11-07-2024

เสื่อโยคะ ยี่ห้อไหนดี ไม่ลื่น คุ้มราคา 2024

เสื่อโยคะ ยี่ห้อไหนดี เสื่อโยคะ 300622 01
ภาพจาก pixabay.com

โยคะเป็นการออกกำลังกายที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน และนับวันยิ่งมีผู้สนใจมากขึ้นเนื่องจากประโยชน์ของกีฬานี้ดีต่อสุขภาพร่างกายและจิตใจในหลายด้านด้วยกัน ทำให้มีอุปกรณ์เสริมมากมายถูกผลิตออกมาเพื่อรองรับกระแสโยคะฟีเวอร์นี้ หนึ่งในนั้นก็คือไอเทมพื้นฐานอย่าง “เสื่อโยคะ”( Yoga Mat) ที่ออกแบบเพื่อการเคลื่อนไหวที่สบายและมั่นคงมากยิ่งขึ้นเวลาเล่นโยคะ นอกจากนี้ยังสามารถใช้กับการออกกำลังกายอย่างอื่นเช่น การซิทอัพ การวิดพื้น หรือบอดี้เวท ได้ด้วย ในบทความนี้เราเลยมี 10 อันดับ เสื่อโยคะ ยี่ห้อไหนดี มาแนะนำให้คุณได้เลือกใช้งานกัน

วิธีการเลือกเสื่อโยคะคู่ใจ

ปัจจุบันมีการผลิตเสื่อโยคะออกมาหลายรุ่น หลายขนาด ราคาและคุณสมบัติของเสื่อโยคะก็แตกต่างกันออกไป ซึ่งการจะเลือกเสื่อโยคะ ยี่ห้อไหนดีนั้น เราสามารถพิจารณาได้จากองค์ประกอบในเรื่องต่างๆ ดังต่อไปนี้ เพื่อให้ได้เสื่อโยคะที่เหมาะสมกับตัวเองมากที่สุด

1. เลือกเสื่อโยคะจากวัสดุที่ใช้ในการผลิต

ในการเลือกเสื่อโยคะนั้นข้อแรกที่เราต้องให้ความสำคัญก็คือวัสดุที่ใช้ในการผลิต เนื่องจากเป็นสิ่งที่ต้องรองรับน้ำหนักร่างกายของเราและสัมผัสกับพื้นบริเวณที่เราทำการฝึก ซึ่งหลักๆ แล้ววัสดุที่ใช้ในการผลิตเสื่อโยคะจะประกอบไปด้วย

  • เสื่อโยคะแบบ PVC (โพลีไวนิลคลอไรด์) เป็นแบบที่นิยมใช้กันโดยทั่วไป มีราคาที่ไม่แพงมากแต่คุณสมบัติเหมาะสมกับการออกกำลังกายแบบนี้ โดยวัสดุ PVC สามารถยึดเกาะกับพื้นได้ดี ความทนทานสูง น้ำหนักไม่มากจนเกินไป ช่วยให้สะดวกในการพกพา ส่วนข้อเสียก็คือไม่มีคุณสมบัติในการกันน้ำ จึงต้องระมัดระวังในการทำความสะอาด
  • เสื่อโยคะแบบ TPE (เทอร์โมพลาสติก) เป็นแบบที่ยืดหยุ่นได้ดีกว่าแบบแรก กันน้ำได้ น้ำหนักเบาพกพาสะดวก กลิ่นไม่เหม็น และยังเป็นวัสดุรีไซเคิลได้จึ้งเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ส่วนข้อเสียก็คือไม่ทนร้อนอาจจะไม่เหมาะกับโยคะร้อนรวมถึงมีราคาที่ค่อนข้างแพง
  • เสื่อโยคะแบบยางพารา เป็นแบบที่ผลิตจากวัสดุธรรมชาติ เด่นในเรื่องของการยึดเกาะและความยืดหยุ่นในตัวเอง รองรับน้ำหนักได้ดี ราคาก็แตกต่างกันออกไปตามเกรด ส่วนข้อเสียหลักๆ จะอยู่ที่เรื่องของน้ำหนักและกลิ่นของยางนั่นเอง เวลาเก็บจึงควรเก็บในที่ที่อากาศถ่ายเทได้ดี

