23-06-2022

เครื่องล้างจาน ยี่ห้อไหนดี ล้างสะอาด ประหยัดเวลา 2023

เครื่องล้างจาน ยี่ห้อไหนดี เครื่องล้างจาน 310522 01
ภาพจาก shopee.co.th

เครื่องล้างจานคือสิ่งอำนวยความสะดวกที่กำลังได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น เพราะช่วยตอบโจทย์การใช้ชีวิตในสังคมเร่งรีบได้เป็นอย่างดี อีกทั้งเครื่องล้างจานรุ่นใหม่ๆ ไม่ได้มีดีแค่การล้างจานเท่านั้น แต่ยังมาพร้อมกับฟังก์ชันพิเศษมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการประหยัดน้ำกว่าการล้างแบบปกติ การอบฆ่าเชื้อโรค และในบางรุ่นยังสามารถใช้ล้างผักได้อีกด้วย รวมทั้งยังมีดีไซน์ที่ทันสมัยสวยงาม จนหลายคนต้องการจับจองเป็นเจ้าของ ซึ่งหากคุณกำลังมองหาเครื่องล้างจานอยู่ล่ะก็ เรามีวิธีการเลือกพร้อมกับ 10 อันดับ เครื่องล้างจาน ยี่ห้อไหนดี 2022 มาให้คุณได้ใช้พิจารณาว่าจะมีรุ่นไหนน่าเก็บไปเป็นไอเทมสำคัญคู่ครัวคุณบ้าง

วิธีการเลือกเครื่องล้างจาน ต้องพิจารณาจากอะไรบ้าง

หลายคนอาจจะได้รู้จักเครื่องอำนวยความสะดวกอย่างเจ้าเครื่องล้างจานกันมาบ้างแล้ว แต่การจะเลือกเครื่องล้างจาน ยี่ห้อไหนดี สำหรับใช้ในครัวนั้น ต้องเลือกให้เหมาะกับการใช้งานของตนเองเป็นหลัก ซึ่งสามารถพิจารณาได้จากองค์ประกอบต่างๆ ดังนี้

1. เลือกเครื่องล้างจานจากขนาดและความจุของตัวเครื่อง

ขนาดและความจุเป็นเรื่องที่ควรให้ความสำคัญในการเลือกซื้อเครื่องล้างจาน ยี่ห้อไหนดีหรือรุ่นไหนเอาไว้ใช้ เพราะแน่นอนว่าหากมีขนาดใหญ่ก็จะต้องใช้พื้นที่ในการติดตั้งมากตามไปด้วย ไหนจะต้องใช้ไฟและน้ำในปริมาณมากทำให้สิ้นเปลืองมากขึ้น ซึ่งการเลือกขนาดของเครื่องล้างจานสามารถพิจารณาได้จากจำนวนคนที่อยู่อาศัยและพื้นที่ในการติดตั้ง เช่น หากอยู่เป็นครอบครัวใหญ่มีพื้นที่เยอะ การเลือกเครื่องล้างจานที่มีขนาดใหญ่ก็จะคุ้มค่ามากกว่า และหากอาศัยอยู่คอนโดมีถ้วยชามให้ล้างไม่มาก การซื้อเครื่องขนาดเล็กก็จะช่วยประหยัดมากขึ้น

2. เลือกเครื่องล้างจานที่ประหยัดพลังงาน

เนื่องจากเครื่องล้างจานเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดหนึ่งที่ต้องอาศัยไฟฟ้าในกระบวนการทำงาน การเลือกซื้อจึงควรคำนึงถึงประสิทธิภาพการประหยัดพลังงาน อีกทั้งเครื่องล้างจานเป็นอุปกรณ์ที่ต้องมีการใช้งานอยู่เป็นประจำทุกวัน การเลือกรุ่นที่กินไฟน้อยควบคู่กับการใช้น้ำน้อยก็จะช่วยลดค่าใช้จ่ายอย่างค่าน้ำ ค่าไฟ ให้คุณประหยัดเงินในกระเป๋ามากขึ้น และยังถือเป็นการรักษ์โลกอีกด้วย การเลือกซื้อเครื่องล้างจาน ยี่ห้อไหนดีจึงต้องพิจารณาและตรวจสอบดูด้วยว่ารุ่นนั้นๆ ใช้กำลังไฟกี่วัตต์ ใช้น้ำในการล้างต่อครั้งเท่าไหร่

