15-01-2024

ขนมสุนัข ยี่ห้อไหนดี แบบไหนที่น้องหมาชอบ 2024

ขนมสุนัข ยี่ห้อไหนดี ขนมสุนัข ยี่ห้อไหนดี 01
ภาพจาก shopee.co.th

ขนมสุนัข ไอเท็มเด็ดที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับทาสหมาทุกบ้าน เพราะไม่เพียงแต่จะถูกใช้เป็นของว่าง หรือขนมขบเคี้ยวเพิ่มความอร่อยเพลินก่อนถึงมื้ออาหารหลักแล้ว ยังช่วยให้สุนัขผ่อนคลายอารมณ์ดี แถมยังสามารถนำมาเป็นรางวัล เป็นแรงกระตุ้นในการเรียนรู้ต่างๆ ได้เป็นอย่างดี หรือขนมสุนัขบางยี่ห้อก็สามารถใช้เป็นที่ขัดฟัน คอยดูแลสุขอนามัยภายในช่องปากน้องหมาได้อีกด้วย

ซึ่งในปัจจุบันก็มีขนมสุนัขมากมายหลายรูปแบบ และยี่ห้อให้เลือกสรร เชื่อว่าหลายคนน่าจะสับสนกันพอสมมควรว่าจะเลือกซื้อขนมสุนัข ยี่ห้อไหนดีที่จะมีรสชาติถูกปากสุนัขมากที่สุด ฉะนั้นวันนี้เราก็ได้รวบรวมมาให้แล้ว พร้อมกับวิธีการเลือกขนมสุนัขให้ตอบโจทย์มากที่สุด

วิธีเลือกขนมสุนัข

ก่อนจะไปทำความรู้จักกับขนมสุนัข ยี่ห้อไหนดีที่เราคัดมาให้เน้นๆ กันในวันนี้ ลองมาดูกันก่อนดีกว่าว่ามีวิธีการเลือกซื้อขนมสุนัขอย่างไรบ้างที่จะถูกปากน้องหมา ดังนี้

1. เลือกจากประเภทขนมสุนัข

ขนมสุนัขในท้องตลาดปัจจุบันสามารถแบ่งออกเป็น 4 ประเภทด้วยกัน ได้แก่

  • ขนมสุนัขแบบเนื้อสัตว์ล้วนๆ ทำจากเนื้อสัตว์ธรรมชาติ เช่น เนื้อไก่ เนื้อวัว เนื้อปลา มักมีลักษณะเป็นแผ่นเนื้อ กลิ่นหอมเย้ายวนชวนลิ้มลอง และที่สำคัญอุดมไปด้วยโปรตีนสูง แต่อาจแลกมาด้วยราคาที่ค่อนข้างสูง
  • ขนมสุนัขแบบสติ๊ก หรือแบบแท่ง ที่สามารถพบเห็นได้ทั่วไปตามร้านสะดวกซื้อ หรือห้างสรรพสินค้า มีลักษณะเป็นแท่งกลม แท่งแบน บางยี่ห้ออาจเหนียวนุ่ม หรือแข็งเพื่อให้สุนัขได้แทะแบบเพลิน ๆ
  • ขนมสุนัขแบบกรอบ หรือแบบขนมปังบิสกิต ที่เป็นชิ้นเล็กๆ ออกแบบเป็นรูปทรงต่างๆ หรืออาจเป็นแบบ Free-dried เหมาะสำหรับเป็นรางวัลในการฝึกฝนของสุนัข ทั้งนี้เป็นขนมที่มีคาร์โบไฮเดรตสูง แนะนำกำหนดปริมาณให้ไม่มากเกินไป เพราะอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพได้
  • ขนมสุนัขแบบขัดฟัน จะมีลักษณะเป็นแท่งคล้ายๆ ขนมสุนัขแบบสติ๊ก แต่จะมีส่วนผสมที่ช่วยดูแลสุขภาพช่องปากของสุนัข เช่น Zinc Sulfate Sodium Triphosphate และตัวแท่งมีรอยหยักเพื่อให้เข้าถึงซอกฟันสุนัขได้ดี