2. เลือกเสื่อโยคะจากความหนา ขนาดและน้ำหนัก

ประเภทของเล่นโยคะแบ่งออกเป็น Static Yoga (โยคะแบบหยุดนิ่ง) และ Dynamic Yoga (โยคะแบบเคลื่อนไหว) นั่นทำให้การจะเลือกเสื่อโยคะ ยี่ห้อไหนดี หรือว่ารุ่นไหนเอาไว้ใช้งานจึงควรต้องคำนึงถึงความหนา ขนาด และน้ำหนักร่วมด้วย โดยหากเน้นที่ Static Yoga ควรเลือกเสื่อโยคะที่มีความหนา 6 มิลลิเมตรขึ้นไป เนื่องจากต้องรับน้ำหนักตัวผู้เล่นเป็นเวลานาน ส่วนขนาดก็ควรต้องรองรับร่างกายของเราได้ทั้งตัวด้วย ในขณะที่หากเป็น Dynamic Yoga ควรเลือกเสื่อที่มีน้ำหนัก 1.5 กิโลกรัมขึ้นไป และไม่ต้องมีความหนามากนัก แต่สิ่งที่ต้องให้ความสำคัญก็คือพื้นผิวที่ต้องยึดเกาะได้ดี ไม่ลื่นไถลระหว่างการเคลื่อนไหวร่างกาย เพราะอาจทำให้เกิดการบาดเจ็บได้

3. เลือกเสื่อโยคะจากดีไซน์และความสะดวกในการพกพา

ความสวยงามคือองค์ประกอบสำคัญที่ปฏิเสธไม่ได้ในการเลือกซื้อสิ่งต่างๆ ไม่เว้นแม้กระทั่งเสื่อโยคะ ซึ่งในส่วนนี้การจะเลือกสีสันแบบไหนหรือว่าลวดลายใดก็ขึ้นอยู่กับความชื่นชอบเป็นหลัก บางคนอาจจะชอบสีเข้ม บางคนชอบสีสันสดใส หรือบางคนก็เน้นลวดลายดอกไม้ อันนี้ก็ไม่ว่ากัน ที่สำคัญก็คือควรเลือกเสื่อโยคะที่สามารถพกพาและเก็บได้สะดวกด้วย โดยบางรุ่นอาจจะมีถุงหรือกล่องใส่มาเป็นอย่างดี

4. เลือกเสื้อโยคะจากยี่ห้อและราคา

สุดท้ายแต่ก็สำคัญไม่แพ้ข้ออื่น นั่นก็คือการเลือกเสื่อโยคะจากยี่ห้อและราคาที่เหมาะสมกับงบประมาณของเรา โดยมีให้เลือกกันตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพันเลยทีเดียว ขึ้นอยู่กับแบรนด์ วัสดุ ขนาด น้ำหนัก หรือคุณสมบัติพิเศษของแต่ละรุ่น สำหรับยี่ห้อของเสื่อโยคะที่ได้มาตรฐานนั้นอาทิเช่น JASON, illuztika, Manduka, Bewell, Watsons เป็นต้น

10 อันดับ เสื่อโยคะ ยี่ห้อไหนดี 2024

ได้ทราบถึงประเภทของเสื่อโยคะ และวิธีการเลือกซื้อในเบื้องต้นกันไปแล้ว คราวนี้เรามาเข้าสู่รายชื่อของ 10 อันดับ เสื่อโยคะ ยี่ห้อไหนดี 2024 กันเลยว่าเสื่อโยคะรุ่นไหน ยี่ห้อใด ที่น่าจะเหมาะกับคุณมากที่สุด

1. เสื่อโยคะ illuztika ลาย Joy of spring

เสื่อโยคะ ยี่ห้อไหนดี เสื่อโยคะ illuztika ลาย Joy of spring
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ผลิตจากวัสดุยางธรรมชาติ 100%ขนาด 173 cm x 11 cm หนา 4 mm น้ำหนัก 28 กิโลกรัม
สามารถรับน้ำหนักได้ดีราคาค่อนข้างแพง
ความยืดหยุ่นสูงคืนรูปได้ดี
ดีไซน์สวยงามน่าใช้งาน

