04-08-2022

บลูทูธ อะแดปเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ที่ใช้งานง่าย เชื่อมต่อเร็ว ใช้งานได้คุ้มค่า 2023

บลูทูธ อะแดปเตอร์ ยี่ห้อไหนดี บลูทูธ อะแดปเตอร์ 050822 01
ภาพจาก shopee.co.th

เชื่อว่าหลายคนน่าจะเคยประสบปัญหาอย่างหนึ่ง ในการใช้งานอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์รุ่นเก่าก็คือการที่อุปกรณ์เหล่านั้นไม่สามารถเชื่อมต่อกับสัญญาณบลูทูธ (Bluetooth) ได้ ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อลำโพงกับเครื่อง PC, การเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนกับเครื่องเสียงในรถยนต์ หรือเชื่อมต่ออุปกรณ์เสริมต่างๆ เช่น หูฟัง เมาส์ หรือแป้นพิมพ์ แต่ปัญหาเหล่านี้สามารถแก้ไขได้ด้วย ให้ บลูทูธ อะแดปเตอร์ (Bluetooth Adapter) นวัตกรรมที่มาช่วยเชื่อมเอาอุปกรณ์ในยุครอยต่อของการรับส่งข้อมูลเข้าด้วยกัน โดยมีออกมาให้เลือกมากมายหลายรุ่นหลายยี่ห้อ ส่วนจะเลือกบลูทูธ อะแดปเตอร์ ยี่ห้อไหนดีและเลือกอย่างไร บทความนี้มีคำตอบ

วิธีการเลือกซื้อ บลูทูธ อะแดปเตอร์

บลูทูธ อะแดปเตอร์ ที่วางขายกันอยู่ในปัจจุบัน มากับฟังก์ชันการทำงาน รูปแบบการเชื่อมต่อ คุณสมบัติ และราคาที่แตกต่างกันออกไป ตามเทคโนโลยีของผู้ผลิต ซึ่งการจะเลือกบลูทูธ อะแดปเตอร์ ยี่ห้อไหนดีนั้นเราสามารถพิจารณาได้จากองค์ประกอบดังต่อไปนี้

1. เลือกจากเวอร์ชันของบลูทูธ

บลูทูธถูกพัฒนามาแล้วหลายเวอร์ชันตั้งแต่อดีตจนปัจจุบัน ซึ่งแต่ละเวอร์ชันก็จะมีคุณสมบัติเฉพาะตัวที่ต่างกัน โดยปัจจุบันบลูทูธถูกพัฒนามาถึงเวอร์ชันที่ 5.2 แล้ว ซึ่งถ้าให้ดีเราควรจะเน้นเลือกซื้อ บลูทูธ อะแดปเตอร์ ในเวอร์ชันที่มากกว่า 4.0 ขึ้นไปเป็นอย่างต่ำ เพราะหากเป็นเวอร์ชันที่เก่ากว่านี้ อาจจะไม่สามารถรองรับกับอุปกรณ์ส่วนใหญ่ในท้องตลาดได้นั่นเอง

2. เลือกจากประเภทของพอร์ตที่ใช้เชื่อมต่อ

เนื่องจากอุปกรณ์แต่ละประเภทจะใช้พอร์ตสำหรับเชื่อมต่อไม่เหมือนกัน ทำให้ บลูทูธ อะแดปเตอร์ ถูกผลิตออกมาหลากหลายแบบไม่ว่าจะเป็น พอร์ต USB ที่ใช้สำหรับคอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊ก, พอร์ต AUX หรือแจ็คที่ไว้ใช้กับเครื่องเสียง, พอร์ต Car Charger ไว้ใช้สำหรับในรถยนต์โดยเฉพาะ และ พอร์ต PCIe ที่เป็นฮาร์ดแวร์บอร์ดที่ติดตั้งอยู่ในคอมพิวเตอร์เลย แต่ตัวหลังนี้ถือเป็นอุปกรณ์สำหรับผู้ใช้งานในระดับ Advance เสียเป็นส่วนใหญ่

