18-10-2022

กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ภาพชัด ฟังก์ชันครบครัน 2022

กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนดี 031022
ภาพจาก car-moby.jp

“กล้องติดรถยนต์” กลายเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการขับขี่ในปัจจุบัน เพราะสามารถบันทึกเหตุการณ์ต่างๆ เอาไว้เป็นหลักฐานในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุหรือสิ่งไม่คาดฝันขึ้นในระหว่างเดินทาง ดังจะเห็นได้จากหลายครั้งที่มีการออกข่าวว่าสามารถคลี่คลายคดีได้ด้วยอุปกรณ์นี้ โดยปัจจุบันราคาของกล้องติดรถยนต์เข้าถึงได้ง่ายขึ้น ฟังก์ชันการใช้งานต่างๆ ก็ทันสมัย ภาพที่ได้มีความคมชัด สำหรับผู้ที่กำลังมองหาไอเทมนี้แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือก กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี วันนี้เราคัดมาให้ถึง 10 รุ่นด้วยกัน

วิธีเลือกกล้องติดรถยนต์

ปัจจุบันมีกล้องติดรถยนต์หลายรุ่นหลายยี่ห้อ คุณสมบัติและราคาก็แตกต่างกันออกไป ซึ่งการจะเลือก กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดีนั้นมีรายละเอียดที่เราต้องให้ความสำคัญเพื่อที่จะได้เลือกใช้อย่างเหมาะสม มาดูกันว่าการเลือกอุปกรณ์นี้ต้องพิจารณาจากเรื่องใดบ้าง

1. เลือกกล้องติดรถยนต์จากความละเอียดของกล้อง

เรื่องแรกเลยที่เราต้องให้ความสำคัญก็คือความละเอียดของกล้อง เพราะส่งผลต่อความคมชัดของวิดีโอที่บันทึก โดยมีให้เลือกตั้งแต่ระดับ HD Ready (720p) และ Full HD (1080p) หรือสูงกว่า แล้วแต่รุ่นและราคา ยิ่งความละเอียดสูงก็จะช่วยให้เราสามารถนำไปใช้อ้างอิงได้ง่ายขึ้นกรณีเกิดอุบัติเหตุขึ้นระหว่างเดินทาง ทั้งนี้อาจจะเลือกกล้องติดรถยนต์ที่ขายเป็นชุดสามารถเก็บภาพได้ทั้งด้านหน้าและด้านหลังเพื่อความอุ่นใจมากขึ้น

2. เลือกกล้องติดรถยนต์จากอัตราเฟรมเรต

ข้อต่อมาในการเลือกกล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดีก็คือการดูจากอัตราเฟรมเรตหรือค่า FPS (Frame Per Second) โดยมีตั้งแต่ 60 FPS, 90FPS, 120FPS อธิบายง่ายๆ ว่ายิ่งค่านี้สูงก็จะยิ่งช่วยให้คลิปวิดีโอที่บันทึกเอาไว้ในกล้องติดรถยนต์มีความลื่นไหล ไม่กระตุก จนพลาดมุมหรือช่วงเวลาสำคัญไป อย่างไรก็ตามค่า FPS ที่สูงก็ยิ่งทำให้เปลืองพื้นที่ในการจัดเก็บ จึงต้องพิจารณาหน่วยความจำของกล้องหรือหน่วยความจำภายนอกที่เราเพิ่มเข้ามาว่าเพียงพอหรือไม่

3. เลือกกล้องติดรถยนต์จากมุมมองของภาพ

แน่นอนว่ามุมมองที่ได้รับจากกล้องติดรถยนต์มีความสำคัญมากกับการบันทึกเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้น เพราะหากพลาดไปแม้เพียงเล็กน้อยอาจทำให้ขาดความชัดเจนของหลักฐานในกรณีเกิดอุบัติเหตุขึ้น โดยควรเลือกกล้องติดรถยนต์ที่ให้มุมมองภาพ 100 หรือ 120 องศาขึ้นไป เพื่อที่จะได้เก็บภาพในมุมกว้างได้ครบถ้วนมากยิ่งขึ้น