มาเปิดลิสต์ เสื่อโยคะ ยี่ห้อไหนดี 2024 กันเลยกับ เสื่อโยคะ illuztika ลาย Joy of spring ที่หลายคนเลือกก็เพราะสีสันมาก่อนก็จริงแต่ใช้แล้วประทับใจกับคุณสมบัติที่ให้มา โดยผืนนี้ผลิตจากยางธรรมชาติ มีความหนาอยู่ที่ 4 มิลลิเมตร จุดเด่นนั้นก็คือมีความยืดหยุ่นและคืนรูปได้เร็ว สามารถรับน้ำหนักของผู้ใช้ได้ดี จะท่าไหนก็เล่นได้อย่างคล่องแคล่ว นอกจากนี้ยังมีการเคลือบ Suede lamination technology ซึ่งมีส่วนช่วยลดความลื่น รวมถึงลดความเสี่ยงในการที่จะเกิดอุบัติเหตุระหว่างเล่นโยคะได้ด้วย

2. เสื่อโยคะ JASON รุ่น X-Pro Mark ll

เสื่อโยคะ ยี่ห้อไหนดี เสื่อโยคะ JASON รุ่น X Pro Mark ll
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ลวดลาย ดิน น้ำ ลม ไฟ แบ่งตามราศี183 x 68 x 0.6 เซนติเมตร
ผลิตจากวัสดุ TPE นุ่ม ยืดหยุ่นสูงควรทำความสะอาดเป็นระยะ เพื่อลดกลิ่นอับและคราบเหงื่อ
ยึดเกาะได้ดี ไม่ลื่น ป้องกันการบาดเจ็บ
น้ำหนักเบา พกพาสะดวก

มาต่อกันที่ เสื่อโยคะ JASON รุ่น X-Pro Mark ll ขวัญใจคนเล่นโยคะอีกผืนที่สะดุดตาตั้งแต่สีสันและแนวคิดการเป็นเสื่อโยคะรุ่น ดิน น้ำ ลมไฟ ที่แบ่งออกตามราศีเกิด ตัวนี้เหมาะกับสายออกกำลังกายทุกระดับ พกพาง่าย เพราะน้ำหนักเบา มีสายยืดกล้ามเนื้อแถมมาให้เสร็จสรรพ โดยผลิตจากวัสดุ TPE ความหนา 0.6 มิลลิเมตร ปราศจากสารพิษ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ยึดติดกับพื้นผิวได้ดี มีความยืดหยุ่น คืนรูปได้ไว และยังทำความสะอาดง่ายอีกด้วย

3. เสื่อโยคะ Manduka รุ่น Black Mat PRO

เสื่อโยคะ ยี่ห้อไหนดี เสื่อโยคะ Manduka รุ่น Black Mat PRO
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
หนาพิเศษ รับน้ำหนักได้ดีม้วนเก็บโดยหันโลโก้ออกเพื่อให้เสื่อเรียบตอนกางออกใช้
ยึดเกาะได้ดี เล่นโยคะได้ทุกแบบห้ามล้างหรือแช่น้ำ ต้องความสะอาดด้วย Manduka All-Purpose Mat Wash
มีการเคลือบผิวป้องกันความชื้นและเหงื่อ
ผ่านการรับรองมาตรฐาน Standard 100 โดย OEKO-TEX
ไร้สารพิษ ไม่ทำให้เกิดการแพ้

เมื่อพูดถึง เสื่อโยคะ ยี่ห้อไหนดี จะขาดแบรนด์ Manduka ไปได้อย่างไร โดยในรุ่น Black Mat PRO นี้ต้องบอกว่าโปรสมชื่อ แม้ราคาจะสูงแต่ก็คุ้มค่ากับการลงทุนเพื่อสุขภาพ ผืนนี้มีความหนามากเป็นพิเศษทำให้รับแรงกระแทกและน้ำหนักของผู้เล่นได้ดี รวมถึงมีขนาดที่ใหญ่ ช่วยให้เล่นโยคะได้แทบทุกแบบทุกท่า พร้อมเคลือบสารกันลื่น กันเหงื่อและความชื้น ยึดติดกับพื้นผิวได้ดี มีความยืดหยุ่นสูง รับแรงกระแทกได้ยอดเยี่ยม นอกจากนี้ยังทนทานไม่เปื่อยหรือยุ่ยง่าย ปลอดสารก่อให้อาการแพ้ เป็นไอเทมที่สร้างมาเพื่อคนเล่นโยคะอย่างแท้จริง