3. เลือกจากโปรไฟล์ของบลูทูธ

โปรไฟล์ก็คือ สิ่งที่ใช้บอกคุณสมบัติการใช้งานของบลูทูธแต่ละรุ่น ว่าสามารถใช้งานได้แบบไหน โดยจะระบุโปรไฟล์เป็น “ตัวย่อ” ให้ทุกคนสามารถเข้าใจข้อมูลได้ตรงกัน เช่น A2DP (Advanced Audio Distribution Profile) ที่ใช้สำหรับถ่ายโอนเสียงโดยเฉพาะ หรือ AVRCP (Audio & Video Remote Control Profile) ที่ใช้สำหรับถ่ายโอนทั้งภาพและเสียง เป็นต้น ซึ่งเราขอแนะนำให้มองหาตัวย่อ 2 ตัวนี้เป็นอย่างแรก สำหรับผู้ที่ต้องการบลูทูธ อะแดปเตอร์เพื่อใช้งานด้านเพลงหรือหนังโดยเฉพาะ

4. เลือกจากระบบปฏิบัติการที่รองรับ

สำหรับบลูทูธ อะแดปเตอร์ ที่ใช้งานร่วมกับคอมพิวเตอร์โดยเฉพาะ สิ่งที่ต้องคำนึงถึงอีกอย่างก็คือ “ระบบปฏิบัติการ” ที่ตัวบลูทูธรองรับ นั่นเอง ว่าบลูทูธแต่ละรุ่น สามารถรองรับการใช้งานกับระบบปฏิบัติการแบบไหนได้บ้าง โดยเวอร์ชันและโปรไฟล์ของบลูทูธนี่เอง ที่จะเป็นตัวบอกว่า บลูทูธรุ่นนี้สามารถเข้ากันได้กับระบบการทำงานแบบไหน ทั้ง iOS, Android, Windows และ McIntosh

5. เลือกจากยี่ห้อ ราคา และการรับประกันสินค้า

สุดท้ายแต่ก็ถือว่ามีความสำคัญไม่แพ้ข้ออื่นก็คือการเลือก บลูทูธ อะแดปเตอร์ จากยี่ห้อที่วางใจได้ เพราะจะช่วยให้เราได้รับสินค้าที่มีคุณภาพ สเปคตรงตามต้องการ มีเงื่อนไขการรับประกันสินค้าที่น่าพอใจในกรณีเกิดปัญหาขึ้น ซึ่งแบรนด์ที่น่าสนใจนั้นอาทิ UGREEN, Worldtech, BASEUS, HOCO, ORICO, TP-Link เป็นต้น

10 รุ่น บลูทูธ อะแดปเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ที่ใช้งานง่าย เชื่อมต่อเร็ว ฟังก์ชันครบ

ได้ทำความรู้จักกับบลูทูธ อะแดปเตอร์ กันไปแล้วว่ามีประโยชน์อย่างไร และควรเลือกซื้อแบบไหนจึงจะเหมาะสมกับการใช้งาน คราวนี้เรามาเข้าสู่รายชื่อของ บลูทูธ อะแดปเตอร์ ยี่ห้อไหนดีกันเลยโดยเราคัดมาให้เลือกถึง 10 รุ่นด้วยกัน

1. บลูทูธ อะแดปเตอร์ UGREEN PC USB Bluetooth 5.0

บลูทูธ อะแดปเตอร์ ยี่ห้อไหนดี บลูทูธ อะแดปเตอร์ UGREEN PC USB Bluetooth 5.0
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
รองรับระบบปฏิบัติการ Windows 7/8.1/10 และ 11ทำหน้าที่รับสัญญาณบลูทูธเท่านั้น ไม่มีลูกเล่นอย่างอื่น
เข้ากันได้ดีกับทุกอุปกรณ์ที่มีพอร์ต USBควรตรวจสอบความเข้ากันได้ของอุปกรณ์ก่อนซื้อ
ขนาดเล็ก พกพาสะดวก
รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth 5.0