4. เลือกกล้องติดรถยนต์ที่มีระบบ G-Sensor

หลายคนอาจจะไม่ทราบว่า G-Sensor นั้นมีประโยชน์อย่างยิ่ง เพราะจะช่วยแยกไฟล์ออกมาเพื่อป้องกันข้อมูลเสียหายในกรณีที่เกิดการเฉี่ยวชนหรือมีแรงกระแทกเกิดขึ้นอย่างไม่ทันตั้งตัว ป้องกันการถูกบันทึกทับหรือหน่วยความจำเต็ม ซึ่งถือว่ามีประโยชน์มากสำหรับการบันทึกเหตุการณ์ต่างๆ ในการเลือกซื้อจึงควรมองหากล้องติดรถยนต์ที่มีการติดตั้ง G-Sensor มาให้

5. เลือกกล้องติดรถยนต์ที่มองเห็นในเวลากลางคืนได้ดี

ช่วงเวลากลางคืนหรือเมื่อแสงน้อยมักมีความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุมากขึ้น ดังนั้นกล้องติดรถยนต์จึงควรมีคุณสมบัติในการมองเห็นได้ชัดเจนในทุกสภาพแสง ซึ่งสิ่งที่เราสามารถตรวจสอบได้ก็คือ ค่ารูรับแสงหรือค่า F เช่น F/1.6, F/1.8, F/2.2, F/2.4 โดยยิ่งมีค่าน้อยแสดงว่าสามารถเปิดรับแสงได้มากทำให้ได้ภาพที่คมชัด นอกจากนี้ยังมีเซ็นเซอร์อินฟราเรดที่ช่วยให้มองเห็นกลางคืนได้ชัดขึ้น หรือเทคโนโลยี Wide Dynamic Range ที่ให้ภาพคมชัดสวยงามแม้ในช่วงเวลากลางคืนหรือในที่มืด

6. เลือกกล้องติดรถยนต์จากฟังก์ชันการทำงาน

การจะเลือกกล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฟังก์ชันการทำงานคือองค์ประกอบสำคัญเพราะส่งผลต่อประสิทธิภาพและความสะดวกสบายในการใช้งาน ซึ่งฟังก์ชันที่มักมีในอุปกรณ์ประเภทนี้ อาทิ ระบบ Motion Detection ที่ใช้ตรวจจับความเคลื่อนไหว, Parking Mode ระบบการบันทึกเมื่อเข้าจอด, ระบบแจ้งเตือนสัญญาณไฟ, รองรับการเชื่อมต่อ Mobile Application, รองรับการสั่งงานด้วยเสียง, ระบบ Loop Recording บันทึกหมุนวน, ระบบแจ้งเตือนการชน ฯลฯ เป็นต้น

7. เลือกกล้องติดรถยนต์จากยี่ห้อและการรับประกัน

การเลือกกล้องติดรถยนต์จากยี่ห้อที่ได้มาตรฐานและเป็นที่รู้จัก อาทิ DENGO, Anytek, 70mai, AZDOME, FNKvision, NUOMi, DDpai, Ucam, Transcend หรือ Aston จะช่วยให้เรามั่นใจได้ในเบื้องต้นว่าจะได้สินค้าที่มีคุณภาพและประสิทธิภาพการใช้งานที่น่าพอใจ นอกจากนี้ยังควรตรวจสอบระยะเวลาและเงื่อนไขการรับประกันทุกครั้ง กรณีเกิดปัญหาจะได้สามารถเคลมและลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นลงได้

กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี

เราได้ทราบกันไปแล้วว่าการจะเลือกกล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดีมีสิ่งใดบ้างที่เราต้องให้ความสำคัญ อ่านมาถึงตรงนี้หลายคนน่าจะมีไอเดียในการเลือกกันแล้ว คราวนี้เราจะมาชี้เป้า 10 รุ่นกล้องติดรถยนต์น่าใช้ให้คุณได้ใช้เป็นข้อมูลเบื้องต้นในการตัดสินใจกัน

