04-12-2023

ตู้เย็นมินิ ยี่ห้อไหนดี ไม่กินไฟ ประหยัดพื้นที่ 2024

ตู้เย็นมินิ ยี่ห้อไหนดี ตู้เย็นมินิ 310522 01
ภาพจาก jd.co.th

หากถามว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดใดที่มีอยู่แทบทุกครอบครัว ตู้เย็นน่าจะเป็นหนึ่งในนั้น เพราะสามารถใช้ประโยชน์ได้มากมายหลายอย่างด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการแช่น้ำหรือเครื่องดื่มเย็นๆ แช่ผักและผล แช่เนื้อสัตว์ แช่อาหารสำเร็จรูป หรือเก็บรักษาอาหารต่างๆ ทั้งนี้หากเป็นห้องเช่าหรือพื้นที่ขนาดเล็กปัจจุบันก็มีตู้เย็นมินิเป็นตัวเลือกที่มาตอบโจทย์ตรงนี้ โดยเน้นในเรื่องของการแช่เครื่องดื่มหรือเก็บของที่ชิ้นไม่ใหญ่ในปริมาณที่ไม่เยอะนัก ซึ่งตู้เย็นมินิก็มีให้เลือกหลากรุ่นหลายแบบ และหลายยี่ห้อ หากคุณกำลังมองหาอุปกรณ์นี้อยู่ลองมาดู10 อันดับ ตู้เย็นมินิ ยี่ห้อไหนดี 2024 ที่เราคัดมานี้ว่ามีรุ่นไหนที่ตรงกับที่คุณต้องการบ้าง

จุดเด่นของตู้เย็นมินิ

ตู้เย็นมินิ คือนวัตกรรมการแช่เย็น ที่ถูกย่อส่วนให้เล็กลงมาจากเดิมนั่นเอง จากที่เราคุ้นชินกับตู้เย็นขนาดใหญ่ วางไว้มุมห้อง ตู้เย็นมินิก็มาในขนาดกะทัดรัด สามารถวางไว้ได้หลายสถานที่ที่คุณต้องการ ไม่จำกัดพื้นที่และบริเวณ ไม่ว่าจะเป็นในห้องนอน หรือข้างๆ โต๊ะทำงาน และในบางรุ่นก็ยังสามารถหิ้วไปไหนมาได้อย่างสะดวกด้วย เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมที่สร้างมาเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนในยุคปัจจุบัน ให้มีความสะดวกสบายมากขึ้น แม้แต่ตู้เย็นก็สามารถกลายเป็นอุปกรณ์ที่พกพาได้

วิธีการเลือกซื้อตู้เย็นมินิเอาไว้ใช้งาน

ก่อนจะไปพบกับผลิตภัณฑ์ตู้เย็นมินิ ในรายชื่อของ ตู้เย็นมินิ ยี่ห้อไหนดี ทั้ง 10 รุ่น เรามาดูเคล็ดลับในการเลือกไอเทมนี้เอาไว้ใช้งานกันก่อนว่าควรที่จะต้องพิจารณาเรื่องใดบ้าง

1. เลือกตู้เย็นมินิจากขนาด และความจุของตู้เย็น

ตู้เย็นมินินั้นมีให้เลือกหลายขนาด ไม่ต่างจากตู้เย็นธรรมดา ที่มีรูปแบบความจุในการแช่เย็นที่ไม่เหมือนกัน การออกแบบช่องแช่เย็นที่ต่างกัน หรือการแบ่งช่องแช่เย็นเป็น 2 หรือ 3 ประตู ก็มีให้เลือกมากมายหลายแบบ ซึ่งเราก็สามารถเลือกขนาดและความจุของตู้เย็นได้จากความต้องการในการใช้งานของเราเอง ว่าเราต้องการซื้อตู้เย็นมินิมาเพื่อใช้งานแบบไหนเป็นหลัก