เริ่มต้นรายชื่อบลูทูธ อะแดปเตอร์ ยี่ห้อไหนดีกันด้วยผลิตภัณฑ์จากแบรนด์คุณภาพอย่าง UGREEN PC USB Bluetooth 5.0 ที่มากับดีไซน์เล็กกะทัดรัด พกพาไปทุกที่ได้อย่างสะดวกสบาย เชื่อมต่อด้วยพอร์ต USB ที่สามารถใช้งานได้กับทุกอุปกรณ์ที่รองรับพอร์ต USB ไม่ว่าจะเป็น คอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ก และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่นๆ และสามารถรองรับระบบปฏิบัติการ Windows ทุกเวอร์ชันได้เป็นอย่างดี สำหรับคนที่ต้องการบลูทูธ อะแดปเตอร์ขนาดพกพาไว้ใช้งาน รุ่นนี้ถือว่าลงตัวเลยล่ะแถมราคาก็ไม่แพงจนเกินไปด้วย

2. บลูทูธ อะแดปเตอร์ Worldtech Car Kit X5 รุ่น WT-87FM-19

บลูทูธ อะแดปเตอร์ ยี่ห้อไหนดี บลูทูธ อะแดปเตอร์ Worldtech Car Kit X5 รุ่น WT 87FM 19
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
มี Built-in M Microphone ช่วยในการพูดคุยใช้ได้เฉพาะในรถยนต์เท่านั้น
มีเทคโนโลยี noise suppression ช่วยลดเสียงรบกวน
รองรับการใช้งาน microSD Card
หน้าจอ LED แสดงสถานะการทำงาน

มาที่ บลูทูธ อะแดปเตอร์ ในรูปแบบที่เป็นพอร์ต Car Charger สำหรับใช้ในรถยนต์โดยเฉพาะกันบ้าง กับ Worldtech Car Kit X5 รุ่น WT-87FM-19 อะแดปเตอร์ รูปทรงโดดเด่นแปลกตา ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นอีกส่วนหนึ่งของคอนโซลรถ ที่ลงตัวเข้ากันได้เป็นอย่างดี พร้อมกับฟังก์ชันเฉพาะตัวที่อเนกประสงค์และน่าสนใจ ทั้งการรองรับการเล่นไฟล์เพลง mp3 จากใน microSD Card และสามารถควบคุมการทำงาน ของอุปกรณ์ที่กำลังเชื่อมได้ ผ่านปุ่มควบคุมที่อยู่ด้านข้าง พร้อมกับหน้าจอ LED แสดงสถานะการทำงานที่มองเห็นได้ชัดเจน ใครที่กำลังมองหาบลูทูธอะแดปเตอร์รูปแบบ Car Charger รุ่นี้คือรุ่นหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อยทั้งดีไซน์และงานใช้งาน

3. บลูทูธ อะแดปเตอร์ BASEUS Bluetooth 5.0 สำหรับใช้ในรถยนต์

บลูทูธ อะแดปเตอร์ ยี่ห้อไหนดี บลูทูธ อะแดปเตอร์ BASEUS Bluetooth 5.0 สำหรับใช้ในรถยนต์
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
รองรับ Bluetooth 5.0ใช้ได้เฉพาะในรถยนต์เท่านั้น
รองรับการใช้งานกับมือถือหลายยี่ห้อ
รองรับการใช้งานพอร์ต USB
มีหน้าจอ LED แสดงสถานะการทำงาน

ใครยังไม่รู้จะเลือกบลูทูธ อะแดปเตอร์ ยี่ห้อไหนดี BASEUS Bluetooth 5.0 รุ่นนี้ก็น่าสนใจเช่นกัน โดยเป็นบลูทูธอะแดปเตอร์ประเภท Car Charger อเนกประสงค์ ที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอำนวยความสะดวกมากกว่ารุ่นอื่น ไม่ว่าจะเป็น การรองรับการใช้งานร่วมกับพอร์ต USB ถึง 2 ช่อง ทำให้สามารถต่อพ่วงเข้ากับอุปกรณ์อื่นๆ ได้ตามที่ต้องการภายในรถยนต์ของคุณ พร้อมกับปุ่มควบคุมการ โทรเข้า-โทรออก และหน้าจอ LED แสดงสถานะการทำงาน และเวลา ได้อย่างชัดเจน ภายในรูปทรงที่เรียบง่ายเหมือนกับนาฬิกาดิจิทัล งานสร้างถือว่าลงตัวมาก