1. กล้องติดรถยนต์ DENGO Advance 2K LITE

กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี DENGO Advance 2K LITE 031022
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
หน้าจอ LCD ขนาด 4.1 นิ้วรองรับการ์ด microSD สูงสุด 64 GB (ซื้อแยก)
กล้องหน้าคมชัดระดับ 2K Super HDควรใช้กับ Memory Card แบบ Class 10 ขึ้นไป
มีระบบแจ้งเตือนการออกนอกเลนส์
มาพร้อม Parking Mode

เริ่มต้นรายชื่อ กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดีของเรากันด้วย DENGO Advance 2K LITE ที่มาครบทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังพร้อมฟังก์ชันการทำงานที่ทันสมัย เริ่มจากหน้าจอแสดงผลขนาด 4.1 นิ้ว พาเนล LCD ที่ให้ภาพคมชัด ตามมาด้วยกล้องหน้ารถความละเอียด 2K Super HD มุมมอง 130 องศา กล้องหลังความละเอียด 480p เป็นเลนส์มุมกว้าง 90 องศา มีไฟ LED มา 4 ดวงช่วยเพิ่มความสว่าง รองรับการบันทึกวิดีโอด้วยไฟล์ AVI และ MOV รองรับการ์ด microSD สูงสุด 64 GB มีระบบ Parking Mode, ระบบแจ้งเตือนการออกนอกเลนส์, G-Sensor, Loop Recording, Motion Detection รองรับ HDR ปรับแสงเองเมื่ออยู่ในที่มืด สนนราคาบอกเลยว่าคุ้ม

2. กล้องติดรถยนต์ Anytek G66

กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี Anytek G66 031022
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
มีทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังรองรับการ์ด microSD สูงสุด 32 GB
ใช้เซนเซอร์ Sony IMX323 คมชัดแม้ที่แสงน้อย
หน้าจอแบบสัมผัสขนาด 3.5 นิ้ว
แข็งแรงและทนต่อความร้อนได้ดี

มาต่อกันด้วย กล้องติดรถยนต์ Anytek G66 อีกรุ่นที่หลายคนเลือกใช้เพราะมากับฟังก์ชันการทำงานที่ครบครันในราคาจับต้องได้ รุ่นนี้ใช้หน้าจอแสดงผลแบบสัมผัสขนาด 3.5 นิ้ว มีทั้งกล้องด้านหน้าและด้านหลัง ออกแบบมาให้สามารถทนความร้อนได้ดี จุดเด่นคือใช้เซนเซอร์ Sony IMX323 แบบ 6 ชิ้นเลนส์ มีเทคโนโลยี WDR ค่ารูรับแสง f/2.2 คมชัดในทุกสภาพแสง สามารถบันทึกวิดีโอพร้อมกันทั้งหน้า-หลังได้ มุมมองกล้องหน้าอยู่ที่ 170 องศา กล้องหลัง 140 องศา มีระบบ S-OVERLAP บันทึกแบบวนซ้ำ พร้อมฟังก์ชันเริ่มบันทึกเมื่อเข้าจอดหรือสตาร์ทรถ พ่วงระบบ Motion Detection และ G-Sensor ช่วยให้ไม่พลาดทุกการเคลื่อนไหว ภาพรวมถือว่าลงตัวทีเดียว

3. กล้องติดรถยนต์ 70mai Pro Plus Dash Cam A500s 3K

กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี 70mai Pro Plus Dash Cam A500s 3K 031022
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เซนเซอร์ Sony IMX335 คมชัดทุกสภาพแสงควรตรวจสอบเงื่อนไขการรับประกันทุกครั้ง
รองรับการใช้งานร่วมกับแอปในสมาร์ทโฟน
มีระบบแจ้งเตือนระยะห่างป้องกันการชน
เทคโนโลยี 3D DNR และ WDR เพิ่มความคมชัด