2. เลือกตู้เย็นมินิจากระบบความเย็น และการละลายน้ำแข็ง

ระบบการทำงานที่สำคัญของตู้เย็นมินิก็คือ การทำความเย็น และการละลายน้ำแข็งนั่นเอง ซึ่งตู้เย็นแต่ละรุ่นจะมีระบบทำความเย็นและการทำละลายที่ไม่เหมือนกัน ส่งผลต่อวิธีการใช้งานของเรา โดยบางรุ่นจะมีระบบละลายอัตโนมัติ บางรุ่นละลายน้ำแข็งจากข้างหน้า บางรุ่นก็ละลายน้ำแข็งจากด้านหลัง เราจึงต้องคำนึงถึงทั้งสองอย่าง ให้เหมาะสมกับการใช้งานเรา และบริเวณที่เราต้องการวางตู้เย็นด้วย

3. เลือกตู้เย็นมินิจากฟังก์ชันในการใช้งานของตู้เย็น

เช่นเดียวกับเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่นๆ ตู้เย็นมินิแต่ละรุ่นจะมีฟังก์ชันเฉพาะของตัวเองที่ต่างกันออกไป เช่นบางรุ่นจะมีปุ่มสำหรับปรับอุณหภูมิ ให้สามารถปรับความเย็นได้ตามต้องการ หรือบางรุ่นจะมีระบบการควบคุมไฟ ให้สามารถปรับความสว่างในตู้เย็นได้ตามใจ เป็นต้น ฟังก์ชันการใช้งานเฉพาะของตู้เย็นมินิแต่ละรุ่นถือเป็นตัวที่กำหนดลักษณะเด่นของตู้เย็น ให้เรามีตัวเลือกที่จะซื้อมากขึ้น

4. ตรวจสอบใบรับประกันสินค้า และบริการหลังการขาย

อีกข้อสำคัญที่ไม่ควรพลาด คือการตรวจสอบใบรับประกันสินค้า จากผู้ประกอบการ เพื่อให้สามารถมั่นใจในคุณภาพ และเผื่อในกรณีที่เราได้สินค้าที่ชำรุดเสียหาย หรือมีตำหนิโดยไม่ตั้งใจ ก็สามารถนำสินค้าไปเปลี่ยนกับทางร้านได้ หรือหากการชำรุดนั้นอยู่ในเงื่อนไขของการรับประกันก็จะช่วยเราประหยัดเงินค่าซ่อมได้ด้วย

10 อันดับ ตู้เย็นมินิ ยี่ห้อไหนดี 2024

อย่างที่บอกเอาไว้ในตอนต้นว่าตู้เย็นมินินั้นมีหลากรุ่น หลายยี่ห้อ ทำให้หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่ารุ่นไหนแบบไหนที่น่าใช้งานบ้าง ดังนั้นเราเลยรวบรวมเอา 10 อันดับ ตู้เย็นมินิ ยี่ห้อไหนดี 2024 มาไว้ในบทความนี้เพื่อให้คุณได้ใช้เป็นข้อมูลเบื้องต้นในการเลือกซ้อหาเอาไว้ใช้งาน

1. ตู้เย็นมินิ ยี่ห้อ Hisense รุ่น RR60D4AD

ตู้เย็นมินิ ยี่ห้อไหนดี ตู้เย็นมินิ ยี่ห้อ Hisense รุ่น RR60D4AD
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขนาดความจุ 1.6Qช่องฟรีซค่อนข้างเล็ก
ปรับอุณหภูมิได้ 7 ระดับควรตรวจสอบพื้นที่ในการวางก่อนจะซื้อ
ปิดการทำงานได้โดยไม่ต้องถอดปลั๊ก
สามารถเปิดประตูได้ทั้ง 2 ฝั่ง
ปรับความสูงของขาตั้งได้