4. บลูทูธ อะแดปเตอร์ HOCO E53 AUX Jack Audio

บลูทูธ อะแดปเตอร์ ยี่ห้อไหนดี บลูทูธ อะแดปเตอร์ HOCO E53 AUX Jack Audio
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ใช้ได้กับทุกอุปกรณ์ที่รองรับพอร์ต AUXใช้ได้เฉพาะกับอุปกรณ์เครื่องเสียงเท่านั้น
รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth 5.0
ขนาดกะทัดรัดพกพาสะดวก
ระยะสัญญาณบลูทูธไกลถึง 10 เมตร

HOCO E53 เครื่องรับสัญญาณบลูทูธไร้สาย ที่ใช้กับพอร์ตประเภท AUX หรือหัวแจ็คสำหรับเสียบใช้กับเครื่องเล่นเสียงโดยเฉพาะ เป็นบลูทูธอะแดปเตอร์ขนาดกะทัดรัด สามารถใช้งานร่วมกันได้กับหลากหลายอุปกรณ์ ไม่ว่าจะเป็น ลำโพง หูฟังแบบไร้สาย หรือภายในรถยนต์ที่รองรับการเชื่อมต่อกับพอร์ต AUX ก็ใช้ได้ดีไม่แพ้อะแดปเตอร์แบบพอร์ต Car Charger เช่นกัน อีกทั้งยังมีระยะสัญญาณที่ไกลมาก กว่า 10 เมตร เป็นอีกหนึ่งรุ่นของบลูทูธอะแดปเตอร์ที่เหมาะสำหรับคนรักเสียงเพลงโดยเฉพาะ

5. บลูทูธ อะแดปเตอร์ ORICO BTA-608

บลูทูธ อะแดปเตอร์ ยี่ห้อไหนดี บลูทูธ อะแดปเตอร์ ORICO BTA 608
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
รองรับระบบปฏิบัติการ Windows 10 และ 11ทำหน้าที่รับสัญญาณบลูทูธเท่านั้น ไม่มีลูกเล่นอย่างอื่น
เข้ากันได้ดีกับทุกอุปกรณ์ที่มีพอร์ต USBควรตรวจสอบความเข้ากันได้ของอุปกรณ์
ขนาดเล็ก พกพาสะดวก
รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth 5.0

ORICO BTA-608 บลูทูธอะแดปเตอร์รูปแบบ USB Port ที่มาพร้อมกับความเล็กกะทัดรัดพกพาสะดวก ด้วยขนาดเพียง 24.6 มิลลิเมตรเท่านั้น แถมยังมีน้ำหนักเบา สามารถพกพาไปใช้งานได้ในทุกๆ ที่ และแม้ขนาดจะเล็ก แต่ประสิทธิภาพความเร็วในการส่งข้อมูลนั้นไม่ธรรมดาเลย ด้วยคุณภาพระดับบลูทูธ 5.0 ที่สามารถทำงานได้อย่างเสถียรไม่มีสะดุด รับส่งสัญญาณได้ในระยะไกล กินพลังงานต่ำ เป็นอีกรุ่นในรายชื่อบลูทูธ อะแดปเตอร์ ยี่ห้อไหนดีที่เราอยากแนะนำ

6. บลูทูธ อะแดปเตอร์ TP-Link UB500 Nano USB Adapter

บลูทูธ อะแดปเตอร์ ยี่ห้อไหนดี บลูทูธ อะแดปเตอร์ TP Link UB500 Nano USB Adapter
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
รองรับระบบปฏิบัติการ Windows 7/8.1/10 และ 11ทำหน้าที่รับสัญญาณบลูทูธเท่านั้น ไม่มีลูกเล่นอย่างอื่น
เข้ากันได้ดีกับทุกอุปกรณ์ที่มีพอร์ต USBควรตรวจสอบความเข้ากันได้ของอุปกรณ์
ขนาดเล็ก พกพาสะดวก
รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth 5.0

