมากอย่างหนึ่งในการเลือกอุปกรณ์นี้ก็คือการเลือกจากยี่ห้อที่ได้มาตรฐาน เพื่อที่จะได้วางใจได้ว่า Earplugs ที่เราซื้อมาใช้นั้นไม่มีส่วนประกอบของสารเคมีอันตราย วัสดุที่ใช้มีความทนทานตามมาตรฐานที่ควรจะเป็น ออกแบบมาอย่างเป็นมิตรกับหู เพราะหากเลือกไม่ดีอาจส่งผลเสียกับการได้ยินของเราในระยะยาวตามมาได้ โดยยี่ห้อที่ถือว่าวางใจได้นั้นอาทิ

จะซื้อที่อุดหูลดเสียง ยี่ห้อไหนดี ที่ช่วยกันเสียงดัง ใส่สบาย ไม่เจ็บหู

ได้ทราบกันไปแล้วว่าการจะเลือกที่อุดหูลดเสียง ยี่ห้อไหนดีนั้นควรต้องพิจารณาจากเรื่องใดบ้าง คราวนี้เรามาดูกันเลยว่าหากต้องการที่อุดหูที่ช่วยป้องกันเสียงดัง ใส่สบาย ไม่เจ็บหู มียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง โดยเราคัดมาให้เลือกกันถึง 10 รุ่นด้วยกัน Silencer, Ohropax, Ear Putty, Sleepy Bear, Delta Plus และ 3M เป็นต้น

1. ที่อุดหูลดเสียง Silencer Earplugs

ที่อุดหูลดเสียง ยี่ห้อไหนดี Silencer Earplugs
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
วัสดุอย่างดีใส่สบาย ไม่เจ็บหูแบบโฟมไม่สามารถใช้ซ้ำได้ ถ้าใส่ว่ายน้ำควรเลือกแบบยาง
สามารถลดเสียงได้ในระดับ 36dBแพ็กเกจ 1 กล่องบรรจุ 2 คู่
มีให้เลือกใช้หลายขนาด
มีรุ่นสปอร์ตให้เลือกสำหรับใส่ว่ายน้ำ

มาเริ่มต้นรายชื่อ ที่อุดหูลดเสียง ยี่ห้อไหนดีกันด้วย Silencer Earplugs ผู้ผลิตชั้นนำที่หลายคนไว้วางใจในคุณภาพของสินค้าประเภทนี้ โดยมาพร้อมค่า NRR ที่สามารถลดเสียงรบกวนได้ 36dB ผลิตด้วยวัสดุชั้นดีมีให้เลือกทั้งแบบซิลิโคนและโฟม ออกแบบมาสำหรับหูของคนไทยและเอเชีย ทำให้สวมใส่ได้สบาย ไม่เจ็บหู ไม่หลุดง่าย ป้องกันเสียงรบกวนได้ดี มีให้เลือกหลายขนาด สำหรับแบบโฟมจะมาในรูปแบบกรวย ส่วนแบบยางสามารถใส่ว่ายน้ำได้ โดยควรตรวจสอบขนาดที่เหมาะสมก่อนสั่งซื้อ

2. ที่อุดหูลดเสียง Ohropax รุ่น Soft 5

ที่อุดหูลดเสียง ยี่ห้อไหนดี Ohropax รุ่น Soft 5
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
สามารถลดเสียงรบกวนที่ระดับ 32dB1 แพ็ก บรรจุจำนวน 5 คู่
ใช้โฟมชนิดพิเศษ นุ่มสบายหูควรจับที่อุดหูไว้จนกว่าตัว Earplugs จะขยายตัวพอดีกับรูหู
เหมาะกับทั้งการทำงานและการพักผ่อน
สามารถนำกลับมาใช้ซ้ำได้ 5 ครั้ง

หากถามว่า ที่อุดหูลดเสียง ยี่ห้อไหนดี Ohropax รุ่น Soft 5 ก็น่าสนใจทีเดียว เพราะรุ่นนี้มากับคุณสมบัติเด่นหลายประการด้วยกัน โดยผลิตจากโฟมคุณภาพดีที่มีความนุ่มนวลมากเป็นพิเศษ ช่วยให้ใส่สบายไม่เจ็บหู เนื้อโฟมสามารถปรับตัวให้พอดีกับช่องหูเพื่อการลดเสียงอย่างมีประสิทธิภาพด้วยค่า NNR ที่ 32dB เหมาะกับทั้งการใช้งานในเวลานอน เวลาทำงาน และลดเสียงรบกวนที่ไม่พึงปรารถนารอบตัว นอกจากนี้ยังสามารถทำความสะอาดและนำกลับมาใช้ได้อีกถึง 5 ครั้ง