เริ่มต้นรายชื่อ 10 อันดับ ตู้เย็นมินิ ยี่ห้อไหนดี ของปี 2024 กันด้วยตู้เย็นมินิยี่ห้อ Hisense รุ่น RR60D4AD ที่มาในรูปทรงที่เรียบง่าย แต่ฟังค์ชันการใช้งานไม่ธรรมดา ทั้งประตูแบบ Reversible Door ที่สามารถเปิดได้ทั้ง 2 ด้าน ทั้งด้านซ้ายและด้านขวา ใครถนัดฝั่งไหนก็เปิดทางนั้นได้เลย และสามารถปิดการทำงานของตู้เย็นได้ โดยไม่ต้องถอดปลั๊ก เพียงแค่ปรับอุณหภูมิไปที่ 0 เท่านั้น รวมถึงขนาดปรับความสูงของขาตั้งได้ด้วย เรียกได้ว่าด้วยขนาดและราคาที่ย่อมเยา ถือเป็นตู้เย็นมินิที่มีประสิทธิภาพการใช้งานที่เกินตัวจริงๆ

2. ตู้เย็นมินิ ยี่ห้อ Midea รุ่น HS-65LN

ตู้เย็นมินิ ยี่ห้อไหนดี ตู้เย็นมินิ ยี่ห้อ Midea รุ่น HS 65LN
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขนาดความจุ 1.6Qช่องฟรีซค่อนข้างเล็ก
ปรับอุณหภูมิได้ 6 ระดับควรตรวจสอบพื้นที่ในการวางก่อนจะซื้อ
น้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายสะดวก

ตู้เย็นมินิยี่ห้อ Midea รุ่น HS-65LN ตัวนี้ เป็นอีกหนึ่งรุ่นของตู้เย็นมินิที่ถูกออกแบบมาอย่างเรียบง่าย และให้ความสำคัญกับพื้นที่ใช้สอยที่มากภายใต้ขนาดที่กำลังพอดี ภายในของตู้เย็นถูกดีไซน์มาให้สามารถแช่อาหารหรือเครื่องดื่มได้หลายขนาด ช่องใส่เครื่องดื่มที่ประตูค่อนข้างสูง จนสามารถวางขวดน้ำขนาดยาวได้เป็นอย่างดี เรียกได้ว่าเป็นตู้เย็นมินิที่เน้นปริมาณความจุสำหรับคนที่ต้องการพื้นที่แช่เย็นที่เน้นประโยชน์ใช้สอยที่มากเป็นหลัก

3. ตู้เย็นมินิ ยี่ห้อ Alco รุ่น AN-FR468

ตู้เย็นมินิ ยี่ห้อไหนดี ตู้เย็นมินิ ยี่ห้อ Alco รุ่น AN FR468
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขนาดความจุ 1.7Qช่องฟรีซค่อนข้างเล็ก
ปรับอุณหภูมิได้ 7 ระดับควรตรวจสอบพื้นที่ในการวางก่อนจะซื้อ
ระบบกระจายความเย็นแบบ Air Flow
เคลือบสารป้องกันการเกิดของเชื้อรา

หากถามว่าตู้เย็นมินิ ยี่ห้อไหนดี ที่น้ำหนักเบา สามารถเคลื่อนย้ายและพกพาได้สะดวก ตู้เย็นมินิยี่ห้อ Alco รุ่น AN-FR468 ถือเป็นรุ่นที่โดดเด่นด้านความเบาของตัวเครื่อง ด้วยน้ำหนักเพียง 15 กิโลกรัมเท่านั้น และมีระบบทำความเย็นรูปแบบ Air Flow System กระจายความเย็นให้ทั่วถึง โดยไม่ทำให้คอมเพรสเซอร์ต้องทำงานหนักจนเกินไป เรียกได้ว่าเป็นรุ่นที่ทั้ง ใช้งานง่าย พกพาง่าย และยังประหยัดพลังงาน เหมาะสำหรับผู้ใช้งานทุกคน

4. ตู้เย็นมินิ ยี่ห้อ Hafele รุ่น คิวท์ ซีรีย์

ตู้เย็นมินิ ยี่ห้อไหนดี ตู้เย็นมินิ ยี่ห้อ Hafele รุ่น คิวท์ ซีรีย์
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขนาดความจุ 1.5Qราคาค่อนข้างแพง
ดีไซน์ย้อนยุค สวยงามโดดเด่นฟังก์ชันการใช้งานไม่มีอะไรโดดเด่น
ปรับอุณหภูมิได้ 6 ระดับ
ระบบกระจายความเย็นแบบ Direct Cool