สำหรับใครที่ยังไม่รู้จะเลือก กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี 70mai Pro Plus Dash Cam A500s 3K อาจจะเป็นรุ่นที่คุณกำลังมองหา เพราะมากับเทคโนโลยีการบันทึกภาพและฟังก์ชันเพื่อความปลอดภัยครบครัน ด้วยเซนเซอร์ Sony IMX335 ขนาด 5 MP ความละเอียด 1944P รูรับแสง f/1.8 ช่วยให้ได้ภาพที่คมชัดทุกสภาพแสง เสริมด้วยเทคโนโลยี 3D DNR และ WDR เพิ่มความคมชัดแม้ในเวลากลางคืน บันทึกภาพได้ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง มุมมอง 140 องศา มี Built-In GPS ช่วยระบุตำแหน่ง พร้อม G-Sensor, ระบบแจ้งเตือนการออกนอกเส้นทาง, ระบบแจ้งเตือนการชนด้านหน้า, รองรับการใช้งานร่วมกับแอปในสมาร์ทโฟน สามารถดูและดาวน์โหลดได้แบบเรียลไทม์

4. กล้องติดรถยนต์ AZDOME BN03

กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี AZDOME BN03 031022
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
กล้องหน้า-หลัง คุณภาพสูงไม่มีหน้าจอแสดงผล
ฟังก์ชันการใช้งานครบครันรองรับการ์ด microSD สูงสุด 128 GB (ซื้อแยก)
วัสดุแข็งแรง ทนทานต่อความร้อน
รองรับ Wi-Fi ทั้ง 2.4GHz และ 5GHz

กล้องติดรถยนต์ AZDOME BN03 อีกรุ่นที่ต้องพูดถึงเพราะมากับฟังก์ชันการทำงานที่ครบครัน ดีไซน์เรียบหรู ทนความร้อนได้ดี พร้อมเซนเซอร์กล้องหน้า-หลังคุณภาพสูง โดยกล้องหน้าใช้เซนเซอร์ OS04B10 คมชัดระดับ 2K เซนเซอร์กล้องหลังเป็น SONY IMX307 คมชัดระดับ FHD มุมมองกล้องกว้าง 140 องศา รูรับแสง f/1.8 คมชัดแม้ในที่แสงน้อย รุ่นนี้มี GPS ในตัว ระบบ G-Sensor ล็อกไฟล์เมื่อเกิดแรงกระแทก สามารถบันทึกวนซ้ำได้อัตโนมัติ รองรับ Wi-Fi ทั้ง 2.4GHz และ 5GHz สามารถตั้งค่าและตรวจสอบได้ผ่านแอปพลิเคชัน Azdome ใช้ได้ทั้ง Android และ iOS

5. กล้องติดรถยนต์ FNKvision

กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี FNKvision 031022
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
หน้าจอ LCD ขนาด 4 นิ้วรองรับการ์ด microSD สูงสุด 32 GB
แสดงผลกล้องหน้าและกล้องหลังพร้อมกันได้
มีไมโครโฟนและลำโพงในตัว
กล้องหน้าให้มุมมองกว้าง 170 องศา

หากถามว่า กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี FNKvision แบรนด์ผู้ผลิตกล้องวงจรปิดยอดนิยมก็มีกล้องติดรถยนต์เอาไว้ให้เราได้ใช้งานกันด้วย โดยมีทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง สามารถบันทึกพร้อมกันได้ มีหน้าจอแสดงผลแบบ LCD ขนาด 4 นิ้ว กล้องหน้าเป็นเลนส์แบบ 6P มุมมอง 170 องศา ความละเอียด FHD ส่วนกล้องหลังความละเอียด HD และยังมีลำโพงกับไมโครโฟนในตัวสำหรับบันทึกเสียงและเล่นวิดีโอ ตามมาด้วยฟังก์ชัน Auto Recording, Motion Detector, G-Sensor และ Park Monitor ที่สำคัญราคาถือว่าน่าใช้เอามากๆ

6. กล้องติดรถยนต์ NUOMi T3000 SUPER HD

กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี NUOMi T3000 SUPER HD 031022
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
หน้าจอแบบสัมผัสขนาดใหญ่ 7 นิ้วรองรับการ์ด microSD สูงสุด 32 GB (ซื้อแยก)
กล้องหน้า SUPER HD ความละเอียด 1296p
คมชัดทุกสภาพแสดงด้วยเทคโนโลยี High dynamic Range
ฟังก์ชันเพื่อความปลอดภัยครบครัน