2. เลือกขนมสุนัขจากคุณค่าทางโภชนาการ

แม้จะเป็นเพียงขนมสุนัข ก็จำเป็นต้องคำนึงถึงคุณค่าทางโภชนาการอย่างละเอียด เพราะถ้ามีสารอาหารบางอย่างมากเกินไปก็อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายของสุนัขได้ เช่น คาร์โบไฮเดรต น้ำตาลที่ทำให้น้ำหนักเกินมาตรฐาน อ้วนง่าย หรือโซเดียมที่ส่งผลเสียต่อไตของสุนัข

ขณะเดียวกันแนะนำให้ดูที่ฉลากหลังซองด้วยว่าขนมสุนัขยี่ห้อนั้นๆ มีแคลอรีมากน้อยแค่ไหน เพราะถ้าหากมากให้พลังงาน หรือแคลอรี่สูงมากเกินไป ก็อาจทำให้น้องหมาอ้วนง่าย และส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายในด้านอื่นๆ อย่างพวกข้อต่อ โรคเบาหวาน และโรคหัวใจในสุนัขได้อีกด้วย

3. เลือกจากขนาดของชิ้นขนมสุนัข

ขนมสุนัขนั้นมีวางขายอยู่หลายรูปแบบ และหลากหลายขนาด มีตั้งแต่แท่งเล็กๆ ชิ้นน้อยๆ ไปจนถึงชิ้นใหญ่เป็นกระดูกจากสัตว์เลยก็มี ฉะนั้นเพื่อความสะดวกสบายในการกิน หรือแทะของน้องหมา คุณก็จำเป็นต้องคำนึงถึงขนาดของชิ้นขนมสุนัขร่วมด้วยว่ามีขนาดเล็กใหญ่มากน้อยแค่ไหน หรือตอบโจทย์ความต้องการหรือไม่ เช่น ถ้าอยากให้น้องหมาแทะขนมสุนัขเพลินๆ ไม่มีเบื่อ ก็อาจเลือกเป็นกระดูกชิ้นใหญ่ๆ กลับกันถ้าต้องการเลือกซื้อขนมสุนัขไว้เป็นของรางวัลหลังฝึกฝน ก็ควรเลือกเป็นขนมสุนัขที่มีขนาดชิ้นเล็กๆ แทน

4. เลือกขนมสุนัขเพื่อสุขภาพ

นอกเหนือไปจากการดูคุณค่าทางโภชนาการ หรือปริมาณแคลอรี่ที่เหมาะสมกับน้องหมาตัวโปรดแล้ว การเลือกขนมสุนัขเพื่อสุขภาพก็ถือเป็นการลงทุนที่น่าสนใจไม่น้อย โดยเฉพาะขนมสุนัขที่เลือกใช้เนื้อสัตว์แบบ 100% ไม่มีส่วนผสมของแป้ง ไม่เติมเกลือ รวมถึงเป็ขนมสุนัขที่ปราศจากการแต่งกลิ่น เติมสี ใส่สารกันเสีย ก็จะดีต่อสุขภาพของน้องหมามากๆ เลยทีเดียว

5. ตรวจสอบอายุสุนัขก่อนเลือกซื้อ

แม้ขึ้นชื่อว่าจะเป็นขนมสุนัข แต่ก็ใช่ว่าขนมสุนัขทุกชนิดจะเหมาะกับสุนัขทุกช่วงวัย เพราะขนมสุนัขที่มีลักษณะแข็ง หรือพวกขนมสุนัขแบบขัดฟัน ส่วนใหญ่ก็จะเหมาะกับสุนัขอายุ 1 ปีขึ้นไปที่มีฟันที่แข็งแรงแล้ว หรือถ้าเป็นขนมแบบสติ๊กที่ทำจากเนื้อสัตว์แท้ มีความนุ่มเคี้ยวหนึบเล็กน้อย น้องหมาอายุประมาณ 2-3 เดือนขึ้นไปก็สามารถกินได้