สำหรับคนทีต้องการตู้เย็นมินิที่มีดีไซน์สวยงามโดดเด่นกว่าตู้เย็นมินิทั่วไป นี่คือรุ่นที่คุณน่าจะต้องชอบ กับตู้เย็นมินิยี่ห้อ Hafele รุ่น คิวท์ ซีรีส์ ที่มาในรูปทรงที่คิวท์สมชื่อ ด้วยดีไซน์ที่เน้นความเรียบหรู ในสไตล์ย้อนยุค ทั้งรูปทรงโค้งมน และด้ามจับเปิดประตูที่เน้นความเป็นประตูยุคเก่าจริงๆ ทำให้นอกจากจะเป็นอุปกรณ์ใช้สอยแล้ว ยังถือเป็นเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านที่สวยงามเก๋ไก๋อีกด้วย แต่ในด้านการใช้งาน อาจไม่ได้มีอะไรโดดเด่นกว่ารุ่นอื่นๆ เท่าใดนัก จึงถือเป็นตู้เย็นมินิสำหรับสายคูลๆ โดยเฉพาะ

5. ตู้เย็นมินิ ยี่ห้อ TCL รุ่น F47SDS/SDW

ตู้เย็นมินิ ยี่ห้อไหนดี 5 ตู้เย็นมินิ ยี่ห้อ TCL รุ่น F47SDS SDW 01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ความจุตู้เย็น 1.6 Qรับประกันอะไหล่ 3 ปี
ขนาดกะทัดรัดไม่เปลืองพื้นที่รับประกันคอมเพรสเซอร์ 10 ปี
สามารถปรับความเย็นได้ 5 ระดับ

ตู้เย็นมินิ ยี่ห้อ TCL รุ่น F47SDS/SDW ตู้เย็นสไตล์มินิบาร์ที่สามารถลงตัวได้กับทุกพื้นที่ สามารถทำความเย็นได้รวดเร็ว ปรับอุณหภูมิได้ถึง 5 ระดับ ทำงานเงียบไม่มีเสียงรบกวน ช่องแช่แข็งออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อการเก็บเนื้อสัตว์ ออกแบบชั้นเก็บของภายในเอาไว้เป็นสัดส่วนสำหรับการแช่เครื่องดื่ม ผักและผลไม้ มือจับเป็นแบบซ่อนในตัวเปิดใช้งานได้สะดวก รุ่นนี้รับประกันอะไหล่ 3 ปี และรับประกันคอมเพรสเซอร์ 10 ปี

6. ตู้เย็นมินิ ยี่ห้อ Worldtech รุ่น WT-MB48

ตู้เย็นมินิ ยี่ห้อไหนดี ตู้เย็นมินิ ยี่ห้อ Worldtech รุ่น WT MB48
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขนาดความจุ 1.7Qควรตรวจสอบพื้นที่ในการวางก่อนจะซื้อ
ปรับอุณหภูมิได้ 7 ระดับ
ระบบ Manual Defrost ละลายน้ำแข็งด้วยตัวเอง
ปรับความสูงของขาตั้งได้

สำหรับผู้ที่เน้นตู้เย็นมินิในราคาประหยัด เพื่อใช้ภายในครัวเรือน เราขอแนะนำตู้เย็นมินิจากยี่ห้อ Worldtech รุ่น WT-MB48 ที่โดดเด่นในด้านขนาดและน้ำหนักที่เบา โครงสร้างที่ถูกออกแบบมาให้ใช้พลังงานได้อย่างประหยัดที่สุด โดยยังคงประสิทธิภาพความเย็นที่น่าพอใจ ทั้งยังมีระบบละลายน้ำแข็งแบบ Manual Defrost ให้เราสามารถกดปุ่มละลายน้ำแข็งด้วยตัวเราเองได้ตามที่เราต้องการ ที่สำคัญคือราคาถูกมาก จึงเป็นอีกรุ่นที่มาพร้อมกับคุณภาพ และราคาที่ทุกคนสามารถจับจองได้ไม่ยาก