พูดถึงรายชื่อ บลูทูธ อะแดปเตอร์ ยี่ห้อไหนดี จะขาดแบรนด์นี้ไปได้อย่างไร กับ TP-Link UB500 Nano USB Adapter บลูทูธอะแดปเตอร์ที่มาในขนาดที่เล็กมากเพียงแค่ 18.9 มิลลิเมตรเท่านั้น เรียกได้ว่าเล็กจนเกือบเท่าขนาดของ microSD Card เลย ทำให้สามารถพกพาไปได้แบบไม่หนักกระเป๋า แต่ก็ระวังหายหน่อยก็แล้วกัน รุ่นนี้รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth 5.0 เชื่อมต่อได้อย่างลื่นไหลไม่สะดุด ทำงานร่วมกับเวอร์ชันก่อนหน้าอย่าง V4.0/3.0/2.1/2.0/1.1 ได้ ลองดูว่าจะตรงตามที่คุณต้องการหรือไม่

7. บลูทูธ อะแดปเตอร์ CAR G7 Bluetooth FM Car Kit

บลูทูธ อะแดปเตอร์ ยี่ห้อไหนดี บลูทูธ อะแดปเตอร์ CAR G7 Bluetooth FM Car Kit 01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ใช้งานง่าย ราคาไม่แพงใช้ได้เฉพาะในรถยนต์เท่านั้น
รองรับการใช้งานพอร์ต USB
หน้าจอ LED แสดงสถานการณ์ทำงาน
เลือกความถี่ในการถ่ายโอนข้อมูลได้

CAR G7 Bluetooth FM Car Kit บลูทูธอะแดปเตอร์ประเภท Car Charger ที่มาในรูปทรงที่โฉบเฉี่ยวทันสมัย โดนใจคนรุ่นใหม่ ให้ความรู้สึกว่าเป็นส่วนหนึ่งของคอนโซลรถ โดยเฉพาะเมื่อนำไปใช้ภายในรถยนต์สมัยใหม่ที่มีดีไซน์โฉบเฉี่ยว รุ่นนี้มีหน้าจอ LED แสดงอยู่บนส่วนโค้งรูปตัว L ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวก ไม่ว่าจะถูกติดตั้งอยู่ตรงส่วนไหนของรถ และยังมาพร้อมกับช่องเสียงพอร์ต USB ที่ใช้ต่อเข้ากับอุปกรณ์อื่นๆ ได้ตามที่เราต้องการ ที่สำคัญราคาถือว่าไม่แพงจนเกินไปด้วย

8. บลูทูธ อะแดปเตอร์ HJX-001 USB A2DP Bluetooth

บลูทูธ อะแดปเตอร์ ยี่ห้อไหนดี บลูทูธ อะแดปเตอร์ HJX 001 USB A2DP Bluetooth
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
รองรับระบบปฏิบัติการ Windows 7/8.1/10 และ 11ทำหน้าที่รับสัญญาณบลูทูธเท่านั้น ไม่มีลูกเล่นอย่างอื่น
เข้ากันได้ดีกับทุกอุปกรณ์ที่มีพอร์ต USBควรตรวจสอบความเข้ากันได้ของอุปกรณ์
ขนาดเล็ก พกพาสะดวก
ใช้งานง่าย ราคาไม่แพง

HJX-001 USB A2DP Bluetooth รุ่นที่ 8 ในลิสต์ บลูทูธ อะแดปเตอร์ ยี่ห้อไหนดีของเรา โดยเป็นบลูทูธอะแดปเตอร์ประเภทพอร์ต USB ที่เน้นการใช้งานและพกพาที่ง่ายสะดวกสบาย มาในรูปทรงที่หลายคนคุ้นเคย ที่ดูเผินๆ แล้วจะมีขนาดและรูปทรงจะคล้ายกับ Thumb Drive มาก เป็นบลูทูธอะแดปเตอร์อีกตัวที่สามารถใช้ร่วมกับอุปกรณ์ที่รองรับพอร์ต USB ได้หลากหลายประเภทไม่ว่าจะเป็นลำโพง เครื่องเสียง รวมถึงเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนเพื่อเล่นเพลงได้ด้วย