3. เลือกเครื่องล้างจานจากฟังก์ชันที่มี

เครื่องล้างจาน อาจเลือกได้จากฟังก์ชันต่างๆ ที่มีให้ ซึ่งในแต่ละแบรนด์ต่างมีการพัฒนาโปรแกรมการใช้งานที่มีประโยชน์ออกมามากมาย เช่น หากมีจานให้ล้างไม่มากอาจเลือกโปรแกรมการล้างด่วนเพื่อประหยัดเวลา มีโปรแกรมสำหรับการล้างแก้วโดยเฉพาะ หรือจะเป็นโปรแกรมการอบฆ่าเชื้อโรคเพื่อความสะอาดที่มากขึ้น และโปรแกรมสำหรับบ้านที่มีเด็กเล็กอย่างโปรแกรมล็อกนิรภัย “Safety Child Lock” เพื่อป้องกันอันตรายจากการเผลอเปิดเครื่องล้างจานขณะทำงานจนทำให้เกิดอุบัติเหตุได้

4. เลือกเครื่องล้างจานจากระดับเสียงขณะทำงาน

หากคุณพักอาศัยอยู่ในบ้าน ทาวเฮาส์หรือคอนโดที่ไม่ค่อยเก็บเสียงขณะเครื่องล้างจานทำงานอาจจะสร้างความรำคาญให้กับผู้อื่นได้ การเลือกเครื่องล้างจานจึงควรเลือกเครื่องที่ทำงานเงียบ โดยเลือกจากระดับความดังที่มักจะระบุเป็นหน่วยเดซิเบล (dB) ซึ่งระดับความดังตามมาตรฐานที่กำหนดโดยกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมระบุว่า ไม่ควรเกิน 70 เดซิเบล หากเกินกว่านี้จะถือเป็นมลพิษทางเสียงได้ เพื่อลดการเกิดปัญหาดังกล่าวจึงควรเลือกเครื่องล้างจานที่มีระดับความดังต่ำๆ ไว้จะดีกว่า

5. เลือกเครื่องล้างจานตามงบประมาณที่มี

เรื่องงบประมาณก็เป็นอีกข้อที่สำคัญไม่แพ้เรื่องอื่น ซึ่งจะเห็นได้ว่า เครื่องล้างจานแต่ละรุ่น มีราคาแตกต่างกันตามขนาด วัสดุที่ใช้ผลิต ฟังก์ชันการทำงาน รวมทั้งรูปแบบการติดตั้งที่มีให้เลือกทั้งแบบตั้งโต๊ะ และแบบติดในเฟอร์นิเจอร์ การกำหนดงบประมาณให้ชัดเจนก็จะช่วยตีกรอบการเลือกเครื่องล้างจานให้แคบลง และยังทำให้เลือกได้ง่ายมากขึ้นอีกด้วย

10 อันดับ เครื่องล้างจาน ยี่ห้อไหนดี 2022

หลังจากทราบกันไปแล้วว่าการจะเลือกเครื่องล้างจาน ยี่ห้อไหนดี เอาไว้ใช้นั้นควรที่จะพิจารณาในเรื่องใดบ้าง คราวนี้เรามาเข้าสู่รายชื่อ 10 อันดับ เครื่องล้างจาน ยี่ห้อไหนดี 2022 กันเลย ว่ารุ่นไหนที่น่าจะลงตัวกับความต้องการของคุรมากที่สุด