7. ตู้เย็นมินิ ยี่ห้อ BEKO รุ่น RS4020P

ตู้เย็นมินิ ยี่ห้อไหนดี ตู้เย็นมินิ ยี่ห้อ BEKO รุ่น RS4020P
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขนาดความจุ 1.4Qราคาค่อนข้างแพง
ไฟ LED ส่องสว่างทั่วทุกมุมมองควรตรวจสอบพื้นที่ในการวางก่อนจะซื้อ
ระบบ MinFrost ลดการเกาะของน้ำแข็ง

ตู้เย็นมินิจากยี่ห้อ BEKO รุ่น RS4020P มาพร้อมกับดีไซน์เรียบง่ายแต่ลงตัวกับทุกมุมของบ้าน เป็นอีกหนึ่งตู้เย็นมินิที่มีดีไซน์ที่เหมาะกับการเป็นของประดับบ้านสวย ๆ อีกตัว นอกจากความสวยงามแล้ว ฟังก์ชันการใช้งานก็โดดเด่นเช่นกัน ด้วยระบบทำความเย็น “MinFrost” อันเป็นระบบความเย็นแบบเฉพาะของแบรนด์ BEKO ที่สามารถลดการเกาะตัวของน้ำแข็งในช่องฟรีซ ทำให้ฟรีซไม่มีน้ำแข็งเกาะแน่นจนเกินไป ทั้งยังมีไฟ LED ที่ส่องสว่างเป็นพิเศษ เห็นชัดทุกซอกทุกมุม ใครยังไม่รู้ว่าจะเลือก ตู้เย็นมินิ ยี่ห้อไหนดี รุ่นนี้ก็น่ารับไว้พิจารณา

8. ตู้เย็นมินิ ยี่ห้อ Electrolux รุ่น EUMO500SB

ตู้เย็นมินิ ยี่ห้อไหนดี ตู้เย็นมินิ ยี่ห้อ Electrolux รุ่น EUMO500SB
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขนาดความจุ 1.6Qช่องฟรีซค่อนข้างเล็ก
ปรับอุณหภูมิได้ 7 ระดับควรตรวจสอบพื้นที่ในการวางก่อนจะซื้อ
วัสดุด้านนอกผลิตจากสเตนเลส
เคลือบสารป้องกันการเกิดของเชื้อรา

แบรนด์ Electrolux เป็นแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ผู้ใช้งานมากมายไว้วางใจ ซึ่งสำหรับตู้เย็นมินิรุ่น EUMO500SB จาก Elextrolux รุ่นนี้ ก็มาพร้อมกับคุณภาพที่ไม่ทำให้ต้องผิดหวัง ตัวสินค้าผลิตจากวัสดุสเตนเลส ที่ทนทานและช่วยให้ระบบความเย็นทำงานได้ดียิ่งขึ้น อีกทั้งยังเคลือบสารป้องกันการก่อตัวของเชื้อรา ทำให้มั่นใจได้ว่าจะสามารถแช่อาหารสดได้อย่างปลอดภัยไร้กังวล ในฐานะสินค้าจาก Electrolux ก็ถือว่าเป็นอีกผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจและไว้วางใจได้

9. ตู้เย็นมินิ ยี่ห้อ SHARP รุ่น SJ-MB50-W

ตู้เย็นมินิ ยี่ห้อไหนดี ตู้เย็นมินิ ยี่ห้อ SHARP รุ่น SJ MB50 W
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขนาดความจุ 1.7Qพื้นที่ของช่องฟรีซค่อนข้างจำกัด
ระบบกระจายความเย็นแบบ Hybridควรตรวจสอบพื้นที่ในการวางก่อนจะซื้อ
มีระบบฟอกอากาศแบบ Plasma Cluster