3. ที่อุดหูลดเสียง Ear Putty

ที่อุดหูลดเสียง ยี่ห้อไหนดี Ear Putty
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ผลิตจากซิลิโคนนิ่มใส่สบายไม่ระบุค่า NRR ว่าลดเสียงได้กี่เดซิเบล
สามารถใส่เวลาว่ายน้ำได้
ปราศจากสารที่ทำอันตรายกับหู
ทำความสะอาดและใช้ซ้ำได้

ต่อกันเลยกับ ที่อุดหูลดเสียง Ear Putty อุปกรณ์สำหรับป้องกันเสียงรบกวนรอบตัว ช่วยสร้างสมาธิ ทำให้หลับได้เต็มตื่น สามารถใช้ทางการแพทย์ได้ โดยผลิตจากซิลิโคนแบบนิ่ม คุณภาพดี ใส่แล้วไม่เจ็บหู ไม่มีสารที่อันตรายกับหู สามารถใส่ขณะว่ายน้ำเพื่อป้องกันน้ำเข้าหูได้ ทำความสะอาดแล้วนำกลับมาใช้ซ้ำได้หลายครั้ง ใช้งานง่ายสามารถปรับตัวให้เข้ากับช่องหูได้หลายแบบ ใครหา Earplugs คุณภาพดีราคาสมเหตุสมผลตัวนี้ก็น่ารับไว้พิจารณา

4. ที่อุดหูลดเสียง Sleepy Bear

ที่อุดหูลดเสียง ยี่ห้อไหนดี Sleepy Bear
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ผลิตจากซิลิโคนที่นิ่มเป็นพิเศษ ใส่แล้วไม่เจ็บหูสามารถลดเสียงได้ที่ระดับ 27dB
สามารถปรับตัวเข้ากับรูปทรงของหูได้ดี1 กล่อง บรรจุ 1 คู่
มีคุณสมบัติในการกันน้ำและอากาศ
สามารถนำกลับมาใช้ซ้ำได้

พูดถึง ที่อุดหูลดเสียง ยี่ห้อไหนดี จะขาด Sleepy Bear ไปก็คงไม่ครบถ้วน เพราะเจ้าหมีง่วงรุ่นนี้มากับแพ็กเกจสุดน่ารักที่หลายคนปฏิเสธไม่ลง แถมคุณภาพก็คับแน่นโดยผลิตจากวัสดุซิลิโคนที่มีความนิ่มเป็นเศษแต่ทนทานสูง สามารถปรับรูปทรงให้เข้ากับช่องหูได้ ช่วยป้องกันน้ำและอากาศที่ทำให้หูอื้อ ใส่นานๆ แล้วไม่ปวดหู สามารถทำความสะอาดแล้วนำกลับมาใช้ได้หลายครั้งจนกว่ายางจะเสื่อมสภาพ สามารถลดเสียงรบกวนได้ที่ 27dB ปราศจากสารระคายเคือง ลองดูว่าคู่นี้จะโดนใจคุณหรือไม่

5. ที่อุดหูลดเสียง Delta Plus Earplugs

ที่อุดหูลดเสียง ยี่ห้อไหนดี Delta Plus Earplugs
จุดเด่น ข้อสังเกต/คำแนะนำ
แบบมีสายลดเสียงได้ 34dB แบบไร้สายได้ 37dBไม่มีคุณสมบัติในการกันน้ำ
ผลิตจากโฟมชั้นดี นุ่มสบายไม่ปวดหู1 กล่อง บรรจุ 10 คู่
มีความยืดหยุ่นและคืนรูปได้เร็ว
ใช้งานง่าย ใส่กระชับรับกับรูปหู

สำหรับ Delta Plus Earplugs นั้นถือได้ว่าเป็นผู้ผลิตอุปกรณ์เพื่อความปลอดภัยชั้นนำจากฝรั่งเศส หนึ่งในนั้นก็คือปลั๊กลดเสียงรุ่นนี้ด้วย โดยมาพร้อมคุณสมบัติที่น่าใช้งานในราคาไม่แพงจนเกินไป ผลิตด้วยโฟมที่นุ่ม เบา แต่มีความทนทานสูง อาจนำกลับมาใช้ซ้ำได้แต่ไม่ควรบ่อยครั้งจนเกินไป มีให้เลือกทั้งแบบมีสายและไม่มีสาย ซึ่งแบบมีสายลดเสียงได้ 34dB ส่วนแบบไร้สายลดเสียงได้ 37dB เนื้อโฟมมีความยืดหยุ่นสูง คืนรูปและปรับให้เข้ากับช่องหูได้ดี ใส่นานๆ ไม่ปวดหู เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ต้องทำงานท่ามกลางเสียงดัง