1. เครื่องล้างจาน ยี่ห้อ Xiaomi รุ่น Mijia Internet Desktop Dishwasher

เครื่องล้างจาน ยี่ห้อไหนดี เครื่องล้างจาน ยี่ห้อ Xiaomi รุ่น Mijia Internet Desktop Dishwasher
จุดเด่นข้อสังเกต
ขนาดเล็กกะทัดรัดล้างจานได้ครั้งละไม่มาก ไม่เหมาะสำหรับครอบครัวใหญ่
มีโหมดการล้างทั้งหมด 6 แบบ
สามารถอบฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้ 100 %
สามารถใช้งานผ่านแอป Mi Home

เริ่มต้นรายชื่อ เครื่องล้างจาน ยี่ห้อไหนดี กันด้วย Xiaomi รุ่น Mijia Internet Desktop Dishwasher เครื่องล้างจานอัจฉริยะขนาดเล็ก มีขนาดเพียง 44.2 x 46.1 x 41.9 cm ใช้พลังงาน 900 W โดยสามารถจุภาชนะได้ประมาณ 32 ชิ้น มาพร้อมโหมดการล้างทั้งหมด 6 แบบ มีระบบหัวฉีดรอบทิศทาง 6D Double Spray ให้คุณล้างจานได้อย่างทั่วถึง ควบคุมการล้างจานผ่านหน้าจอเครื่องหรือจะสั่งผ่านแอป Mi Home ก็ได้ และสำหรับใครที่ชอบประหยัดเวลา รุ่นนี้มีโหมดการล้างเร็วที่ใช้เวลาในการล้างเพียง 28 นาที และใช้น้ำต่อครั้งเพียง 3.5 ลิตรเท่านั้น จัดว่าเป็นเครื่องล้างจานที่เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก มีสมาชิกในครอบครัวไม่มาก หรือหากคุณเป็นสาวก Xiaomi อยู่แล้วก็ตามไปเก็บกันได้เลย

2. เครื่องล้างจาน ยี่ห้อ Electrolux รุ่น ESF6010BW

เครื่องล้างจาน ยี่ห้อไหนดี เครื่องล้างจาน ยี่ห้อ Electrolux รุ่น ESF6010BW
จุดเด่นข้อสังเกต
มีระบบป้องกันน้ำรั่ว น้ำล้นเหมาะกับครอบครัวขนาดกลาง
สามารถเลือกอุณหภูมิได้ถึง 5 ระดับ
ระดับความดังเสียงขณะทำงาน 44 dB
มีโหมด Child Lock ป้องกันการเกิดอันตราย

ต่อกันด้วยแบรนด์ที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนานกับ Electrolux รุ่น ESF6010BW ขนาด 55.0 x 52.3 x 60.4 เซนติเมตร จัดว่าเป็นรุ่นที่มีขนาดเล็กแต่ตัวเครื่องสามารถจุภาชนะได้ถึง 96 ชิ้น ใช้น้ำในการล้างต่อครั้งอยู่ที่ 13 ลิตร มาพร้อมกับโปรแกรมการล้างถึง 6 โปรแกรมด้วยกัน โดยเฉพาะโหมด Child Lock เพิ่มความปลอดภัยให้กับบ้านที่มีเด็กเล็ก มีระบบการล้างด้วยอุณหภูมิน้ำ 70C และสามารถปรับความกระด้างของน้ำได้ นอกจากนั้นตัวเครื่องยังผลิตจากสเตนเลสคุณภาพดี ถือเป็นเครื่องล้างจานที่มีความแข็งแรงทนทาน ใช้งานได้อย่างปลอดภัย ไร้กังวล