ผ่านไปแล้วครึ่งทางกับรายชื่อ กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดีที่เราคัดมาฝากกัน มาต่อกันด้วย NUOMi T3000 SUPER HD อีกรุ่นที่ราคาไม่แพงแต่สเปคจัดเต็มด้วยหน้าจอแสดงผลแบบสัมผัสที่ใหญ่ถึง 7 นิ้ว กล้องด้านหน้าเป็นแบบ SUPER HD ความละเอียด 1296p มุมมองกว้างถึง 170 องศา สายกล้องหลังมีความยาว 5 เมตร สะดวกต่อการติดตั้ง มาพร้อม G-Sensor ล็อกไฟล์เมื่อมีแรงกระแทก คมชัดในทุกสภาพแสงด้วยเทคโนโลยี High dynamic Range พ่วงมาด้วย Parking Mode บันทึกอัตโนมัติเมื่อเข้าจอด และ Motion Detection ตรวจจับความเคลื่อนไหววัตถุ สามารถบันทึกวนซ้ำอัตโนมัติ ลองดูว่ารุ่นนี้ถูกใจคุณหรือไม่

7. กล้องติดรถยนต์ DDpai Mini5

กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี DDpai Mini5 031022
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เซนเซอร์ SONY IMX415 คมชัดระดับ 4K UHDไม่มีกล้องด้านหลัง
รองรับ Wi-Fi ความถี่ 5GHz มี GPS ในตัวควรใช้การ์ดหน่วยความจำ Class 10
ฟังก์ชัน SR2.0 ดูและแชร์ได้แบบเรียลไทม์
ระบบเฝ้าระวังแบบเรียลไทม์

สำหรับกล้องติดรถยนต์ DDpai รุ่น Mini5 นั้นมีจุดเด่นในเรื่องของความคมชัดและเทคโนโลยีในตัวเอง โดยใช้เซนเซอร์รับภาพ SONY IMX415 ที่มีความคมชัดระดับ 4K Ultra HD สามารถให้รายละเอียดของภาพหรือวัตถุต่างๆ ได้อย่างละเอียดครบถ้วนแม้ตัวหนังสือบนป้าย เสริมด้วยเทคโนโลยีที่เรียกว่า Realcube ช่วยเพิ่มความสมจริงด้านสีสัน ให้ออกมาเป็นธรรมชาติ มีฟังก์ชัน SR2.0 ช่วยให้ดูและแชร์ได้แบบเรียลไทม์ เพราะรองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 5GHz ติดตั้ง GPS มาในตัว มีระบบแจ้งเตือนความปลอดภัย ป้องกันหมอก ป้องกันแรงกระแทก สามารถบันทึกแบบหมุนวนได้ เป็นอีกรุ่นที่น่ารับไว้พิจารณา

8. กล้องติดรถยนต์ Ucam รุ่น A15 Wi-Fi

กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี Ucam รุ่น A15 Wi Fi 031022
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ความละเอียดกล้องหน้าระดับ 2Kรองรับการ์ด microSD สูงสุด 128 GB (ซื้อแยก)
มุมมองภาพแบบ 170 องศา มองเห็นทั้ง 4 เลนส์
ดีไซน์ทันสมัย ทนความร้อนได้ดี
รับประกันนาน 1 ปี

Ucam รุ่น A15 Wi-Fi หนึ่งในรายชื่อ กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ที่ต้องแนะนำ เพราะทั้งสวย และดี ในราคาสมเหตุสมผล มีทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังในชุด โดยกล้องหน้านั้นเป็นเลนส์แบบ 7P คมชัดระดับ 2K มุมมองกว้าง 170 องศา เก็บภาพได้ครบทั้ง 4 เลน มีหน้าจอขนาด 2.8 นิ้ว ใช้งานง่ายด้วยเมนูมาภาษาไทย ตัวเครื่องมีความทันสมัย ทนความร้อนได้ดี มาพร้อม G-Sensor ล็อกไฟล์อัตโนมัติ ระบบเตือนเมื่อเข้าใกล้คันหน้าจนเกินไป เตือนการออกนอกเลนส์ บันทึกวิดีโออัตโนมัติเมื่อเจ้าของไม่อยู่ในรถ โดยเป็นการบันทึกแบบหมุนวน สินค้ารับประกันนาน 1 ปี