ขนมสุนัข ยี่ห้อไหนดี

อ่านมาถึงตรงนี้เชื่อว่าหลายคนคงอยากรู้แล้วว่าจะเลือกขนมสุนัข ยี่ห้อไหนดี มีแบบไหนที่น่าสนใจบ้าง ซึ่งเราได้รวมมาให้ถึง 10 ชิ้นด้วยกันพร้อมแล้วไปดูกันเลย

1. ขนมสุนัข Fillet : ปลาทูน่านำเข้า

ขนมสุนัข ยี่ห้อไหนดี ขนมสุนัข Fillet ปลาทูน่านำเข้า
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขนมสุนัขเนื้อปลาทูน่าจากทะเลแท้ 100%เก็บไว้ในอุณหภูมิห้องได้ ไม่ต้องแช่ตู้เย็น
เนื้อทูน่าไขมันต่ำ อุดมไปด้วยโอเมก้า 3ควรให้สุนัขบริโภคภายใน 14 วันหลังเปิดซอง
ไม่มีส่วนผสมของกลูเต็นจากแป้ง
ปราศจากสารเคมีอันตราย

ขนมสุนัข ยี่ห้อไหนดีที่สุนัขจะได้คุณประโยชน์จากปลาทะเลแบบจัดเต็ม ต้องยกให้ ขนมสุนัข Fillet ที่ใช้เนื้อปลาทูน่านำเข้า 100% ได้รสชาติปลาทูน่าแท้ ๆ แบบเต็มคำ ที่อุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 ช่วยบำรุงเส้นขนและผิวหนังของสุนัขให้สวยงาม ทั้งยังดีต่อสุขภาพข้อต่อ และหัวใจของสุนัขอีกด้วย ขณะเดียวกันเป็นขนมสุนัขที่ปราศจากสารเคมีอันตราย ไม่มีส่วนผสมกลูเต็นจากแป้งแต่อย่างใด

2. ขนมสุนัข Dogkery Cow Bone Knuckle oven dried

ขนมสุนัข ยี่ห้อไหนดี 2 ขนมสุนัข Dogkery Cow Bone Knuckle oven dried 01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขนมสุนัขประเภทกระดูกแทะเล่นทิ้งไว้ให้สุนัขแทะเล่นได้เลย ไม่ต้องล้าง หรือแช่ตู้เย็น
ทำจากกระดูกวัวส่วนปลายข้อขามีอายุ 2 ปีนับจากวันผลิต
สอดไส้ด้วยไขกระดูกและตับหมูอบแห้ง
ไม่ผ่านการแต่งกลิ่น แต่งสี และไม่มีสารกันเสีย

ให้น้องหมาที่บ้านแทะขนมสุนัขเพลิน ๆ แบบไม่มีเบื่อด้วย ขนมสุนัข Dogkery Cow Bone Knuckle oven dried ขนมสุนัขที่มาในรูปแบบกระดูกวัวส่วนปลายข้อขาขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป ภายในสอดไส้ด้วยไขกระดูกและตับอบแห้ง ทำให้ได้กลิ่นหอมน่าแทะ ทั้งยังช่วยขัดหินปูนภายในช่องปากของสุนัขได้เป็นอย่างดีอีกด้วย รับประกันว่าสุนัขแทะได้อย่างปลอดภัย ปราศจากการแต่งกลิ่น แต่งสี หรือใส่สารกันเสียใดๆ

3. ขนมสุนัข Goat Milk Stick by Sirichai

ขนมสุนัข ยี่ห้อไหนดี Goat Milk Sticks
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขนมสุนัขนมแพะอัดแท่งมาตรฐานการผลิต GMP
นมแพะแท้ 100% อุดมไปด้วยโปรตีนและแคลเซียมเหมาะสำหรับสุนัข และแมวทุกสายพันธุ์
ช่วยบำรุงกระดูกและสุขภาพฟัน
บำรุงสุขภาพผิวหนัง และเส้นขน