3. เครื่องล้างจาน ยี่ห้อ FRANKE รุ่น FDW 608 A+ XS

เครื่องล้างจาน ยี่ห้อไหนดี เครื่องล้างจาน ยี่ห้อ FRANKE รุ่น FDW 608 A XS
จุดเด่นข้อสังเกต
เครื่องล้างจานแบบฝังเฟอร์นิเจอร์ราคาค่อนข้างสูง
มีโหมดการทำงาน 6+1ติดตั้งยากเพราะต้องติดตั้งในเฟอร์นิเจอร์
มีระบบล็อคป้องกันเด็กสัมผัส
ตั้งเวลาการทำงานล่วงหน้าได้ 1-12 ชั่วโมง

ใครที่ชอบดีไซน์เรียบหรูดูดี แต่ไม่รู้จะเลือกเครื่องล้างจาน ยี่ห้อไหนดี ขอแนะนำเครื่องล้างจาน ยี่ห้อ FRANKE รุ่น FDW 608 A+ XS ที่มาในโทนสีดำเหมาะกับครัวสไตล์โมเดิร์นมากๆ เป็นเครื่องล้างจานแบบติดตั้งในเฟอร์นิเจอร์ทำให้มีพื้นที่ใช้สอยในครัวเพิ่มมากขึ้น มาพร้อมกับโหมดการใช้งาน 6+1 บรรจุภาชนะได้ประมาณ 88 ชิ้น ใช้พลังงาน 0.76 กิโลวัตต์ต่อครั้ง ช่วยประหยัดพลังงานมาตรฐานคลาส A+ มีระบบล็อคป้องกันเด็กสัมผัสเพื่อลดการเกิดอุบัติเหตุ มีอัตราการใช้น้ำอยู่ที่ 12.5 ลิตรต่อการล้างแบบมาตรฐาน 1 ครั้ง ระดับเสียงขณะทำงาน 55dB เป็นเครื่องล้างจานอีกรุ่นที่มีดีไซน์สวยงามมาพร้อมประสิทธิภาพการทำงานที่ครบครัน

4. เครื่องล้างจาน ยี่ห้อ Toshiba รุ่น DWS-22ATH(K)

เครื่องล้างจาน ยี่ห้อไหนดี เครื่องล้างจาน ยี่ห้อ Toshiba รุ่น DWS 22ATHK
จุดเด่นข้อสังเกต
มีขนาดเล็กไม่ต้องติดตั้งให้เสียเวลามีราคาค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับความสามารถในการจุภาชนะ
มีโปรแกรมล้าง 6 แบบ
มีโหมดการล้างผักและผลไม้
ปรับอุณหภูมิน้ำได้ 85-95 องศา

เครื่องล้างจาน ยี่ห้อ Toshiba รุ่น DWS-22ATH(K) ขนาด 43.5 x 42 x 43.5 cm เป็นอีกรุ่นที่มีขนาดเล็ก แต่สามารถใช้งานได้อย่างหลากหลาย ด้วยโปรแกรมการล้าง 6 แบบ สามารถล้างได้ทั้งจาน, ชาม, ช้อน, แก้ว, ขวดนม และยังสามารถล้างผักผลไม้ได้อีกด้วย เรียกได้ว่าครอบคลุมทุกการล้างเลยทีเดียว เป็นรุ่นที่ออกแบบมาให้ใช้งานง่ายๆ แค่เสียบปลั๊กก็ใช้ได้ทันที มีความจุในการล้างประมาณ 22 ชิ้น ที่สำคัญประตูทำด้วยกระจกจึงมองเห็นภายในได้ว่าเครื่องกำลังทำงานอยู่หรือไม่ หรือจะเช็คการทำงานจากหน้าจอดิจิทัลก็ได้เช่นกัน ใครที่ชอบความน่ารักมุ้งมิ้งแบบแม่บ้านญี่ปุ่นไม่ควรพลาดรุ่นนี้