4. เสื่อโยคะ OVICX

เสื่อโยคะ ยี่ห้อไหนดี เสื่อโยคะ OVICX
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ดีไซน์เรียบง่าย ในสีพาสเทลขนาด 180 x 61 เซนติเมตร หนา 8-10 มิลลิเมตร
ใช้ได้ทั้งกับการเล่นโยคะ พิลาทิส และ ฟิตเนสควรมีการผึ่งให้แห้งหลังจากการใช้งาน
ยึดเกาะได้ดีกับพื้น
นุ่มและมีความยืดหยุ่นสูง

มากันที่เสื่อโยคะ OVICX กันบ้าง สำหรับคนที่กำลังมองหา Yoga Mat คุณภาพดี ราคาไม่แพง ผืนนี้น่าจะตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี โดยมากับดีไซน์เรียบหรูดูดีในสีพาสเทล มีให้เลือกทั้งหมด 4 สีด้วย รุ่นนี้ผลิตจากวัสดุ NBR ที่มีคุณสมบัตินุ่ม เหนียว ยืดหยุ่นและคืนรูปได้ดี รับน้ำหนักได้เยอะ มีความหนาระหว่าง 8-10 มิลลิเมตร ยึดเกาะได้ดี จึงเหมาะสำหรับการออกกำลังหลายแบบทั้งโยคะ พิลาทิส และการเล่นฟิตเนส เพราะรับแรงกระแทกได้ดี ลดความเสี่ยงต่อการบาดเจ็บ แถมยังทำความสะอาดได้ง่ายอีกด้วย

5. เสื่อโยคะ B MAT Everyday

เสื่อโยคะ ยี่ห้อไหนดี เสื่อโยคะ B MAT Everyday
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ผลิตจากยางธรรมชาติผสมยางสังเคราะห์ควรเก็บในที่ร่ม หลีกเลี่ยงการสัมผัสแสงแดดโดยตรง
ความหนา 4 มิลลิเมตร รับน้ำหนักได้ดีควรทำความสะอาดด้วย B Clean Mat Spray
ความยืดหยุ่นสูง ยึดเกาะพื้นผิวได้แน่นหนึบ
น้ำหนักเบา พกพาสะดวก

สำหรับคนที่จริงจังกับการเล่นโยคะแต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกเสื่อโยคะ ยี่ห้อไหนดี เสื่อโยคะ B MAT Everyday คือตัวเลือกที่คุณกำลังมองหา เพราะครบถ้วนทั้งดีไซน์การออกแบบและคุณสมบัติที่เพียบพร้อมสำหรับการออกกำลังประเภทนี้ ผืนนี้ผลิตจากยางธรรมชาติและยางสังเคราะห์ ปราศจากสารอะโซไดคาร์บอนาไมด์ ปลอดภัยทุกครั้งที่ใช้งาน รุ่นนี้มีความหนา 4 มิลลิเมตร ยึดเกาะได้แน่นหนึบ สามารถรับน้ำหนักได้ดี มีความยืดหยุ่นสูง อายุการใช้งานยาวนาน น้ำหนักเบา พกพาสะดวก เป็นเพื่อนคู่การออกกำลังกายที่หลายคนใช้แล้วบอกต่อ

6. เสื่อโยคะ Bewell TPE กันลื่น

เสื่อโยคะ ยี่ห้อไหนดี เสื่อโยคะ Bewell TPE กันลื่น
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ผลิตจากยางธรรมชาติผสมโพลิเมอร์ทำความสะอาดด้วยผ้าชุบน้ำหมาดๆ และผึ่งลมเท่านั้น
ใช้ได้ทั้งการเล่นโยคะและออกกำลังกายแบบอื่นขนาด 180 x 60 เซนติเมตร ความหนา 6 มิลลิเมตร
มีความยืดหยุ่นสูง รองรับน้ำหนักได้ดี
ราคาไม่แพง อายุการใช้งานยาวนาน