หลายคนน่าจะคุ้นเคยกับนมแพะเป็นอย่างดี เพราะเป็นนมที่สุนัขบริโภคแล้วย่อยได้ง่าย และยิ่งบอกเลยว่าถ้าเป็นนมแพะที่มาในรูปแบบของขนมสุนัขอัดแท่งแล้วล่ะก็ น้องหมาจะต้องถูกใจอย่างแน่นอน ขอแนะนำ ขนมสุนัข Goat Milk Stick by Sirichai นมแพะอัดแท่งกลิ่นหอมละมุนที่อุดมไปด้วยโปรตีนและแคลเซียมสูง สามารถช่วยบำรุงสุขภาพกระดูกและฟันของสุนัขให้แข็งแรง นอกจากจะเป็นขนมสุนัขแล้ว นมแพะอัดแท่งนี้แมวทุกสายพันธุ์ก็บริโภคได้เช่นกัน

4. ขนมสุนัข Bok Dok ไขมันต่ำ ผลิตจากธรรมชาติ

ขนมสุนัข ยี่ห้อไหนดี 4 ขนมสุนัข Bok Dok ไขมันต่ำ ผลิตจากธรรมชาติ 01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขนมสุนัขแบบเนื้อสัตว์ล้วนควรเก็บในที่แห้งและพ้นแสงแดด
มีโปรตีนสูง และไขมันต่ำเหมาะสำหรับสุนัขทุกสายพันธุ์และช่วงวัย
ใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ
มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ

ขนมสุนัขที่มาในรูปแบบของสันในไก่ชิ้นใหญ่ รสชาติอร่อย กลิ่นหอมยั่วน้ำลายน้องหมาแบบขั้นสุด ทำมาจากเนื้อสัตว์แท้ๆ อุดมไปด้วยวิตามินและโปรตีนสูง ย่อยง่าย แต่มีไขมันต่ำ รับประกันว่าเป็นขนมสุนัขที่ดีต่อสุขภาพน้องหมาเป็นอย่างมาก ที่สำคัญมีหลากหลายรสชาติให้เลือก เช่น สันในไก่เส้นนิ่ม ไก่พันปลาเส้น ไก่พันปลาแผ่น สันในไก่อบแห้ง ไก่หุ้มครั้นชี่ ซึ่งเหมาะสำหรับสุนัขทุกสายพันธุ์และช่วงวัย

5. ขนมสุนัข Jerhigh Stick

ขนมสุนัข ยี่ห้อไหนดี ขนมสุนัข Jerhigh Stick
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขนมสุนัขแบบแท่งเหมาะสำหรับสุนัขทุกสายพันธุ์และช่วงวัย
เลือกใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติแท้ๆหลังจากเปิดซองแล้วควรให้สุนัขกินให้หมดภายใน 7 วัน
มีคุณค่าทางโภชนาการที่เหมาะสำหรับสุนัขโดยเฉพาะ
มีหลายสูตรให้เลือก

ขนมสุนัข ยี่ห้อไหนดีที่สามารถหาซื้อได้ง่ายตามร้านสะดวกซื้อทั่วไป ขอแนะนำ ขนมสุนัข Jerhigh Stick ขนมสุนัขแบบอัดแท่งใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติแท้ ๆ มีหลายรสชาติให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น รสสติ๊กไก่ รสนม รสตับ เนื้อวัว เบคอน แครอท ปลา และยังมีสูตรที่ออกแบบเพื่อตอบโจทย์การดูแลสุขภาพสุนัขโดยเฉพาะอีกด้วย เช่น สูตรเพื่อความสวยงาม บำรุงเส้นขนให้สวยเงางามสุขภาพดี สูตรเพิ่มพลังงานให้ร่างกาย และสูตรดูแลสุขภาพทั่วไปของสุนัข

6. ขนมสุนัข PRAMA Delicacy Snack

ขนมสุนัข ยี่ห้อไหนดี PRAMA Delicacy Snack
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขนมสุนัขมีให้เลือกทั้งแบบแผ่น และแบบแท่งมี 18 รสชาติให้เลือก
เนื้อสัมผัสนิ่ม กินง่าย เคี้ยวง่ายเหมาะสำหรับสุนัขอายุ 3 เดือนขึ้นไป ทุกสายพันธุ์
ทำจากเนื้อสัตว์แท้ ผสม Vitamin Complex
ไขมันต่ำ ช่วยควบคุมน้ำหนัก