5. เครื่องล้างจาน ยี่ห้อ Bosch รุ่น SMS46MI05E

เครื่องล้างจาน ยี่ห้อไหนดี เครื่องล้างจาน ยี่ห้อ Bosch รุ่น SMS46MI05E
จุดเด่นข้อสังเกต
มีฟังก์ชัน AquaSensor สำหรับตรวจจับสิ่งสกปรกของภาชนะราคาค่อนข้างสูง
ทำงานเงียบ 44 db หมดกังวลเรื่องเสียงดังรบกวนมีขนาดค่อนข้างใหญ่ ไม่เหมาะกันคนที่อยู่คอนโด
ตัวเครื่องผลิตจากสเตนเลส แข็งแรง ทนทาน
ตั้งเวลาการล้างล่วงหน้าได้ 24 ชั่วโมง

ขยับมาดูรุ่นใหญ่กันบ้างกับ Bosch รุ่น SMS46MI05E ที่ถึงแม้จะมีราคาค่อนข้างสูง แต่หากเทียบกับประสิทธิภาพการทำงานแล้วถือว่าคุ้มค่า ด้วยขนาดบรรจุที่สามารถใส่ภาชนะได้ถึง 156 ชิ้น มาพร้อมกับฟังก์ชันเพื่อการล้างจานที่สะอาดหมดจดกับฟังก์ชัน AquaSensor ตรวจจับสิ่งสกปรกขณะล้าง มีระบบ Hygieneplus ช่วยให้ภาชนะปราศจากเชื้อโรคได้ถึง 99.99% และใช้น้ำในการล้างเพียง 11.8 ลิตรเท่านั้น มีระดับเสียงขณะทำงานเงียบ 44 dB หมดกังวลเรื่องเสียงดังรบกวน หากคุณกำลังมองหาเครื่องล้างจาน ยี่ห้อไหนดีที่มากับความพรีเมี่ยมอยู่ล่ะก็ Bosch รุ่น SMS46MI05E เป็นอีกหนึ่งรุ่นสุดล้ำที่น่าใช้งาน

6. เครื่องล้างจาน ยี่ห้อ Worldtech รุ่น WT-DW6S1000

เครื่องล้างจาน ยี่ห้อไหนดี เครื่องล้างจาน ยี่ห้อ Worldtech รุ่น WT DW6S1000
จุดเด่นข้อสังเกต
สะดวก ใช้งานง่าย ติดตั้งง่ายเหมาะสำหรับการใช้ล้างจานจำนวนน้อย
หัวสเปรย์ฉีดน้ำรอบทิศทาง
ล้าง/อบ/ ฆ่าเชื้อด้วยอุณหภูมิสูง ฆ่าเชื้อได้ถึง 99%
ทำความสะอาดล้างด้วยน้ำร้อนอุณหภูมิสูง 70 องศา

หากถามว่าเครื่องล้างจาน ยี่ห้อไหนดี ที่มีขนาดเล็กราคาประหยัด Worldtech รุ่น WT-DW6S1000 เป็นรุ่นที่เราขอแนะนำ เพราะมีขนาดเพียง 49 x 46 x 50 ซม. บรรจุภาชนะได้ประมาณ 6 ใบ ใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อนด้วยการทำงานเพียงคลิกเดียว สามารถล้างจานได้ 4 โหมด ไม่ว่าจะเป็นล้างแบบด่วน, ล้างแบบแรง, ล้างแบบเย็น รวมทั้งโหมดการล้างตัวเครื่อง มาพร้อมกับระบบการล้างด้วยน้ำร้อนที่มีอุณหภูมิน้ำสูง 70 องศา และยังประหยัดน้ำสุดๆ เพียง 2-3 ลิตร ต่อการใช้งาน เป็นรุ่นเล็กที่ใช้งานได้ดีไม่แพ้รุ่นใหญ่เลยล่ะ

7. เครื่องล้างจาน ยี่ห้อ Smeg รุ่น ST382C

เครื่องล้างจาน ยี่ห้อไหนดี เครื่องล้างจาน ยี่ห้อ Smeg รุ่น ST382C
จุดเด่นข้อสังเกต
โปรแกรมการล้าง 11 แบบราคาค่อนข้างสูง
ปรับอุณหภูมิน้ำได้ถึง 7 ระดับต้องติดตั้งด้วยช่างโดยเฉพาะ
มีเสียงสัญญาณเตือนเมื่อทำงานเสร็จ