9. กล้องติดรถยนต์ Transcend Drivepro 110

กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี Transcend Drivepro 110 031022
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
กล้องความละเอียด FHD มุมมอง 130 องศาใช้การ์ด microSD Class 10 ขึ้นไป
มีปุ่มถ่ายภาพนิ่ง Handy Snapshotรองรับการ์ด microSD สูงสุด 128 GB (ซื้อแยก)
ผลิตด้วยวัสดุที่ทนร้อนได้ดี
รับประกันนาน 2 ปี

มากันที่กล้องติดรถยนต์ Transcend Drivepro 110 ผู้นำด้านเทคโนโลยีที่เจ้าของรถมากมายไว้วางใจ รุ่นนี้ผลิตด้วยวัสดุพลาสติกอย่างดี ทนความร้อนสูง มีหน้าจอแสดงผลแบบ LCD ขนาด 2.4 นิ้ว ใช้เซนเซอร์กล้อง Sony ความละเอียด FHD มุมมอง 130 องศา ค่ารูรับแสง f/2.0 คมชัดทุกสภาพแสง มีเทคโนโลยี WDR ถ่ายย้อนแสงได้ดีขึ้น มีปุ่มถ่ายภาพนิ่ง Handy Snapshot สามารถถอดออกไปถ่ายนอกรถได้ พ่วงมาด้วย G-sensor ช่วยบันทึกและเก็บไฟล์เมื่อมีการชนหรือกระแทก แบตเตอรี่แบบ Built-in ช่วยให้อุ่นใจว่าจะไม่พลาดเหตุการณ์สำคัญ รุ่นนี้รับประกันนาน 2 ปี

10. กล้องติดรถยนต์ Aston Ultimate X WiFi

กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี Aston Ultimate X WiFi 031022
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
กล้องหน้าคมชัดระดับ 2Kไม่มี GPS ในตัว
WDR Night vision ชัดเจนแม้ยามกลางคืนรองรับการ์ด microSD สูงสุด 128 GB (ซื้อแยก)
มีระบบ G-Sensor
มี Parking Mode บันทึกการเข้าจอด

ปิดท้ายรายชื่อ กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดีของเรากันด้วย Aston Ultimate X WiFi รุ่นขายดีอันดับต้นๆ มาพร้อมหน้าจอขนาด 3 นิ้ว พาเนล LCD กล้องหน้าคมชัดระดับ 2K กล้องหลังระดับ FHD มุมมองภาพกว้าง 150 องศา ทั้งหน้าหลัง มี WDR Night Vision ช่วยให้มองเห็นได้ดีในที่มืด สามารถบันทึกได้ทั้งภาพและเสียง ใช้งานง่ายด้วยเมนูภาษาไทย ผลิตด้วยวัสดุที่ทนความร้อน มี G-Sensor และ Parking Mode สามารถบันทึกวนได้ รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi รับประกันยาวนาน 1 ปี

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

และทั้งหมดนี้ก็คือ 10 รุ่นกล้องติดรถยนต์น่าใช้ที่เราคัดมาให้คุณได้เลือกกันจากแบรนด์ดัง ไม่ว่าจะเป็น DENGO, Anytek, 70mai, AZDOME, FNKvision, NUOMi, DDpai, Ucam, Transcend และ Aston ซึ่งจะเห็นได้ว่าแต่ละรุ่นนั้นก็จะมีคุณสมบัติเด่นที่ต่างกันออกไป รวมถึงราคาค่าตัวด้วย โดยการจะเลือกกล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดีก็อยู่ที่งบประมาณของเราเป็นหลัก เพราะมีให้เลือกหลายช่วงราคาด้วยกัน ทั้งนี้ใครยังไม่มีกล้องติดรถยนต์แนะนำว่าควรหามาติดได้แล้วเพื่อความปลอดภัยและเพื่อที่จะได้มีหลักฐานเอาไว้ใช้ในยามที่เกิดเหตุไม่คาดฝันระหว่างการขับขี่ขึ้นครับ

หมวดหมู่สินค้า