SHARP เป็นอีกหนึ่งแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าชั้นนำที่ทุกคนไว้วางใจในคุณภาพมาเป็นเวลานาน และสำหรับตู้เย็นมินิจาก SHARP รุ่น SJ-MB50-W ตัวนี้ก็ยังคงเป็นผลิตภัณฑ์ที่มาพร้อมกับคุณภาพอีกเช่นเคย ทั้งดีไซน์และการใช้งาน ยังคงมีความเป็นมิตรและใช้งานได้ ตามสไตล์ผลิตภัณฑ์จาก SHARP และยังโดดเด่นด้วยระบบกระจายความเย็นแบบ Hybrid ทำให้นอกจากจะเย็นได้ใจ ยังทำให้ได้อุณหภูมิที่มีความเหมาะสมพอดีอีกด้วย และยังมีระบบฟอกอากาศแบบ Plasma Cluster ช่วยขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์อย่างเป็นอย่างดีอีกด้วย

10. ตู้เย็นมินิ ยี่ห้อ Toshiba รุ่น GR-D706

ตู้เย็นมินิ ยี่ห้อไหนดี ตู้เย็นมินิ ยี่ห้อ Toshiba รุ่น GR D706
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขนาดความจุ 1.7Qชั้นวางเครื่องดื่มที่ประตูมีพื้นที่ค่อนข้างจำกัด
ปรับอุณหภูมิได้ 7 ระดับควรตรวจสอบพื้นที่ในการวางก่อนจะซื้อ
ตำแหน่งหลอดไฟ LED ส่องสว่างทั่วถึง

ปิดท้าลิสต์รายชื่อ 10 อันดับ ตู้เย็นมินิ ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024 นี้กันด้วยผลิตภัณฑ์คุณภาพ จากแบรนด์คุณภาพอย่าง Toshiba กับตู้เย็นมินิรุ่น GR-D706 ที่มาพร้อมกับคุณภาพที่ไม่ทำให้ผิดหวัง ทั้งช่องแช่เย็นที่ดีไซน์ออกมาได้อย่างมีระเบียบและมีพื้นที่ใช้สอยเยอะ แม้ว่าในส่วนของชั้นวางเครื่องดื่มที่ประตู จะมีช่องให้ไว้วางเครื่องดื่มได้ไม่มาก ถ้าเทียบกับรุ่นอื่นๆ แต่ก็ไม่ใช่ปัญหาใดๆ เพราะมีพื้นที่ภายในตู้เย็นมากพอที่จะแช่เครื่องดื่มและอาหารได้อย่างลงตัว จึงเป็นอีกรุ่นของตู้เย็นมินิที่ดีไซน์ออกมาได้อย่างลงตัว ไม่เสียชื่อเจ้าของสโลแกน “โตชิบา นำสิ่งที่ดีสู่ชีวิต”

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

และนี่ก็คือ 10 อันดับของ ตู้เย็นมินิ ยี่ห้อไหนดี ประจำปี 2024 ที่เราตั้งใจคัดสรร มาแนะนำให้ทุกคนได้เลือกกัน หวังว่าจะมีสักรุ่นที่โดนใจคุณ โดยตู้เย็นมินิ ถือเป็นนวัตกรรมทางเลือกที่เหมาะสำหรับผู้ใช้งานหลายคน โดยเฉพาะคนที่มีพื้นที่อาศัยจำกัด ที่อาจไม่เหมาะกับการใช้งานตู้เย็นขนาดใหญ่ ตู้เย็นมินิก็เป็นทางเลือกให้สำหรับคนที่อยากจะมี “ตู้เย็นขนาดย่อมๆ” ไว้ใช้งาน รวมไปถึงวัตถุประสงค์ในการใช้งานอื่นๆ ซึ่งก็แล้วแต่ความต้องการของแต่ละคน ลองเทียบกันดูอีกครั้งว่าใน 10 รุ่นนี้ รุ่นไหนที่น่าจะลงตัวกับความต้องการของคุณมากที่สุด

หมวดหมู่สินค้า