เสื่อโยคะ Bewell สินค้าคุณภาพจากแบรนด์ที่อยู่คู่กับคนรักสุขภาพในบ้านเรามาอย่างยาวนาน ซึ่งรุ่นนี้ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง โดยเป็น TPE Yoga Mat ที่ผลิตด้วยยางธรรมชาติผสมกับวัสดุโพลีเมอร์ มีความหนาอยู่ที่ 4 มิลลิเมตร ผิวสัมผัสนุ่มและยืดหยุ่นสูง ทำให้รับน้ำหนักและลดแรงกระแทกได้ดี ลดความเสี่ยงในการบาดเจ็บสามารถใช้ได้กับทั้งการฝึกโยคะและการออกกำลังกายแบบอื่นเช่น วิดพื้น ซิทอัพ พร้อมเคลือบสารป้องกันเหงื่อ เทียบกับราคาแล้วจัดว่าคุ้มค่า

7. เสื่อโยคะ XtivePRO NBR Yoga Mat

เสื่อโยคะ ยี่ห้อไหนดี เสื่อโยคะ XtivePRO NBR Yoga Mat
จุดเด่น ข้อสังเกต/คำแนะนำ
ผลิตด้วยโฟม NBR ความหนาแน่นสูงขนาด 183 x 61 เซนติเมตร หนา 10 มิลลิเมตร
มีคุณสมบัติในการป้องกันแบคทีเรียไม่ควรเก็บในที่ที่สัมผัสแสงแดดโดยตรง
ให้สัมผัสนุ่ม คืนรูปได้ไว
รับน้ำหนักได้ดี ไม่ซับน้ำ

XtivePRO NBR Yoga Mat นิยามของคุณภาพที่มากับราคาสบายกระเป๋า ด้วยดีไซน์และสีสันที่เรียบง่าย มีสายรัดแบบพกพาช่วยให้สะดวกในการนำไปยังสถานที่ฝึก ผืนนี้ผลิตด้วยวัสดุโฟม NBR ความหนาแน่นสูง หนาถึง 10 มิลลิเมตร ความยืดหยุ่นสูง ให้สัมผัสนุ่ม คืนรูปได้ดี สามารถม้วนเก็บได้ รับน้ำหนักได้ยอดเยี่ยม ยึดเกาะได้ดี ออกแบบมาให้ใช้ได้โดยไม่ลื่น พร้อมคุณสมบัติป้องกันการซับน้ำ ต้านแบคทีเรีย ใครยังไม่รู้จะเลือกเสื่อโยคะ ยี่ห้อไหนดีลองรับผืนนี้เอาไว้พิจารณากันดู

8. เสื่อโยคะ Watsons

เสื่อโยคะ ยี่ห้อไหนดี เสื่อโยคะ Watsons
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ผลิตจากวัสดุ PVC น้ำหนักเบาเหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นเล่นโยคะ
ความหนา 6 มิลลิเมตรควรผึ่งลมแห้งหลังการใช้งาน
มีถุงตาข่ายแถมมาให้ช่วยให้พกพาสะดวก
ใช้เล่นโยคะและออกกำลังกายอย่างอื่นได้

ต่อกันเลยกับ เสื่อโยคะ Watsons ตัวช่วยสำหรับผู้ที่เพิ่มเริ่มต้นเล่นโยคะ ที่อาจจะยังไม่จำเป็นต้องซื้ออุปกรณ์ราคาแพง ซึ่งรุ่นนี้ยังสามารถใช้สำหรับการออกกำลังกายประเภทอื่นได้ด้วยเช่น วิดพื้น ฟิตเนส โดยมีความหนาถึง 6 มิลลิเมตร ผลิตจากวัสดุ PVC น้ำหนักกำลังพอดี ความทนทานสูง ยึดเกาะกับพื้นได้ดี เหมาะกับโยคะแบบนิ่ง มาพร้อมถุงตาข่ายที่ช่วยให้สามารถพกพาไปเล่นโยคะหรือออกกำลังกายในที่ต่างๆ ได้สะดวก