9. บลูทูธ อะแดปเตอร์ EAKER รุ่น RC12 Aux HD VOICE

บลูทูธ อะแดปเตอร์ ยี่ห้อไหนดี บลูทูธ อะแดปเตอร์ EAKER รุ่น RC12 Aux HD VOICE
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth 5.0ใช้ได้เฉพาะกับอุปกรณ์เครื่องเสียงเท่านั้น
ใช้ได้กับทุกอุปกรณ์ที่รองรับพอร์ต AUX
สามารถใช้ควบคุมมือถือที่กำลังเชื่อมต่อได้
ระยะสัญญาณบลูทูธไกลถึง 10 เมตร

EAKER รุ่น RC12 Aux HD VOICE บลูทูธอะแดปเตอร์ประเภทพอร์ต AUX ที่เน้นรูปทรงที่แข็งแรงและทนทาน ถูกสร้างมาเพื่อความสมบูรณ์ในการถ่ายโอนเสียงโดยเฉพาะ รุ่นนี้รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth 5.0 มาพร้อมกับเทคโนโลยี “Denosing Technology” ที่สามารถตัดเสียงรบกวนระหว่างใช้งานได้โดยอัตโนมัติ เพื่อให้เสียงที่ออกมาระหว่างกำลังสนทนาตอบโต้กัน มีความชัดเจนในทุกประโยค ซึ่งถือเป็นคุณสมบัติที่เหนือกว่าบลูทูธอะแดปเตอร์อื่นๆ อย่างชัดเจน

10. บลูทูธ อะแดปเตอร์ Asus Network PCE-AX3000

บลูทูธ อะแดปเตอร์ ยี่ห้อไหนดี บลูทูธ อะแดปเตอร์ Asus Network PCE AX3000
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
พอร์ต PCIe สำหรับใช้กับคอมพิวเตอร์โดยเฉพาะเหมาะกับผู้ใช้งานขั้นสูงที่มีทักษะประกอบคอมพิวเตอร์
ระบบการส่งสัญญาณแบบเดียวกับเราเตอร์อินเทอร์เน็ตราคาค่อนข้างแพง
สามารถขยายช่วงสัญญาณบลูทูธได้ไกลหลายสิบเมตร
รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth 5.0

ปิดท้ายรายชื่อบลูทูธ อะแดปเตอร์ ยี่ห้อไหนดีกันด้วย Asus Network PCE-AX3000 อะแดปเตอร์ที่เชื่อมต่อด้วยพอร์ต PCIe สำหรับคอมพิวเตอร์ PC โดยเฉพาะ รุ่นนี้กระจายสัญญาณผ่านเสาสัญญาณ แบบเดียวกับเราเตอร์อินเทอร์เน็ต ช่วยให้ขยายสัญญาณไกลหลายสิบเมตร ในแบบที่อะแดปเตอร์พกพาทำไม่ได้ แต่เนื่องจากเป็นอุปกรณ์ที่ต้องใช้ทักษะในการประกอบคอมพิวเตอร์ เราก็เลยไม่แนะนำให้กับผู้ที่ต้องการอุปกรณ์ที่สะดวกในการใช้งาน แต่สำหรับคนที่ประกอบคอมพิวเตอร์เป็นอยู่แล้ว นี่คือบลูทูธอะแดปเตอร์ PCIe ที่มีคุณภาพและไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

และทั้งหมดนี้ก็คือผลิตภัณฑ์คุณภาพในรายชื่อ บลูทูธ อะแดปเตอร์ ยี่ห้อไหนดี โดยเราคัดสรรมาจากแบรนด์ชั้นนำที่มั่นใจได้ในเรื่องคุณภาพของสินค้า สามารถเชื่อมต่อได้รวดเร็ว มีฟังก์ชันการทำงานที่หลากหลาย รวมถึงช่วงราคาที่แตกต่างกันออกไปเพื่อให้คุณมีตัวเลือกที่ครบถ้วนมากที่สุด ลองเทียบในรายละเอียดกันอีกครั้งว่ารุ่นไหนจากยี่ห้อใดที่น่าจะลงตัวกับความต้องการและงบประมาณของคุณมากที่สุด

หมวดหมู่สินค้า