6. ที่อุดหูลดเสียง Mack’s Pillow Soft Silicone Earplugs

ที่อุดหูลดเสียง ยี่ห้อไหนดี Macks Pillow Soft Silicone Earplugs
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
สามารถกันเสียงได้ 26dBควรทำความสะอาดและเก็บให้ห่างจากความชื้นก่อนนำมาใช้ซ้ำ
เนื้อซิลิโคนมีความนุ่ม ใส่สบาย
ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง
มีคุณสมบัติในการกันน้ำ

รายชื่อ ที่อุดหูลดเสียง ยี่ห้อไหนดีรุ่นที่ 6 ก็น่าใช้ไม่แพ้ 5 รุ่นที่ผ่านมา นั่นก็คือ Mack’s Pillow รุ่น Soft Silicone ปลั๊กอุดหูยอดขายอันดับหนึ่งจากสหรัฐอเมริกา รุ่นนี้ผลิตด้วยซิลิโคนชั้นดีที่มีความนุ่มใส่แล้วไม่ปวดหู ไม่ระคายเคือง สามารถลดเสียงรบกวนได้ 26dB มีคุณสมบัติในการกันน้ำ ใส่ว่ายน้ำได้ รวมถึงใส่ยิงปืน ใส่ป้องกันเสียงดังรอบข้าง ปลอดภัยด้วยการรับรองจากแพทย์ในอเมริกาว่ากันเสียงได้และไม่ทำให้เกิดอันตราย คุณภาพระดับที่นักกีฬาโอลิมปิกเลือกใช้ สามารถนำกลับมาใช้ซ้ำได้ เทียบคุณภาพกับราคาแล้วถือว่าไม่แพงเลย

7. ที่อุดหูลดเสียง 3M รุ่น 1271

ที่อุดหูลดเสียง ยี่ห้อไหนดี 3M รุ่น 1271
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ผ่านการทดสอบมาตรฐาน ANSI S13.19-1974 ลดเสียงได้ไม่น้อยกว่า 24dBควรทำความสะอาดและทำให้แห้งก่อนใช้ซ้ำ
ผลิตด้วยวัสดุ Thermoplastic ผิวนุ่ม เรียบเนียน
มีสายคล้องสะดวกต่อการพกพา
สามารถนำกลับมาใช้ซ้ำได้

ต่อกันเลยกับ ที่อุดหูลดเสียง 3M รุ่น 1271 สินค้าจากแบรนด์คุณภาพที่มากับประโยชน์ใช้สอยที่คุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไป รุ่นนี้ผลิตด้วยวัสดุ Thermoplastic ผิวนุ่ม เรียบเนียน สามารถทำความสะอาดและนำกลับมาใช้ซ้ำได้หลายครั้ง ผ่านการทดสอบมาตรฐาน ANSI S13.19-1974 ว่าสามารถลดเสียงได้ไม่น้อยกว่า 24dB มีสายคล้องช่วยให้พกพาสะดวกไม่หล่นหาย สายไม่พันกันหรือเกะกะการทำงาน เหมาะกับการใส่เพื่อป้องกันเสียงรบกวนในที่ทำงานที่มีเสียงดัง ป้องกันมลภาวะทางเสียง หรือจะใส่เล่นกีฬาก็สามารถทำได้เช่นกัน

8. ที่อุดหูลดเสียง zZZleep Earplugs

ที่อุดหูลดเสียง ยี่ห้อไหนดี zZZleep Earplugs
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ผลิตจากวัสดุซิลิโคนที่มีความนุ่ม ยืดหยุ่นสูงควรทำความสะอาดด้วยน้ำอุ่นหรือน้ำสบู่
สามารถลดเสียงรบกวนได้ 27dB
สามารถใส่ว่ายน้ำได้
ไม่มีสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง

zZZleep อีกแบรนด์ผู้ผลิตที่อุดหูลดเสียงที่แพทย์และเภสัชกรให้คำแนะนำว่ามีความปลอดภัย เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดเสียงรบกวนต่างๆ ที่กวนสมาธิหรือทำให้นอนไม่หลับ รวมถึงใส่ว่ายน้ำหรือว่าเล่นกีฬาที่ต้องการลดเสียงดังเช่นยิงปืน ตัว Earplugs ผลิตด้วยซิลิโคนที่มีความนุ่มสบาย ใส่ได้กระชับไม่หลุดง่าย แต่ไม่ทำให้เกิดการระคายเคือง มีความยืดหยุ่นสูง ใส่นอนได้ ป้องกันเสียงรบกวนได้ 27dB ออกแบบมาให้เข้ากับรูหูทุกขนาด ใช้งานง่าย สามารถทำความสะอาดด้วยน้ำสบู่แล้วนำกลับมาใช้ได้อีก 7-10 ครั้ง ใครยังไม่รู้จะเลือกที่อุดหูลดเสียง ยี่ห้อไหนดีคู่นี้ก็น่ารับไว้พิจารณา