ขนมสุนัขทำจากเนื้อไก่แท้ๆ ผสมมามากกว่า 60% ให้สุนัขได้อร่อยและได้ประโยชน์จากโปรตีนแบบเน้นๆ มีให้เลือกทั้งแบบแท่ง และแบบแผ่น ซึ่งมีเนื้อสัมผัสนิ่มเคี้ยวง่าย ย่อยง่าย ขณะเดียวกันก็มีให้เลือกมากถึง 18 รสชาติ มีทั้งรสชาติจากเนื้อสัตว์ ผักผลไม้ น้ำผึ้ง โยเกิร์ต โนริสาหร่าย และทาโกยากิ บอกเลยว่าถ้าไม่รู้จะซื้อขนมสุนัข ยี่ห้อไหนดีที่มีความหลากหลายทางรสชาติ ขอแนะนำขนมสุนัข PRAMA Delicacy Snack ยี่ห้อนี้เลย!

7. ขนมสุนัข SmartHeart Creamy Treats

ขนมสุนัข ยี่ห้อไหนดี SmartHeart Creamy Treats
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขนมสุนัขแบบครีมใช้ผสมกับอาหารมื้อหลักได้
กลิ่นหอมน่าอร่อยควรเตรียมน้ำสะอาดไว้ให้สุนัขดื่มตลอดเวลา
อุดมไปด้วยสารอาหาร และวิตามินช่วยดูแลสุขภาพสุนัข
มี 4 รสชาติให้เลือก

ใครจะไปคิดว่าขนมสุนัขก็มีแบบขนมแมวเลีย?! ขอแนะนำ ขนมสุนัข SmartHeart Creamy Treats ขนมสุนัขแบบครีมเลีย กลิ่นหอมน้ำลายสอ อัดแน่นไปด้วยเนื้อสัตว์และพืชผักแท้ๆ คุณภาพเยี่ยม ที่อุดมไปด้วยสารอาหารและวิตามินจำเป็นต่อการบำรุงสุขภาพร่างกายของสุนัข โดยมี 4 รสชาติให้เลือกกัน ได้แก่ ไก่แครอท ไก่ฟักทอง ไก่ผักโขม และรสสตรอว์เบอร์รี จะหยิบมาให้สุนัขกินเปล่าๆ เป็นของรางวัลหลังฝึกฝน หรือผสมกับอาหารมื้อหลักเพื่อเพิ่มความอยากอาหารให้น้องหมาก็ได้เช่นกัน

8. ขนมสุนัข Takumi

ขนมสุนัข ยี่ห้อไหนดี ขนมสุนัข Takumi
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขนมสุนัขทำจากเนื้อสัตว์แท้ๆเหมาะสำหรับสุนัขอายุ 4 เดือนขึ้นไป
เหมาะสำหรับให้เป็นอาหารว่าง ขนมกินเล่นควรให้ในปริมาณที่เหมาะสม
มีรสชาติให้เลือกมาถึง 20 รสชาติ
ราคาย่อมเยา

อีกหนึ่งขนมมสุนัขที่ทำจากเนื้อสัตว์แท้ๆ มาในรูปแบบสติ๊กขนาดกำลังดี แทะเพลิน และแบบแผ่นกินง่าย ได้โปรตีน และสารอาหารที่มีประโยชน์แบบเต็มๆ คำ โดยมีหลายรสชาติให้เลือก เช่น สันในไก่พันปลาทาโร่ ไก่พันหนังแท่งเกลียว ไก่เส้นนิ่ม สันในไก่พันแท่งนม ไก่พันสติ๊กรสชีส เหมาะสำหรับให้สุนัขเป็นอาหารว่าง หรือมอบเป็นรางวัลหลังฝึกฝนเป็นอย่างมากเลยทีเดียว ทั้งนี้เป็นขนมสุนัขที่เหมาะสำหรับสุนัขอายุ 4 เดือนขึ้นไป