ใครที่ต้องการเครื่องล้างจานแบบติดตั้งในเฟอร์นิเจอร์ Smeg คือแบรนด์คุณภาพในใจของใครหลายคน โดยในรุ่น ST382C มาพร้อมกับดีไซน์เรียบหรูดูทันสมัยโทนสีดำหม่น มีโปรแกรมการล้างถึง 11 แบบ ไม่ว่าจะเป็น การแช่น้ำ, การล้างด่วน, การล้างประหยัด,การล้างเงียบ, การล้างเครื่องแก้ว เป็นต้น เพื่อให้คุณสามารถเลือกรูปแบบการล้างได้ตรงตามความต้องการมากที่สุดนั่นเอง และยังบรรจุภาชนะได้มากถึง 143 ชิ้น แต่ใช้น้ำเพียง 12 ลิตร เพิ่มความปลอดภัยด้วยระบบ Total acqua stop ป้องกันน้ำล้น มีเสียงเตือนเมื่อจบการทำงาน และยังมีฟังชันก์อื่นอีกมากมาย เรียกได้ว่าจัดเต็มคุณภาพมาให้แบบเหลือๆ

8. เครื่องล้างจาน ยี่ห้อ BEKO รุ่น DVN05321W

เครื่องล้างจาน ยี่ห้อไหนดี เครื่องล้างจาน ยี่ห้อ BEKO รุ่น DVN05321W
จุดเด่นข้อสังเกต
โปรแกรมการล้าง 5 แบบมีขนาดใหญ่ไม่เหมาะบ้านที่มีพื้นที่น้อย
บรรจุภาชนะได้ 143 ชิ้น
ใช้น้ำ 12.9 ลิตรต่อการล้าง 1 รอบ
มีระบบป้องกันน้ำรั่ว Water Inlet Safety

สำหรับครอบครัวใหญ่ที่ต้องล้างจานในปริมาณมากต่อวัน แต่มีงบประมาณในการซื้อจำกัด เราขอแนะนำ BEKO รุ่น DVN05321W เครื่องล้างจานขนาดใหญ่ แต่ราคาเบาๆ ให้คุณนำไปพิจารณา รุ่นนี้สามารถบรรจุภาชนะในการล้างต่อครั้งได้ถึง 143 ชิ้น ในราคาหมื่นต้นๆ เท่านั้น มาพร้อมกับโปรแกรมการล้างถึง 5 แบบ และถึงแม้จะมีตัวเครื่องขนาดใหญ่ แต่ได้รับการการันตีว่าประหยัดพลังงานระดับ A++ มีระบบป้องกันน้ำรั่ว Water Inlet Safety เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้งาน ทำงานเงียบด้วยระดับเสียง 49 เดซิเบลและยังใช้น้ำเพียง 12.9 ลิตรต่อการล้างเท่านั้น บอกเลยว่ารุ่นนี้จัดเต็มประสิทธิภาพการทำงานมาให้คุ้มค่าเกินราคา

9. เครื่องล้างจาน ยี่ห้อ HAFELE รุ่น NEO MATE SERIES

เครื่องล้างจาน ยี่ห้อไหนดี เครื่องล้างจาน ยี่ห้อ HAFELE รุ่น NEO MATE SERIES
จุดเด่นข้อสังเกต
บรรจุภาชนะ 44 ชิ้นราคาค่อนข้างสูง
เครื่องล้างจานขนาดเล็ก
โปรแกรมการล้าง 5 แบบ ล้างผลไม้ได้