9. ที่อุดหูลดเสียง Boots Earplugs Muffles Wax

ที่อุดหูลดเสียง ยี่ห้อไหนดี Boots Earplugs Muffles
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ผลิตจากขี้ผึ้ง ป้องกันเสียงรบกวนได้ดีไม่สามารถนำกลับมาใช้ซ้ำได้
สามารถใส่ว่ายน้ำได้1 กล่องบรรจุ 5 คู่
ใช้งานง่าย เนื้อนิ่ม
ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง

Boots Earplugs Muffles Wax ที่อุดหูลดเสียงแบบขี้ผึ้งหนึ่งเดียวในรายชื่อของเราในรอบนี้ ซึ่งต้องบอกว่าเป็น Earplugs ยอดนิยมตัวหนึ่งเลยก็ว่าได้ ข้อดีของที่อุดหูแบบนี้ก็คือเนื้อสัมผัสนิ่ม ปั้นง่าย ใส่ได้กระชุบรูหู ไม่ระคายเคืองหรือทำให้ปวดหู สามารถใช้ลดเสียงรบกวนรอบข้าง หรือเสียงรบกวนเวลานอนได้ รวมถึงใส่ว่ายน้ำได้ด้วย เป็นสินค้าที่นำเข้ามาจากประเทศฝรั่งเศสที่หลายคนใช้แล้วต้องซื้อซ้ำ ลองสั่งมาลองใช้กันดูว่าจะถูกใจแค่ไหน

10. ที่อุดหูลดเสียง Yamada YMD519

ที่อุดหูลดเสียง ยี่ห้อไหนดี Yamada YMD519
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ผลิตจากวัสดุโฟมคุณภาพสูง เบาและนุ่มควรทำความสะอาดด้วยน้ำอุ่นหรือน้ำสบู่ทุกครั้งหลังใช้
สวมใส่สบายไม่ทำให้เจ็บหู
มีคุณสมบัติในการกันน้ำ
สามารถนำกลับมาใช้ซ้ำได้

ปิดท้ายรายชื่อ ที่อุดหูลดเสียง ยี่ห้อไหนดีของเรากันด้วย Yamada YMD519 อุปกรณ์ป้องกันเสียงรบกวนจากแบรนด์ชั้นนำด้านอุปกรณ์รักษาความปลอดภัย รุ่นนี้ไม่ทำให้ผิดหวังเพราะผ่านการรับรอง ANSI S3.19-1974 ว่าสามารถป้องกันเสียงได้อย่างน้อย 32dB เหมาะกับการใช้ในงานที่ต้องอยู่ท่ามกลางเสียงดัง ใส่ลดเสียงรบกวน หรือใส่ว่ายน้ำ สินค้าผลิตด้วย PU Foam คุณภาพดี ความยืดหยุ่นสูง กระชับ ไม่ระคายเคือง สามารถทำความสะอาดและนำกลับมาใช้ได้หลายครั้ง เรียกว่าใช้คุ้มแน่นอน

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

จบไปแล้วกับรายชื่อ ที่อุดหูลดเสียง ยี่ห้อไหนดีทั้ง 10 รุ่น 10 แบรนด์ชั้นนำ ที่เราคัดมาให้คุณได้พิจารณากัน ไม่ว่าจะเป็น Silencer, Ohropax, Ear Putty, Sleepy Bear, Delta Plus, 3M, Yamada, Boots, Mack’s และ zZZleep โดยมีทั้งแบบขี้ผึ้ง แบบซิลิโคน และแบบโฟม คุณสมบัติและราคาก็แตกต่างกันออกไป โดยในการจะเลือก Earplugs เอาไว้ใช้งานนั้นในระยะแรกอาจจะต้องลองซื้อมาหลายๆ แบบก่อนและลองดูว่าแบบไหนที่เหมาะกับเราใส่แล้วไม่รำคาญ ไม่เจ็บหู ซึ่งไอเทมนี้บอกเลยว่าควรมีติดเอาไว้ จะได้ช่วยลดเสียงรบกวนทำให้ทำงานอย่างมีสมาธิรวมถึงนอนหลับได้อย่างเต็มตามากขึ้นอีกด้วย

หมวดหมู่สินค้า