9. ขนมสุนัข PRO CHEW Fish Stick

ขนมสุนัข ยี่ห้อไหนดี PRO CHEW Fish Stick
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขนมสุนัขแบบแท่ง เนื้อปลาล้วน 100%หลังเปิดซองควรให้สุนัขบริโภคให้หมดภายใน 7 วัน
ช่วยดูแลสุขภาพอย่างครอบคลุมเหมาะสำหรับสุนัขทุกสายพันธ์
ไม่เติมแป้ง และเกลือ
ไม่เติมกลิ่นแต่งสี

ให้น้องหมาตัวโปรดได้รับคุณประโยชน์จากเนื้อปลาแท้ๆ 100% แบบจัดเต็มด้วยขนมสุนัข PRO CHEW Fish Stick เนื้อปลาล้วนอัดแท่ง ใช้เนื้อปลาสดๆ ไม่มีเศษเนื้อปลา หรือใช้ปลาแช่แข็งแต่อย่างใด อีกทั้งปราศจากการแต่งกลิ่น แต่งสี ไม่มีส่วนผสมของแป้ง หรือเติมเกลือที่อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพสุนัขอีกด้วย ที่สำคัญมีคุณสมบัติช่วยดูแลสุขภาพน้องหมาได้ครอบคลุม เช่น กระตุ้นระบบเผาผลาญ พัฒนาสมอง เสริมสร้างกระดูก ดูแลสุขอนามัยช่องปากและฟัน

10. ขนมสุนัข Sleeky Meaty Ring

ขนมสุนัข ยี่ห้อไหนดี Sleeky Meaty Ring
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขนมสุนัขรูปวงแหวน (ring)เหมาะสำหรับสุนัขอายุ 2 เดือนขึ้นไป
เนื้อสัมผัสเคี้ยวหนึบ สุนัขเคี้ยวเพลินควรจัดหาอาหารชนิดอื่นเพื่อให้สุนัขได้รับสารอาหารเพียงพอ
ทำจากเนื้อสัตว์แท้ๆ มีโปรตีนสูงมากถึง 18%
มี 6 รสชาติให้เลือก

ถ้ากลัวน้องหมาจะเบื่อขนมสุนัขรูปแบบเดิมๆ อย่างพวกแบบแท่ง หรือรูปทรงกระดูก ขอแนะนำให้ลองซื้อ ขนมสุนัข Sleeky Meaty Ring ที่เป็นขนมสุนัขรูปวงแหวนสุดเก๋ มีสัมผัสเคี้ยวหนึบ รับประกันเคี้ยวเพลินจนน้องหมาร้องขออยากกินอีกแน่นอน หนึ่งชิ้นอัดแน่นด้วยเนื้อสัตว์แท้ๆ แบบเต็มคำ และมีโปรตีนสูงมากถึง 18% อร่อยเพลิน แถมดีต่อสุขภาพสุนัขเป็นอย่างมาก โดยมี 6 รสชาติให้เลือกด้วยกัน ได้แก่ ไก่ ตับ เบคอน นม ชีส เนื้อวัว ทั้งนี้เหมาะสำหรับสุนัขอายุ 2 เดือนขึ้นไป

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

และทั้งหมดนี้ก็เป็นขนมสุนัขทั้ง 10 ยี่ห้อที่เรานำมาฝากในวันนี้ เรียกได้ว่ามีหลากหลายรูปแบบ และแต่ละยี่ห้อก็มีหลายรสชาติให้สุนัขเลือกลิ้มลอง ซึ่งใครที่กำลังลังเลใจว่าจะเลือกซื้อขนมสุนัข ยี่ห้อไหนดีอยู่ ก็สามารถนำลิสต์ทั้งหมดนี้ไปประกอบการตัดสินใจกันได้ ทั้งนี้ก็อย่าลืมควบคุมปริมาณขนมสุนัขไม่ให้มากเกินไป และไม่ควรใช้ขนมสุนัขแทนอาหารมื้อหลักของสุนัขด้วย มิเช่นนั้นอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายของสุนัขที่คุณรักได้

หมวดหมู่สินค้า