หากคุณต้องการเครื่องล้างจานสำหรับใช้ในครัวสไตล์มินิมอล ต้อง HAFELE รุ่น NEO MATE SERIES ที่ไม่ว่าจะนำไปวางตรงไหนก็ไม่หลุดธีมแน่นอน มีให้เลือก 2 สีด้วยกันคือ สีครีมและสีชมพู มีขนาดเล็กเหมาะสำหรับคนที่อยู่คอนโด ติดตั้งง่ายเพราะเป็นรุ่นตั้งโต๊ะ ควบคุมการทำงานด้วยระบบสัมผัส มาพร้อมโปรแกรมการล้าง 5 แบบ เพียงพอสำหรับใช้ล้างจานอย่างสะอาดหมดจด มีระบบการอบแห้งอัตโนมัติ ปลอดภัยมากขึ้นด้วยระบบป้องกันน้ำล้น และหยุดการทำงานอัตโนมัติเมื่อเปิดประตู ใช้น้ำเพียง 5 ลิตร/หนึ่งรอบการล้าง ใช้พลังงานไฟฟ้า 900 วัตต์ ทั้งยังสามารถล้างผักและผลไม้ได้อีกด้วย แม้ราคาจะค่อนข้างสูง แต่ก็ให้คุณภาพมาแบบจัดเต็มด้วยเช่นกัน

10. เครื่องล้างจาน ยี่ห้อ MIDEA รุ่น VE1

เครื่องล้างจาน ยี่ห้อไหนดี เครื่องล้างจาน ยี่ห้อ MIDEA รุ่น VE1
จุดเด่นข้อสังเกต
ขนาดเล็กประหยัดน้ำ ประหยัดไฟคู่มือเป็นภาษาจีนทั้งหมด
รองรับภาชนะสูงสุด 22 ชิ้น
โปรแกรมการล้าง 6 แบบ
แกนหัวฉีด สองระดับ บน- ล่าง

ส่งท้ายรายชื่อเครื่องล้างจาน ยี่ห้อไหนดีด้วยการเอาใจคนที่มีพื้นที่จำกัดกับเครื่องล้างจานขนาดเล็กจาก แบรนด์ MIDEA รุ่น VE1 ตัวจิ๋วแต่แจ๋วเพราะมีโปรแกรมการล้างมาให้ถึง 6 แบบ ครอบคลุมการล้างคราบสกปรกทุกระดับ ด้วยการปรับอุณหภูมิน้ำให้เหมาะสมกับการล้างโดยปรับอุณหภูมิได้สูงสุดถึง 72 องศา มั่นใจได้ว่าสะอาด หมดจด ปราศจากเชื้อโรค มีแกนหัวฉีด บน- ล่าง ฉีดน้ำได้อย่างทั่วถึง เป็นรุ่นที่เหมาะสำหรับคน 1-2 คน ใช้พลังงาน 750 วัตต์ รองรับภาชนะสูงสุด 22 ชิ้น ใช้น้ำ 5 ลิตรต่อครั้ง เป็นอีกรุ่นที่มีขนาดเล็กราคาน่ารักจับต้องได้

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

จะเห็นได้ว่าการเลือกเครื่องล้างจาน ยี่ห้อไหนดีสำหรับนำมาใช้เป็นไอเทมเพื่ออำนวยความสะดวกคู่ครัวของคุณนั้น ก่อนอื่นต้องตอบคำถามให้ได้ก่อนว่าในแต่ละวันมีปริมาณจานที่จะต้องล้างเท่าไหร่ มีพื้นที่ในการติดตั้งมากขนาดไหน มีฟังก์ชันอะไรบ้างที่ต้องการมากเป็นพิเศษ รวมทั้งเรื่องของงบประมาณที่ตั้งไว้ เพื่อให้สามารถเลือกเครื่องล้างจานได้อย่างเหมาะสมและเกิดความคุ้มค่ามากที่สุด หวังว่า 10 อันดับ เครื่องล้างจาน ยี่ห้อไหนดีที่เรานำมาแนะนำจะมีสักรุ่นที่โดนใจให้คุณได้เลือกไปใช้งานกัน

หมวดหมู่สินค้า