9. เสื่อโยคะ SuperHome YOGA MAT

เสื่อโยคะ ยี่ห้อไหนดี เสื่อโยคะ SuperHome YOGA MAT
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
น้ำหนักเบา สัมผัสนุ่มสบายขนาด 183 x 61 เซนติเมตร ความหนา 8 มิลลิเมตร
ช่วยป้องกันการลื่นระหว่างเล่นมี 3 สี คือ ม่วง, ฟ้า และชมพู
ทำความสะอาดง่าย
มีราคาไม่แพง

SuperHome YOGA MAT เสื่อโยคะ ราคาน่ารักสำหรับผู้เริ่มต้นอีกผืนที่เราอยากแนะนำ เนื่องจากโยคะเป็นกิจกรรมการออกกำลังกายที่ยากพอสมควร บางคนลองเล่นแล้วอาจจะไม่เหมาะ ทำให้ถ้าซื้อของแพงมาก็อาจจะเสียเงินโดยใช่เหตุ รุ่นนี้เลยค่อนข้างตอบโจทย์สำหรับมือใหม่และคนที่อยากลองเล่น โดยมีความเบา เก็บง่าย สัมผัสนุ่ม ป้องกันการลื่นและยึดเกาะได้ดี รวมถึงยังทำความสะอาดได้ง่ายอีกด้วย

10. เสื่อโยคะ OneTwoFit

เสื่อโยคะ ยี่ห้อไหนดี เสื่อโยคะ OneTwoFit
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ผลิตจากวัสดุโฟม NBR ความหนาแน่นสูงขนาด 183 x 61 เซนติเมตร ความหนา 10 มิลลิเมตร
น้ำหนักเบา ความยืดหยุ่นสูง หนานุ่มทำความสะอาดด้วยผ้าชุบน้ำหมาดๆ
ช่วยกันลื่นและยึดเกาะกับพื้นได้ดี
แถมซองและสายรัดช่วยให้พกพาง่าย

ปิดท้ายรายชื่อ เสื่อโยคะ ยี่ห้อไหนดี 2024 กันด้วย OneTwoFit Yoga Mat ไอเทมสำหรับคนเล่นโยคะและออกกำลังคุณภาพดี ราคาสมเหตุสมผล ใช้ได้ตั้งแต่ระดับเริ่มต้นไปจนถึงกลางๆ นอกจากนี้ยังสามารถเอาไว้ออกกำลังกายด้วยแอโรบิค ซิทอัพ วิดพื้น ได้ด้วย โดยมากับวัสดุโฟม NBR ความหนาถึง 10 มิลลิเมตร ให้สัมผัสนุ่ม มีความยืดหยุ่นสูง ไม่ลื่นเวลาเล่น รับน้ำหนักได้ดี แข็งแรงทนทาน ช่วยป้องกันการช้ำและบาดเจ็บของอวัยวะต่างๆ ระหว่างเล่นโยคะ มาพร้อมสายรัดและเป๋าเก็บเพิ่มความสะดวกในการพกพา

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

และทั้งหมดนี้ก็คือ 10 อันดับ เสื่อโยคะ ยี่ห้อไหนดี 2024 ที่เราคัดมาให้คุณได้พิจารณาเลือกใช้เป็นไอเทมเพื่อการเล่นโยคะและออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ โดยมีหลายรุ่น หลายขนาด หลายราคา ตามคุณสมบัติและวัสดุที่ใช้ในการผลิต ซึ่งการจะเลือก Yoga Mat นั้นก็ขึ้นกับว่าเน้นการฝึกโยคะแบบไหนระหว่าง Static Yoga และ Dynamic Yoga การเลือกเสื่อโยคะอย่างเหมาะสมจะช่วยเพิ่มผลลัพธ์ที่ดีรวมถึงลดความเสี่ยงต่อการบาดเจ็บได้ด้วย ลองดูว่าใน 10 รุ่นนี้ ผืนไหนที่น่าจะเหมาะกับคุณมากที่สุด

หมวดหมู่สินค้า